'Ông Hiệp là mối tình đầu và cuối cùng của tôi'

'Ông Hiệp là mối tình đầu và cuối cùng của tôi'

Thứ 5, 11/04/2013 | 16:38
Bà Kim Dung - vợ của nghệ sĩ Văn Hiệp chia sẻ dù ở xa nhưng vợ chồng bà không ly thân. "Chúng tôi vẫn là một cặp vợ chồng hạnh phúc", bà nói.

Ngay sau khi biết tin chồng mất, bà Kim Dung đã về nước. Người phụ nữ nhỏ bé ấy đã không kìm được nước mắt khi nói về chồng: "Khi ông ấy bị ốm nặng, tôi cũng đã về Việt Nam chăm sóc ông ấy trong 2 tháng. Khi đó, dù bị bệnh tật hành hạ, dù phải chịu bao đau đớn nhưng ông ấy vẫn rất phấn khởi. Chúng tôi vẫn tự động viên nhau để cho các con đỡ lo lắng".

Khi bệnh tình của diễn viên Văn Hiệp có dấu hiệu tiến triển tốt, bà mới quay trở lại Đức. Trước khi nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời 3 ngày bà còn gọi điện cho ông bảo sẽ về. Tuy nhiên, ông đã khuyên can: "Thôi em đừng về nữa. Ở nhà các con chăm sóc anh chu đáo rồi. Em cứ yên tâm, không phải lo cho anh".

"Có ai ngờ đâu ông ấy đi thật. Lúc con trai gọi điện sang, tôi tức tốc đi mua vé máy bay và làm các thủ tục để có thể về Việt Nam một cách nhanh nhất. Lúc ngồi trên máy bay, tôi khóc suốt. Dù biết ông ấy bị ốm đau, bệnh tật nhưng tôi không thể ngờ được ông ấy đi nhanh thế" - Bà Kim Dung nghẹn ngào kể.


Nhân vật - 'Ông Hiệp là mối tình đầu và cuối cùng của tôi'
Bà Kim Dung - vợ của nghệ sĩ Văn Hiệp đã trở về nước để cùng các con lo tang lễ cho ông

Bà Kim Dung cũng cho biết nghệ sĩ Văn Hiệp là mối tình đầu của bà. Hai ông bà quen nhau khi bà còn làm trong Đoàn văn công Quân khu 5. Khi ấy, nghệ sĩ Văn Hiệp đã nhận bà làm em nuôi và rất quan tâm, chăm sóc cho bà.

Sau khi bà Kim Dung chuyển sang Đức học tập và sinh sống thì giữa hai người nảy sinh tình yêu. Trong suốt 10 năm, họ gửi những tâm sự, tình cảm của mình qua những bức thư. Những bức thư đó giờ xếp thành từng chồng mà nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn rất nâng niu gìn giữ.

Tuy nhiên, tình yêu giữa họ vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía bố bà Kim Dung. Ông cụ cho rằng,Văn Hiệp là nghệ sĩ, kiểu gì chả có người yêu rồi và chỉ đến với con mình một cách chơi bời.

Vượt lên trên sự cấm đoán của gia đình, sự xa cách về địa lý, ông bà vẫn đến với nhau. Vào năm 1972, tức là gần tròn 10 năm yêu trong xa cách, bà Kim Dung về nước, tổ chức đám cưới cùng nghệ sĩ Văn Hiệp. Một năm sau, cậu con trai đầu lòng ra đời trong niềm hạnh phúc khôn tả của cả hai.

Nhân vật - 'Ông Hiệp là mối tình đầu và cuối cùng của tôi' (Hình 2).

  Bà Kim Dung cho biết, dù một người sống ở Việt Nam, một người ở Đức nhưng vợ chồng bà không ly thân. "Chúng tôi vẫn là một cặp vợ chồng hạnh phúc" - bà nói.  Sau khi sống cùng chồng con được 10 năm thì bà Kim Dung trở lại Đức. "Chúng tôi xa nhau khi con trai mới được hơn 8 tuổi mà giờ nó đã 40 tuổi. 32 năm, người ở Việt Nam, người ở Đức nhưng chúng tôi vẫn giữ được tình cảm vợ chồng. Năm nào tôi cũng về Việt Nam thăm ông ấy và các con một lần. Còn ông ấy thì cũng đã có dịp sang Đức thăm tôi.

Mọi người nói rằng, chúng tôi đã ly thân, đã bỏ nhau nhưng thực ra không phải thế. Chúng tôi dù ở xa nhưng vẫn là một cặp vợ chồng hạnh phúc".

Bà Kim Dung cũng tự hào khi chia sẻ rằng: "Chúng tôi rất yêu nhau. Cho tới giờ, khi tôi đã 68 tuổi, ông ấy cũng đã bước sang tuổi 72 nhưng chúng tôi vẫn một điều anh, hai điều em, chưa khi nào tôi nghe thấy ông ấy gọi tôi là "cô" - dù chỉ là một lần".

Nhân vật - 'Ông Hiệp là mối tình đầu và cuối cùng của tôi' (Hình 3).
"Tôi có một người chồng chung tình" - Bà Kim Dung nói

Bà Kim Dung còn kể thêm: "Dù ở xa nhưng chúng tôi vẫn rất quan tâm tới nhau. Vừa rồi, ông ấy có đi Thái Lan cũng mua cho tôi một cái chăn. Tôi thì cũng mua cho ông ấy từ cái điện thoại cho tới cái máy tính để ông ấy dùng cho đỡ buồn". "Tôi là một người đàn bà và tôi rất tự hào rằng mình có một người chồng chung tình. Tuy rằng tôi ở nước ngoài nhưng ông ấy vẫn ở vậy, nuôi dạy hai con thành người.

Tôi ở nước ngoài, rất dễ va chạm về mặt tình cảm nhưng không có chuyện gì xảy ra và tôi chỉ có một chồng. Ông Hiệp là mối tình đầu và cũng là mối tình cuối của tôi" - Bà Kim Dung nói.

 

> Con gái Văn Hiệp tiếc không được nhìn mặt bố lần cuối

 

> Sao Việt thương tiếc 'Bác trưởng thôn' Văn Hiệp trên facebook

 

Hà Giang (Theo Khám phá)

Nghệ sĩ đồng loạt đề nghị truy tặng NSƯT cho Văn Hiệp

Thứ 5, 11/04/2013 | 15:32
Ngay tại lễ tang “Bác trưởng thôn”, các nghệ sĩ Việt đã cùng ký tên gửi lên Nhà nước đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Văn Hiệp.

Hình ảnh đau buồn trong lễ tang nghệ sĩ Văn Hiệp

Thứ 5, 11/04/2013 | 14:06
Sáng nay (11/4), lễ viếng và lễ truy điệu cố nghệ sĩ Văn Hiệp đang diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội).

Hình ảnh vai diễn cuối cùng của nghệ sỹ Văn Hiệp

Thứ 4, 10/04/2013 | 14:29
"Cụ tổ hiển linh" và "Tết Văn Lang cả làng nói phét" là những phim hài cuối cùng mà nghệ sỹ Văn Hiệp tham gia diễn xuất.