Những ai không nên ăn thịt đỏ?

Những ai không nên ăn thịt đỏ?

Thứ 5, 29/09/2022 | 14:00
0
Thịt đỏ là một trong những nguồn thực phẩm bổ dưỡng nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn loại thịt này.

Người có cholesterol cao

Nếu có lượng cholesterol cao, việc tiêu thụ thịt đỏ không giúp mức cholesterol thấp hơn, ngược lại sẽ làm tăng những giá trị xấu này nhiều hơn. Với những người có cholesterol cao, tốt nhất nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ. Chỉ ăn khoảng 1 hoặc 2 lần mỗi tháng. Thịt sườn, thịt thăn hoặc thăn lưng là những lựa chọn tốt nhất khi ăn.

Người bị bệnh tim

Đời sống - Những ai không nên ăn thịt đỏ?

Thịt đỏ là thực phẩm giàu protein nhưng không phải ai cũng nên ăn loại thịt này. (Ảnh minh họa)

Một người bị bệnh tim có thể đã tích tụ nhiều mảng bám không lành mạnh trong động mạch và một chế độ ăn gồm chất béo không có lợi như chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa có thể gây ra nhiều mảng bám hơn. Sự tích tụ mảng bám này, nếu bị thu hẹp hơn nữa, có thể dẫn đến các sự kiện nguy hiểm hoặc gần như tử vong như đột quỵ hoặc đau tim Vì vậy, những người bệnh tim mạch nên hạn chế tối đa lượng thịt đỏ ăn vào.

Người mắc hội chứng Alpha-gal

Nếu bạn mắc Hội chứng Alpha-gal thì có thể dẫn đến dị ứng thịt đỏ. Chuyên gia dinh dưỡng Jonathan Valdez (người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Bang New York) cho biết, khi mắc hội chứng Alpha-gal, ăn thịt có thể gây phát ban, buồn nôn, nôn mửa, ợ chua, tiêu chảy, ho, giảm huyết áp, đau dạ dày nghiêm trọng và sưng môi, mắt hoặc cổ họng. Do đó, đối tượng này không nên ăn thịt.

Người bị viêm khớp

Thịt đỏ là thực phẩm giàu protein. Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra rất nhiều axit. Những axit này cần các khoáng chất như canxi để trung hòa và nếu cơ thể bạn không được bổ sung lượng canxi cần thiết, cơ thể sẽ tự động rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ của mình. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương. Bạn có thể mắc bệnh loãng xương bên cạnh những nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có.

Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư

Ăn thịt đỏ và thịt chế biến thường xuyên có nguy cơ phát triển ung thư ruột kết cao hơn. Vì vậy, những người có tiền sử gia đình bị ung thư ruột kết nên thận trọng hơn khi lựa chọn thịt đỏ Tuy nhiên, không chỉ riêng thịt đỏ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe mà còn do cách bạn chế biến thịt như thế nào. Nếu bạn chọn thịt nướng và thịt bị cháy sẽ chứa các chất gây có hại, có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư.

TRÚC CHI (t/h)

Những ai không nên ăn mít?

Chủ nhật, 19/06/2022 | 09:00
Mít là loại quả ngon, ngọt được yêu thích vào ngày hè, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn mít thỏa thích.

Những ai không nên ăn đậu phộng?

Thứ 4, 25/05/2022 | 09:11
Đậu phộng là loại thực phẩm giàu năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Những ai không nên ăn hạt macca

Thứ 6, 04/12/2020 | 13:00
Là loại quả đắt đỏ và bổ dưỡng, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng thường xuyên hạt macca.

Những ai tuyệt đối không nên ăn mứt dừa?

Thứ 3, 22/01/2019 | 19:30
Mứt dừa thơm ngon lại dễ làm nên từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn món này.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.