Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi dự định sẽ bán được 35-75 triệu cổ phiếu Facebook trong 18 tháng tới. Số tiền thu về sẽ được tài trợ vào các lĩnh vực như giáo dục, khoa học và ủng hộ các dự án nghiên cứu".
Mark cũng cho biết, do giá trị của Facebook đã lớn hơn, nên ông không cần phải bán cổ phiếu của mình với số lượng nhiều như trước để làm từ thiện. "Trong một năm rưỡi qua, Facebook đã phát triển rất tốt và giá trị của cổ phiếu tăng lên đến mức tôi có thể làm từ thiện và giữ quyền kiểm soát Facebook trong 20 năm hoặc hơn nữa. Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 45% từ 117 USD lên 170 USD, nâng giá trị công ty lên 495 tỷ USD sau khi kế hoạch phát hành cổ phiếu không quyền biểu quyết được công bố."

Ông chủ Facebook cũng ra thông báo sẽ quyết định hủy bỏ kế hoạch phát hành cổ phiếu không quyền biểu quyết. Ngoài ra Mark cũng sắp giải quyết xong vụ kiện của cổ đông, những người không muốn cải tổ Facebook và đi theo con đường từ thiện hóa như CEO Facebook đang hướng đến. Dự tính sắp tới Mark Zuckerberg sẽ tài trợ cho Quỹ Chan Zuckerberg Initiative (CZI) do mình sáng lập số tiền 12,8 tỷ USD để chống lại các bệnh tât và cung cấp giáo dục cho trẻ em.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.