Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham

Vương Thị Thảo

Vương Thị Thảo

Chủ nhật, 20/09/2020 15:00

Chiều 18/9/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (Kocham).

Đây được xem là cột mốc nhằm ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua và mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển và lớn mạnh của hai bên.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền Nam và miền Trung Việt Nam, có ông Kim Heung  Soo – Chủ tịch Hiệp hội, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đại Quang Maika, Công ty Cổ phần Daekwang Apparel; ông Shin Dong Yeol – Chủ tịch Chi hội Dệt may, Tổng giám đốc Shindong Garment Vina; ông Lee Gie Yeong – Phó Chủ tịch Kocham, Tổng giám đốc Hwaseung Vina; ông Shin Dong Min – Phó chủ tịch Kocham, Tổng giám đốc Shinhan Vietnam Bank; ; ông Seol Kyung Suk – Phó chủ tịch Kocham, Tổng giám đốc Mirae Asset Group; ông Lee Yong Nam – Phó chủ tịch thường trực cùng các Ông/Bà phụ trách các bộ phận có liên quan của Kocham.

Tài chính - Ngân hàng - Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, có ông Nghiêm Xuân Thành – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị; các Phó Tổng Giám đốc: ông Nguyễn Thanh Tùng , ông Phạm Mạnh Thắng, ông Đặng Hoài Đức cùng đại diện Ban giám đốc các chi nhánh Vietcombank: Hồ Chí Minh; Nhơn Trạch, Tân Bình Dương và Sài Thành. Ngoài ra còn có các ông/bà là Giám đốc Ban và Bộ phận khách hàng/ khối Khách hàng Bán buôn trụ sở chính: Ban KHDN lớn phía Bắc, Ban KHDN lớn phía Nam, Ban KHDN, Ban KHDN FDI, Ban định chế tài chính cũng như Lãnh đạo một số Phòng/Ban tại TSC Vietcombank.

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, Vietcombank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng, bao gồm: tư vấn các thương vụ mua bán và sát nhập, kết nối kinh doanh, tư vấn kinh doanh, các gói sản phẩm dịch vụ tổng thể như: dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, tài trợ thương mại, tín dụng doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và ngân quỹ, trài trợ chuỗi…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết: Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỷ USD, hơn 8.000 dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 700 nghìn lao động ở nhiều địa phương trong nước, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong danh mục khách hàng FDI đầu tư vào Việt Nam của Vietcombank. Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp này là những bước đi cần thiết, có hiệu quả thể hiện quan điểm, ý chí hợp tác toàn diện của cả hai bên, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi bên. Đồng thời cũng là tiền đề mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới.

Ông Kim Heung  Soo – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (Kocham) cho biết Kocham là tổ chức kinh tế tư nhân được Chính phủ Việt Nam chính thức cấp phép vào năm 2004, với nhiều hoạt động đa dạng như cung cấp thông tin và kiến ​​thức cho các công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam, hoạt động đối thoại với Chính phủ và các hoạt động CSR nhằm cải thiện môi trường đầu tư. Ông cũng nhấn mạnh: “Thông qua lễ ký kết hợp tác này, chúng tôi hy vọng Kocham và VietcomBank bằng vai trò nòng cốt trong sự phát triển của các công ty Hàn Quốc và các công ty Việt Nam, cùng nhau chia sẻ những thông tin cần thiết và giúp đỡ thiết thực hơn cho các công ty hai nước”.

Tài chính - Ngân hàng - Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham (Hình 2).

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (hàng đầu, bên phải) và ông Kim Heung Soo – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (hàng đầu, bên trái) đại diện 2 bên ký kết biên bản ghi nhớ

Trong 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Kocham đã thể hiện được vai trò và vị trí quan trọng của mình đối với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. Số lượng thành viên hiện nay lên đến hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động đầu tư đa ngành, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Trong đó, Vietcombank là ngân hàng đã cùng đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn như: Samsung, LG, Lotte, Hyosung, Taekwang, Doosan, Huyndai, Posco, Hanwha,  Mirae, Hwaseung, Sung Hyun Vina, CJ GROUP, Daekwang, Shindong, Sungbu Vina…

Tài chính - Ngân hàng - Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietcombank và Kocham (Hình 3).

Đại diện lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Trải qua hơn 57 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại lớn chủ đạo và chủ lực tại Việt Nam trong cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế, tài trợ thương mại, các sản phẩm thị trường vốn và thị trường ngoại hối, các sản phẩm dịch vụ bản lẻ cũng như phục vụ các khách hàng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Và với vị thế và những thành tựu đạt được trên các mặt hoạt động, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu và tin cậy của các doanh nghiệp FDI nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đã, đang và dự định đầu tư tại Việt Nam.

Thu Hà

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Vietcombank tiếp tục là ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho dịch vụ công thứ 1.000 trên cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho dịch vụ công thứ 1.000 trên cổng Dịch vụ công Quốc gia

Thứ 6, 21/08/2020 | 09:29

Với chủ trương đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, sáng ngày 19/08/2020, Văn phòng Chính phủ với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Quốc gia, Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố Dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Buổi lễ được tổ chức tại Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ đặt tại Văn phòng Chính phủ và trực tuyến đến 63 điểm cầu tại các tỉnh thành phố cùng một số điểm cầu khách hàng trải nghiệm thực tế tại thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Ninh.

Vietcombank – Ngân hàng luôn Tâm huyết với công tác An sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng

Vietcombank – Ngân hàng luôn Tâm huyết với công tác An sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng

Thứ 3, 01/09/2020 | 15:03

Công cuộc đổi mới đất nước đã đem lại nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế và xã hội, trong đó có việc củng cố và hoàn thiện hệ thống chính sách về an sinh xã hội (ASXH). Để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ASXH đi vào cuộc sống, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mọi đối tượng tầng lớp nhân dân, đòi hỏi cần phải thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, trong đó rất cần có sự xã hội hóa, chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…

CÙNG TÁC GIẢ

Người thợ điện Thủ đô lặng lẽ “trực chiến” để giữ cho dòng điện liên tục, an toàn và ổn định

Người thợ điện Thủ đô lặng lẽ “trực chiến” để giữ cho dòng điện liên tục, an toàn và ổn định

Thứ 6, 22/08/2025 | 15:15

Trong khi hàng nghìn khán giả đắm mình trong những tiết mục nghệ thuật rực rỡ chào mừng Đại lễ 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thì ở một góc khuất, những người thợ điện Thủ đô vẫn lặng lẽ “trực chiến” để giữ cho từng ánh đèn, từng màn hình LED duy trì liên tục, an toàn và ổn định.

Trung tâm Báo chí Thủ đô phối hợp cùng Tân Hiệp Phát phục vụ nước miễn phí người xem diễu binh

Trung tâm Báo chí Thủ đô phối hợp cùng Tân Hiệp Phát phục vụ nước miễn phí người xem diễu binh

Thứ 6, 22/08/2025 | 15:08

Đồng hành cùng ngày vui của đất nước trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm Báo chí Thủ đô cùng Báo Công Thương và Công ty Tân Hiệp Phát trao tặng 10.000 chai nước, quà lưu niệm phục vụ người dân xem diễu binh và báo chí tác nghiệp.

Hàng nghìn nhà đầu tư xếp hàng, 93% quỹ căn Khu Mặt Trời Vinhomes Dương Kinh “bay” trong 60 phút

Hàng nghìn nhà đầu tư xếp hàng, 93% quỹ căn Khu Mặt Trời Vinhomes Dương Kinh “bay” trong 60 phút

Thứ 6, 22/08/2025 | 11:19

Sáng nay tại Hải Phòng, sự kiện mở bán Khu Mặt Trời – phân khu mới nhất thuộc đại đô thị Vinhomes Dương Kinh đã ghi dấu một cột mốc chưa từng có trên thị trường bất động sản miền Bắc.

EVF công bố nhận diện thương hiệu mới với tinh thần ‘Leading Star’

EVF công bố nhận diện thương hiệu mới với tinh thần ‘Leading Star’

Thứ 6, 22/08/2025 | 10:46

Sau 17 năm hình thành và phát triển, EVF chính thức thay đổi tên gọi, logo, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển mình mạnh mẽ.

Bảo Việt liên tiếp được vinh danh trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” (Forbes) từ 2013

Bảo Việt liên tiếp được vinh danh trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” (Forbes) từ 2013

Thứ 6, 22/08/2025 | 10:44

Ngày 21/8/2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Forbes Việt Nam đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2025”. Bảo Việt là thương hiệu dẫn đầu và duy nhất trong ngành bảo hiểm được vinh danh liên tiếp kể từ lần đầu Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này (2013-2025).

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

VN-Index mất hơn 40 điểm trong phiên cuối tuần

VN-Index mất hơn 40 điểm trong phiên cuối tuần

Thứ 6, 22/08/2025 | 15:40

Sau thời gian ngắn kéo điểm thị trường, cổ phiếu ngân hàng đã quay đầu gây áp lực lớn lên VN-Index. Hầu hết các mã trong ngành đều giảm điểm, thậm chí SHB, VPB, EIB còn nằm sàn.

Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines có "cất cánh"?

Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines có "cất cánh"?

Thứ 6, 22/08/2025 | 06:00

Công ty chứng khoán đánh giá kết quả kinh doanh trong các quý cuối năm của HVN tiếp tục xu hướng tăng trưởng với nhu cầu tăng cao từ tệp hành khách quốc tế và sự phục hồi của các hành khách nội địa.

Cổ phiếu "vua" bùng nổ đưa VN-Index tiến gần 1.700 điểm

Cổ phiếu "vua" bùng nổ đưa VN-Index tiến gần 1.700 điểm

Thứ 5, 21/08/2025 | 15:48

Nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt chính cho đà tăng của VN-Index, nổi bật VPB, BID, VCB, LPB, ACB, TCB, STB, CTG, HDB với mức đóng góp tổng cộng 18,7 điểm vào thị trường.

Phó Chủ tịch SeABank dự chi gần 70 tỷ đồng tăng sở hữu tại ngân hàng

Phó Chủ tịch SeABank dự chi gần 70 tỷ đồng tăng sở hữu tại ngân hàng

Thứ 5, 21/08/2025 | 10:53

Bà Nguyễn Thị Nga hiện đang sở hữu hơn 117 triệu cổ phiếu SSB. Nếu hoàn tất mua 3 triệu cổ phiếu, bà Nga sẽ tăng tỉ lệ sở hữu tại SeABank lên 4,221%.

OCB phân phối hơn 197 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên hơn 26.600 tỷ đồng

OCB phân phối hơn 197 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên hơn 26.600 tỷ đồng

Thứ 5, 21/08/2025 | 10:02

Sau khi phân phối hơn 197,2 triệu cổ phiếu cho 22.008 cổ đông, số cổ phiếu niêm yết của OCB đã tăng lên hơn 2,66 tỷ cổ phiếu, vốn điều lệ tăng lên hơn 26.630 tỷ đồng.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Loại lá đắt đỏ bậc nhất thế giới, 150 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam sở hữu

Loại lá đắt đỏ bậc nhất thế giới, 150 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam sở hữu

Thứ 5, 21/08/2025 | 15:00

Loại lá này được thu mua với giá từ 11-12 triệu đồng/kg nếu bán tươi, còn sấy khô sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng/kg.

Làm rõ việc nam thanh niên điều khiển xe ô tô kéo theo xe tự chế quay video đăng lên tiktok

Làm rõ việc nam thanh niên điều khiển xe ô tô kéo theo xe tự chế quay video đăng lên tiktok

Thứ 5, 21/08/2025 | 09:24

Tại cơ quan công an, anh Hoà trình bày, được một cơ sở kinh doanh xe máy nhờ quay video để quảng cáo cho sản phẩm của cửa hàng.

Khu trục hạm trị giá 1,3 tỷ USD “nằm không” 3.000 ngày

Khu trục hạm trị giá 1,3 tỷ USD “nằm không” 3.000 ngày

Thứ 6, 22/08/2025 | 05:40

Chuyên gia chỉ ra rằng tình trạng “nằm không” kéo dài của khu trục hạm HMS Daring không phải do một vấn đề đơn lẻ mà là do nhiều yếu tố phức tạp.

Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo ở Huế lĩnh án

Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo ở Huế lĩnh án

Thứ 5, 21/08/2025 | 18:21

Với hai hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo trên địa bàn Tp.Huế đã phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình.

Hé lộ “lựa chọn tốt thứ hai” về đảm bảo an ninh cho Ukraine

Hé lộ “lựa chọn tốt thứ hai” về đảm bảo an ninh cho Ukraine

Thứ 5, 21/08/2025 | 14:20

Đề xuất này yêu cầu các quốc gia đã ký thỏa thuận an ninh với Ukraine phải phản ứng trong vòng 24 giờ trong trường hợp thỏa thuận hòa bình bị vi phạm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.