Hơn 400 cầu thủ nhí thi tài tại giải bóng đá có lịch sử 26 năm

Hà Thị Hằng

Hà Thị Hằng

Thứ 5, 13/06/2024 21:06

Chiều 13/6, tại sân vận động Vinh đã diễn ra Lễ Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26, năm 2024.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu thường niên nằm trong chương trình thi đấu hàng năm của tỉnh do Báo Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An phối hợp tổ chức. 

Giải năm nay diễn ra từ ngày 6/6/2024 đến ngày 13/6/2024 với sự tham gia của 32 đội bóng (14 đội Thiếu niên, 18 đội Nhi đồng) đến từ 21 huyện, thành, thị, gồm 412 vận động viên.

Bóng đá Việt Nam - Hơn 400 cầu thủ nhí thi tài tại giải bóng đá có lịch sử 26 năm

Trao giải cho các Cầu thủ xuất sắc, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và Thủ môn xuất sắc nhất.

Sau hơn một tuần thi đấu sôi nổi, đã có 64 trận đấu được diễn ra, bao gồm 39 trận ở lứa tuổi Nhi đồng và 25 trận lứa tuổi Thiếu niên, với tổng số 272 bàn thắng, trong đó có 156 bàn thắng ở lứa tuổi Nhi đồng và 116 bàn thắng ở lứa tuổi Thiếu niên.

Tại buổi Lễ Bế mạc, ở lứa tuổi Nhi đồng, Ban tổ chức đã trao Cúp, Huy chương Vàng cho đội bóng Nhi đồng Hoàng Mai; trao Huy chương Bạc cho đội Nhi đồng Quỳ Hợp và Huy chương Đồng cho 2 đội Nhi đồng Tương Dương và Nhi đồng Hưng Nguyên.

Ở lứa tuổi Thiếu niên, Cúp và Huy chương Vàng đã được trao cho Thiếu niên Quỳnh Lưu; Thiếu niên TP.Vinh đoạt Huy chương Bạc và 2 đội Thiếu niên Thanh Chương và Thiếu niên Quỳ Hợp đoạt Huy chương Đồng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao giải Cầu thủ xuất sắc cho em Đậu Duy Quốc Việt (Nhi đồng Hoàng Mai), Nguyễn Chí Công (Thiếu niên Quỳnh Lưu); giải Thủ môn xuất sắc cho em Bùi Nhật Duy (Nhi đồng Quỳ Hợp), Phạm Hoàng Gia Bảo (Thiếu niên TP. Vinh). Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được trao cho Nguyễn Ngọc Hải Đăng (Nhi đồng Thái Hoà), Nguyễn Văn Nhật Thành (Nhi đồng Tân Kỳ), cùng ghi được 8 bàn và Nguyễn Chí Công (Thiếu niên Quỳnh Lưu), ghi được 6 bàn.

Bóng đá Việt Nam - Hơn 400 cầu thủ nhí thi tài tại giải bóng đá có lịch sử 26 năm (Hình 2).

Trao Cúp cho hai đội Vô địch ở lứa tuổi Thiếu niên và Nhi đồng. Ảnh BNA.

Ngoài ra, hai đội Thiếu niên Quế Phong và Nhi đồng Yên Thành cũng đã đoạt giải Phong cách. 

Năm nay, Ban Tổ chức đã trao tặng danh hiệu Cầu thủ học giỏi, đá bóng hay cho 161 vận động viên. Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ kinh phí học tập cho 21 vận động viên là học sinh nghèo vượt khó.

Trải qua 25 mùa giải thành công, giải bóng đá này đã trở thành một trong những giải thể thao truyền thống tiêu biểu hàng năm của tỉnh Nghệ An. Đây cũng là một trong những giải bóng đá trẻ có lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam, nơi ươm mầm, phát hiện tài năng cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trong cả nước. Nhiều cầu thủ trưởng thành từ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, trở thành những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ như Văn Quyến, Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Văn Bình, Trọng Hoàng, Đình Đồng, Công Phượng, Nguyên Mạnh, Minh Đức, Như Thuật, Quế Ngọc Hải, Hồ Tuấn Tài, Đình Bảo, Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh…

Dịp này, Tập đoàn TH cũng trao tặng biểu trưng tài trợ trị giá 500 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật tài trợ cho Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26. Báo Nghệ An cũng phối hợp với Công ty TNHH Hòa Hiệp và Công ty BNI Nghệ An trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho ông Lương Văn Chôm và ông La Văn Hải ở xã Xiêng My - huyện Tương Dương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Hà Hằng

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.