Phát hiện điểm sang chiết khí "cười" trái phép tại Vĩnh Phúc

Phát hiện điểm sang chiết khí "cười" trái phép tại Vĩnh Phúc

Vũ Ngọc Tân

Vũ Ngọc Tân

Thứ 4, 08/05/2024 16:57

Mới đây lực lượng QLTT phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện cơ sở sang chiết khí N20 trái phép tại địa bàn phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 3/5, Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở sang chiết khí N20 (hay còn gọi là khí cười) trái phép tại địa bàn Tổ dân phố Hán Lữ, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở do đối tượng Thái Duy Thọ đang hoạt động sang chiết, kinh doanh trái phép hàng hóa gồm 342 bình khí cười N2O các loại (bao gồm cả bình chứa khí và vỏ bình), hoạt động sang chiết để bán cho các quán karaoke, quán Bar trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Đại diện cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa (khí N2O).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ số bình khí cười N2O trên và tang vật, phương tiện dùng sang chiết, kinh doanh nêu trên. Hiện nay, số hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính đang được lưu giữ tại cơ quan Đội Quản lý thị trường số 5, để chờ xác minh, xử lý theo quy định.

An ninh - Hình sự - Phát hiện điểm sang chiết khí 'cười' trái phép tại Vĩnh Phúc

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra cơ sở sang chiết khí N2O.

Trước đó Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm khí Nitơ Oxyd (N2O).

Theo đó, trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế nhận được thông tin tại một số địa phương xuất hiện tình trạng mua bán, sử dụng 'bóng cười' có chứa khí Nitơ Oxyd (N2O) nhất là tại các quán bar, vũ trường, quán karaoke, khu vui chơi giải trí...

Bộ Y tế cho hay, khí Nitơ Oxyd là hóa chất được sử dụng trong công nghiệp (sản xuất pin mặt trời, trong kỹ thuật hàn, cắt, dùng cho máy, thiết bị phân tích, tăng công suất động cơ... đồng thời được sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm  và đang được nghiên cứu sử dụng để an thần, giảm đau trong nha khoa.

Tuy nhiên, việc lạm dụng, sử dụng không đúng mục đích khí Nitơ Oxyd (N2O) có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là trong giới trẻ do thần kinh bị kích thích, hưng phấn và gây cười; sử dụng lâu sẽ dẫn đến tự kỉ, đau đầu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể; sử dụng liều cao có thể dẫn đến ảo giác.Đồng thời có thể có những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.