Ngành bảo hiểm mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

Thứ 2, 30/10/2023 | 07:54
0
Nhóm ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tại Việt Nam đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý trong thu nhập bình quân của người lao động. Chính từ đây, nhiều cơ hội việc làm và lộ trình thăng tiến sự nghiệp lâu dài đang rộng mở cho những nhân sự quan tâm đến lĩnh vực này.

Cơ hội cho lao động ngành tài chính, bảo hiểm

Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thu nhập bình quân của người lao động nhóm ngành hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm trong giai đoạn 2016 - 2020 lên đến 25 triệu đồng/người/tháng (năm 2020) - dẫn đầu trong các ngành kinh tế, tăng gấp 1,5 lần so với thu nhập bình quân năm 2015 (15,8 triệu đồng/người/tháng). Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19 của các doanh nghiệp và hoạt động dịch vụ thuộc nhóm ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tại Việt Nam.

Đặc biệt, ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đang hướng đến mục tiêu tăng trưởng quan trọng là đến năm 2025 sẽ có 15% dân số Việt Nam tham gia BHNT và con số này sẽ tăng lên 18% vào năm 2030. Đây là một trong những mục tiêu được đề ra trong Quyết định số 07/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 1/2023 về chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030.

Nguồn: Bộ Kế hoạch và Đầu tư (2021)

Đội ngũ Tư vấn Tài chính được chuẩn hóa về chất lượng

Tiềm năng của một thị trường BHNT còn non trẻ như Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là rất lớn. Tận dụng “thời điểm vàng” trong bối cảnh thị trường có nhiều thay đổi mạnh mẽ và áp dụng Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi, nhiều doanh nghiệp BHNT nhanh chóng chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ Tư vấn Tài chính, từ đó giúp thay đổi hình ảnh của đại lý bảo hiểm trong xã hội.

Trong số các doanh nghiệp có sự “chuyển mình” mạnh mẽ trong công tác tuyển dụng và đào tạo Tư vấn Tài chính, Dai-ichi Life Việt Nam chính là một ví dụ điển hình. Những năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã rất nỗ lực thay đổi quan niệm cũ “đại lý bảo hiểm là nghề tạm, nghề tay trái” thông qua việc thúc đẩy và tăng cường trẻ hóa đội ngũ Tư vấn Tài chính, xây dựng lực lượng tư vấn chuyên nghiệp, có trình độ cao để đảm nhận công việc chính thức toàn thời gian. Các nhân sự trẻ năng động không chỉ nhận được quyền lợi về mức thu nhập hấp dẫn theo năng lực mà còn được rèn luyện và phát triển bản thân với một lộ trình thăng tiến rõ ràng, bài bản tại doanh nghiệp BHNT 100% vốn Nhật Bản này.

Ngoài cơ hội tham gia các khóa học và kỳ thi để được cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Tài chính, toàn bộ đội ngũ Tư vấn Tài chính còn được tiếp cận và trải nghiệm quá trình đào tạo chuyên sâu tại Dai-ichi Life Việt Nam, để đảm bảo được trang bị đầy đủ các kỹ năng thiết yếu cho công việc (kỹ năng đàm phán, thuyết trình, ứng phó và chốt hợp đồng, xây dựng thương hiệu cá nhân…). Bên cạnh đó, kỹ năng làm chủ công nghệ cũng vô cùng quan trọng để lực lượng Tư vấn Tài chính “thế hệ mới” có thể tiếp cận và mở rộng mạng lưới khách hàng thành công. Dai-ichi Life Việt Nam đã chú trọng đầu tư phát triển hệ sinh thái số để hỗ trợ hiệu quả hơn cho Tư vấn Tài chính xuyên suốt quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Xây dựng sự nghiệp bền vững cùng Dai-ichi Life Việt Nam

Với bề dày 16 năm hoạt động kinh doanh, đội ngũ Tư vấn Tài chính chuyên nghiệp của Dai-ichi Life Việt Nam đã lên đến con số 140.000 nhân sự, phục vụ cho hơn 4,5 triệu khách hàng trên cả nước. Nhằm hỗ trợ chiến lược phát triển kinh doanh, mục tiêu đề ra trong năm 2023 của doanh nghiệp này là tuyển dụng 20.000 Tư vấn Tài chính và 1.000 nhân sự Cấp quản lý bao gồm các vị trí Giám đốc Ban Kinh doanh, Trưởng/ Phó phòng Kinh doanh trên toàn quốc.

Mọi Tư vấn Tài chính tại Dai-ichi Life Việt Nam đều trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu và nhận được sự hỗ trợ sát sao từ cấp quản lý.

Ông Ngô Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh phụ trách Kênh Đại lý Truyền thống của Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Việt Nam đã vượt mốc 100 triệu dân nhưng mới có khoảng 11% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thực tế này cho thấy dư địa phát triển của thị trường còn rất lớn, đồng nghĩa với cơ hội rộng mở cho lực lượng lao động. Chính sách thu nhập hấp dẫn bao gồm lương, hoa hồng và thưởng thi đua, cùng với thời gian làm việc thoải mái, linh hoạt và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ chính là những yếu tố khiến đại lý bảo hiểm trở thành một nghề phù hợp với nhiều độ tuổi, đặc biệt đội ngũ trẻ. Tại Dai-ichi Life Việt Nam, mọi Tư vấn Tài chính đều được trao cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài cùng mức thu nhập rất tốt để có thể tự chủ về tương lai tài chính, tự hào về nghề nghiệp mình đã chọn và tự tin gắn bó lâu dài cùng Công ty”.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giữ vững được đà tăng trưởng và đạt mức lợi nhuận tương đương cùng kỳ năm trước. Cụ thể hơn, lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt xấp xỉ 1.600 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 300 tỷ đồng. Cùng với mức vốn chủ sở hữu 9.800 tỷ đồng và tổng tài sản trên 62.000 tỷ đồng (tăng 7,5% so với đầu năm 2023), Dai-ichi Life Việt Nam nằm trong nhóm Top 3 Công ty BHNT nước ngoài lớn nhất có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

Cơ hội ứng tuyển để gia nhập đội ngũ Tư vấn Tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam: 

Truy cập: https://fc-career.dai-ichi-life.com.vn/; hoặc

Liên hệ số Hotline: 028 730 99898; hoặc

Gửi thông tin vào hộp thư: FCrecruiting@dai-ichi-life.com.vn; hoặc

Liên hệ Văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam gần nhất.

Cùng chuyên mục

Món ăn được ví như “trạm xăng” của đàn ông, làm theo cách này cả nhà đều mê

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:53
Hàu luôn được biết tới là một loại thực phẩm giàu kẽm, cực tốt cho nam giới để bổ thận tráng dương.

Những người có nguy cơ bị đột quỵ khi trời lạnh

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:52
Có người thân trong gia đình bị bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid máu dễ bị đột quỵ khi trời lạnh.

Clip: Nữ tài xế lái ô tô húc văng xe máy Lead, người phụ nữ gặp nạn

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:30
Thấy ô tô lao tới, nữ tài xế đi xe máy Lead dừng lại để tránh va chạm nhưng vẫn bị ô tô do nữ tài xế cầm lái tông ngang.

Ảnh: Nhà ga sân bay Long Thành 35.000 tỷ sau 3 tháng khởi công

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:22
Sau 3 tháng khởi công, hình ảnh hoa sen của nhà ga sân bay Long Thành có tổng vốn đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng dần lộ diện.

Phát biểu đầu tiên của ông Zelensky sau khi hủy họp với Thượng viện Mỹ

Thứ 4, 06/12/2023 | 23:54
Xuất hiện trong đoạn video quay bằng camera điện thoại, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với người dân rằng, Ukraine sẽ chiến thắng, “bất chấp mọi khó khăn”.