Phủ nhận chuyện “rửa thịt bằng nước đen ngòm”, chủ quán vẫn bị phạt 3 lỗi

Thứ 5, 20/06/2024 19:13

Quán bún chả bị khách tố “rửa thịt bằng nước đen ngòm” bị xử phạt cho 3 lỗi vi phạm.

Liên quan đến quán bún chả bị tố “rửa thịt bằng nước đen ngòm”, ngày 20/6, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chính quyền đã thành lập đoàn công tác đến kiểm tra thực tế quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám.

img

Quán bún chả liên quan đến sự việc gây xôn xao mạng xã hội

Theo lãnh đạo phường Văn Miếu, tại buổi làm việc, chủ quán là bà H.T.P. (63 tuổi, phường Văn Chương, quận Đống Đa) cho biết, trong lúc nướng có miếng chả thịt từ vỉ nướng rơi vào khay hứng mỡ.

Bà P. sau đó gắp lại miếng chả vào vỉ nướng để tiếp tục nướng chín. Bà phủ nhận việc rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén như trên mạng xã hội chia sẻ.

“Chủ quán nhận thức việc gắp miếng chả từ khay đựng mỡ là sai và cam kết không để xảy ra tình trạng này nữa", lãnh đạo phường Văn Miếu nói.

Qua kiểm tra, cơ sở xuất trình được bản cam kết an toàn thực phẩm, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên. Cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động, chủ cơ sở cho hay đã khám nhưng làm mất.

Lãnh đạo UBND phường Văn Quán thông tin, chủ quán bán chả bị xử phạt 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi gồm: không có tủ kính để bảo quản hàng (750.000 đồng), không đeo găng tay trong khi chế biến (750.000 đồng) và không có giấy khám sức khỏe của người lao động (2.000.000 đồng).

Tổ công tác đề nghị chủ cơ sở khắc phục các lỗi trên, nộp phạt theo quy định và chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố.

Trước đó, trên Facebook đăng tải đoạn video tố quán bún chả "rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén".

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ gắp miếng thịt từ khay nước đen ngòm lẫn với nước mỡ rồi cho lên vỉ khiến nhiều người rùng mình.

Con trai chủ quán bún chả cho biết sự việc xảy ra cách đây mấy ngày, vào buổi trưa khi quán đông khách. Theo anh, nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội.

Theo anh này, người xuất hiện trong clip chia sẻ trên mạng là người nhà mình, anh thừa nhận hành vi này là sai, sẽ chấn chỉnh toàn bộ nhân viên.

Quỳnh An

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.