Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia

Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia

Thứ 5, 19/10/2023 | 19:31
0
Tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các hoạt động xúc tiến, hợp tác du lịch tại Australia từ ngày 17-21/10 để quảng bá, giới thiệu về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Ngày 19/10, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, chiều cùng ngày, tại Tp.Sydney (Australia), tỉnh Khánh Hòa đã triển khai tổ chức chương trình roadshow quảng bá, xúc tiến hợp tác du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Tham dự chương trình có gần 30 doanh nghiệp, đối tác lữ hành lớn của Australia. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến, hợp tác du lịch tại Australia của đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa diễn ra từ ngày 17-21/10.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa cùng các doanh nghiệp Australia tại chương trình. Ảnh: Tấn Phát.

Tại chương trình, ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đã có bài phát biểu chào mừng, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Đồng thời, mong muốn thông qua chương trình này, các doanh nghiệp lữ hành của Australia có thêm nhiều thông tin về các điểm đến, sản phẩm dịch vụ, kết nối, hợp tác được với các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa để xây dựng các chương trình du lịch, tour, tuyến hấp dẫn đưa khách du lịch Australia đến với Nha Trang - Khánh Hòa và ngược lại. Từ đó, hướng tới sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của các doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch Khánh Hòa (Việt Nam) và các địa phương của Australia nói chung.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành của Australia cũng đã được nghe giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa do đại diện Chi hội Lữ hành (Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa) và một số doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa trình bày.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia (Hình 2).

Đại diện các đơn vị tỉnh Khánh Hòa giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Tấn Phát.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia (Hình 3).

Doanh nghiệp 2 bên tìm hiểu, kết nối hợp tác phát triển kinh doanh. Ảnh: Tấn Phát.

Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp lữ hành của Australia và doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa đã có cơ hội gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu, kết nối hợp tác phát triển kinh doanh thông qua hoạt động trao đổi trực tiếp, giao lưu.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tính chung 8 tháng năm 2023, tỉnh này đã đón được 21.290 khách Australia, tăng hơn 570% so với cùng kỳ 2022. Đây là thị trường đứng trong top 5 thị trường có lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa và cũng là một trong những thị trường khách quốc tế có mức tăng trưởng nhanh nhất về lượng khách.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia (Hình 4).

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa thực hiện chuyến công tác xúc tiến, hợp tác du lịch tại Australia diễn ra từ ngày 17-21/10. Ảnh: Tấn Phát.

Đoàn công tác thăm, làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu của tỉnh Khánh Hòa do ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, làm việc với ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia cùng một số cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán. 

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia (Hình 5).

Ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Khánh Hòa thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa. Ảnh: K.H.

Tại buổi làm việc, ông Hà Quốc Trị đã giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng kinh tế của tỉnh và đề nghị ông Nguyễn Đăng Thắng quan tâm, hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với các địa phương của Australia. Đồng thời, tạo điều kiện, cơ hội kết nối để các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa và doanh nghiệp của Australia tìm hiểu, hợp tác, đầu tư, xây dựng các chương trình tour du lịch tại Khánh Hòa, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Tiêu dùng & Dư luận - Khánh Hòa triển khai xúc tiến hợp tác du lịch tại Australia (Hình 6).

Ông Hà Quốc Trị tặng quà cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney. Ảnh: K.H.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của du lịch Khánh Hòa và đề xuất một số nội dung để kết nối, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch với các đối tác tại Australia.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng cảm ơn đoàn đại biểu tỉnh Khánh Hòa đã sang thăm và làm việc tại Sydney, Australia. Đồng thời, chia sẻ thẳng thắn, chân thành và khẳng định cùng với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa trong quan hệ hợp tác với một số địa phương, doanh nghiệp của Australia trong thời gian tới.

Châu Tường

Khánh Hòa phấn đấu giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GRDP

Thứ 5, 19/10/2023 | 06:30
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch hành động về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa: Chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu Tài sắc Việt năm 2023

Thứ 3, 17/10/2023 | 14:29
Tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận cho một đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Tài sắc Việt năm 2023 (vòng bán kết và chung kết) tại Tp.Nha Trang.

Hơn 8 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phát triển bóng đá tỉnh Khánh Hòa

Thứ 2, 16/10/2023 | 20:00
Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và những người yêu mến, hâm mộ bóng đá đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho Quỹ phát triển bóng đá tỉnh Khánh Hòa.
Cùng chuyên mục

Giá vé máy bay neo cao, bài toán nhu cầu Tết Nguyên đán

Thứ 7, 02/12/2023 | 15:00
Thị trường vé máy bay năm nay biến động với mức giá cao trong khi các hãng hàng không đều nêu ra khó khăn về chi phí kinh doanh.

Loại gạo giúp Việt Nam đạt giải "Gạo ngon nhất thế giới 2023"

Thứ 7, 02/12/2023 | 06:30
Gạo ST25 Việt Nam đã trở thành gạo ngon nhất thế giới. Kết quả này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng cũng như uy tín của gạo Việt trên thị trường quốc tế.

Quảng Nam kiến nghị thu hồi 47,6 tỷ từ thanh tra

Thứ 6, 01/12/2023 | 19:27
Năm 2023, ngành thanh tra tỉnh Quảng Nam chuyển Cơ quan điều tra 4 vụ và chuyển thông tin sang Công an tỉnh để xem xét theo thẩm quyền 1 trường hợp.

Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:16
Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023 sẽ diễn ra ở tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những sự kiện thu hút cộng đồng doanh nghiệp ở nhiều nước tham gia.

Cuối năm, Tp.HCM cần tuyển hơn 4.200 lao động

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:42
Gần Tết nhu cầu tìm việc của người lao động hiện tập trung vào lao động phổ thông, công nhân sản xuất, bán hàng, giao hàng...
     
Nổi bật trong ngày

Quảng Nam kiến nghị thu hồi 47,6 tỷ từ thanh tra

Thứ 6, 01/12/2023 | 19:27
Năm 2023, ngành thanh tra tỉnh Quảng Nam chuyển Cơ quan điều tra 4 vụ và chuyển thông tin sang Công an tỉnh để xem xét theo thẩm quyền 1 trường hợp.

Sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm

Thứ 7, 02/12/2023 | 11:00
Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng nguồn hàng hóa và tung nhiều khuyến mại để đón đầu mùa mua sắm cao điểm nhất năm.

Giá vàng 2/12: Vàng thế giới tăng dữ dội

Thứ 7, 02/12/2023 | 10:25
Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên cuối tuần, lên 2.072 USD/ounce, cao hơn gần 30 USD so với hôm qua.

Giá vàng 1/12: Vàng ổn định sau chuỗi ngày biến động

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:15
Giá vàng thế giới không biến động nhiều và vẫn neo ở mức cao nhất trong gần 7 tháng qua. Trong nước, giá vàng cũng chủ yếu đi ngang so với hôm qua.

Du lịch Bình Thuận tăng trưởng ấn tượng

Thứ 6, 01/12/2023 | 19:45
Hết tháng 11, ngành du lịch Bình Thuận đã vượt chỉ tiêu đề ra, lượng khách tăng 16,4%, riêng khách nước ngoài tăng gấp 2 so với năm ngoái.