Mùa hè ăn món này 1 tuần 1 lần không những giải nhiệt mà còn bảo vệ tim mạch cực hiệu quả

Thứ 3, 09/05/2023 | 00:55
0
Tôm xào cần tây là món ăn dễ làm, thanh nhiệt và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè.

Tôm là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, đồng thời làm giãn nở động mạch vành, có lợi cho việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp và nhồi máu cơ tim.

Cần tây giàu dinh dưỡng, giàu protein, carbohydrate, khoáng chất, vitamin tổng hợp và các chất dinh dưỡng khác, ngoài ra còn chứa tinh dầu cần tây, có tác dụng hạ huyết áp, an thần, cường dạ dày, lợi tiểu, là một loại rau tốt cho sức khỏe. Ăn cần tây thường xuyên có tác dụng điều trị phụ trợ đối với bệnh nhân cao huyết áp, xơ cứng động mạch, suy nhược thần kinh. Nó cũng có thể chữa được chứng tiểu buốt, tiểu máu.

Đời sống - Mùa hè ăn món này 1 tuần 1 lần không những giải nhiệt mà còn bảo vệ tim mạch cực hiệu quả

Tôm kết hợp với cần tây không chỉ tạo nên món ăn hấp dẫn, dễ ăn mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, cực tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài phút đồng hồ là bạn đã có thể chế biến và cho ra món ăn tuyệt vời.

Cách làm tôm xào cần tây

Bước 1: Cắt bỏ phần lá, tách lớp vỏ ngoài của cần tây rồi dùng dao thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng tùy theo sở thích.

Đời sống - Mùa hè ăn món này 1 tuần 1 lần không những giải nhiệt mà còn bảo vệ tim mạch cực hiệu quả (Hình 2).

Bước 2: Tôm sống bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ trên lưng tôm, cho một lượng muối vừa đủ vào bóp rồi rửa sạch. Tôm sơ chế theo cách này sẽ giúp phần thịt chắc hơn và không có mùi tanh.

Đời sống - Mùa hè ăn món này 1 tuần 1 lần không những giải nhiệt mà còn bảo vệ tim mạch cực hiệu quả (Hình 3).

Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho cần tây và tôm vào chần nhanh rồi vớt ra ngay.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Vặn lửa to, cho cần tây và tôm vào, nêm chút nước mắm hoặc muối, thêm một ít rượu nấu ăn vào đảo đều tay đến khi chín.

Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Hà Thương (Theo Sohu)

Đổi gió bữa sáng với mì xào tôm thịt

Thứ 7, 28/11/2020 | 09:00
Chỉ cần một chút thời gian, bạn có thể đổi mới thực đơn của gia đình bằng món mì xào tôm thịt lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm món tôm xào hạt điều thơm bùi lạ miệng

Thứ 7, 15/08/2020 | 08:09
Món tôm xào hạt điều vừa thanh đạm lại giàu dinh dưỡng. Vị bùi béo của hạt điều hòa quyện với vị tươi ngọt của tôm sẽ khiến cả nhà thích mê.
Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Chủ động phòng ngừa không để xảy ra ngộ độc thực phẩm

Thứ 7, 04/05/2024 | 17:47
UBND Tp.Hải Phòng yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương chủ động, tập trung thực hiện các giải pháp phòng ngừa không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Hiểu rõ về hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm vắc-xin Covid

Thứ 7, 04/05/2024 | 16:57
Hiệu quả của vắc-xin Covid-19 đã được chứng minh trong phòng chống đại dịch, giảm thiểu tử vong và các biến chứng nghiêm trọng của bệnh.

Vụ ngộ độc tại Đồng Nai: 529 người phải nhập viện điều trị

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:30
Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tp.Long Khánh, hiện không ghi nhận thêm ca mới, tổng cộng đã có 529 người nhập viện điều trị.

Loại lá "độc đáo", tươi không ai ngó mang đi phơi khô bán gần 300.000 đồng

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:30
Có một thứ lá mà ở một số vùng quê tưởng bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ khoảng 300.000 đồng/kg, không những vậy loại lá này còn tốt cho sức khỏe.

Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối

Thứ 7, 04/05/2024 | 14:57
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia chỉ ra mẹo hay phân biệt thịt bò thật, giả cực kỳ chính xác

Thứ 6, 03/05/2024 | 10:26
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.

Thứ “nhìn sợ khiếp vía” nhưng là đặc sản hiếm có, giá 700.000 đồng/kg

Thứ 6, 03/05/2024 | 11:25
Loại đặc sản này trông đáng sợ nhưng thực chất lại thơm ngon và bổ dưỡng, mấy năm gần đây rất được người dân thành phố ưa chuộng.

Vụ ngộ độc tại Đồng Nai: 529 người phải nhập viện điều trị

Thứ 7, 04/05/2024 | 15:30
Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tp.Long Khánh, hiện không ghi nhận thêm ca mới, tổng cộng đã có 529 người nhập viện điều trị.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Thủ tướng có công điện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai

Thứ 7, 04/05/2024 | 09:02
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cứu chữa bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Tp.Long Khánh.