Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi

Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi

Nguyễn Hoa Trà

Nguyễn Hoa Trà

Thứ 6, 07/06/2024 10:50

Năm nay Hà Nội có hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi, với số lượng thí sinh đông, công tác chuẩn bị, bố trí cơ sở vật chất được đặc biệt chú trọng.

Sáng nay (7/6), các sĩ tử tại Hà Nội đã đến địa điểm thi để nghe phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại Trường THPT Yên Hoà, Cầu Giấy từ rất sớm phụ huynh và học sinh đã có mặt tại điểm thi để xem số báo danh, sơ đồ phòng thi và nhanh chóng trường cán bộ nhà trường hướng dẫn vị trí phòng thi.

Có tâm lý hồi hộp trước ngày thi em Lê Phương Anh  - THCS Trung Hoà, Cầu Giấy bày tỏ: “Em đã ôn tập kỹ các bài học, nhưng vẫn khá lo lắng bài thi ngày mai, với tỉ lệ chọi cao em kỳ vọng phải đạt điểm 9 ở hai môn thế mạnh Toán và Anh”.

Mong muốn được vào các tác phẩm văn xuôi, em Đức Anh – điểm thi THPT Yên Hoà, Cầu Giấy chia sẻ: “Văn là môn thi em lo lắng nhất, trước một tuần thi em chỉ đọc lại các ý chính, sơ đồ hoá nhưng vẫn khá sợ các tác phẩm thơ vì phải học thuộc. Em hy vọng sẽ có kết quả tốt nhất".

Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi

Đúng 9h các thí sinh có mặt tại điểm thi của mình.

Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 2).
Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 3).

Các em xem thông tin phòng thi.

Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 4).

Năm nay, THPT Yên Hoà có 20 phòng thi với 480 thí sinh và 44 cán bộ coi thi, đến thời điểm này công tác đảm bảo cơ sở vật chất cho kỳ thi đã được sẵn sàng, trao đổi với Người Đưa  Tin, bà Trần Thị Hoà – Điểm phó điểm thi THPT Yên Hoà cho biết: “Nhà trường đã phối hợp cùng lực lượng công an phường tổ chức phân luồng giao thông, bố trí khu vực để xe cho phụ huynh để đảm bảo tránh xảy ra ùn tắc vào đầu và cuối buổi thi. Ngoài ra, chúng tôi cũng bố trí các phương án phòng chống ngập, mưa lớn, chuẩn bị ô, máy bơm nước nếu có tình huống thời tiết xấu xảy ra. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để đảm bảo cho các em thực hiện kỳ thi”.

Trong sáng nay, nhiều em vẫn còn quên giấy tờ, có trang phục chưa phù hợp, nhà trường cũng đã hướng dẫn và nhắc nhở và sớm liên hệ với gia đình để mang đến cho các em.

Lưu ý đến các thí sinh, bà Hoà bày tỏ: “Cán bộ coi thi sẽ thông tin đến học sinh về quy chế phòng thi, những điều được làm, không được làm.

Tuy nhiên, các em nên nhớ rõ chỉ được mang gồm bút viết; thước kẻ bút chì, tẩy, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ,.. Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi và nhớ đến đúng giờ tránh trường hợp vi phạm quy chế sẽ rất đáng tiếc. Cuối cùng là các em nên bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi của mình”.

Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 5).

Cán bộ coi thi đọc tên, thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi.

Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 6).
Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 7).

Các em kiểm tra lại thông tin của mình.

Đối với điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ, chia sẻ với Người Đưa Tin, Trưởng điểm thi Trần Thuỳ Dương cho biết: “Năm nay điểm thi trường THPT Chu Văn An có 853 thí sinh, tổng có 39 phòng thi. Điểm thi không có thí sinh nào trường hợp đặc biệt, tuy nhiên và ngày 10/6 thi chuyên thì theo thông báo sẽ có 1 trường hợp bị gãy tay. Chúng tôi đã chuẩn bị các phòng thi theo đúng quy định, điểm thi đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, văn phòng phẩm, hồ sơ, thông báo theo quy định và lên các phương án bảo vệ kỳ thi”.

Giáo dục - Thi vào 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh quên giấy tờ khi đã đến điểm thi (Hình 8).

Phụ huynh quyết định chờ sĩ tử ngay tại điểm thi.

Dù là ngày làm việc, nhưng nhiều phụ huynh vẫn quyết định nghỉ làm để đồng hành cùng con, anh Minh Đức – Trung Hoà, Cầu giấy chia sẻ: “Gia đình mong muốn con đỗ trường công lập nên rất căng thẳng bởi tỉ lệ cạnh tranh cao. Bố mẹ chỉ có thể cổ vũ tinh thần, đưa con đón để cháu có tâm lý thoải mái nhất”.

Còn chị Ngọc Hoa có con đặt nguyện vọng 1 tại Trường THPT Yên Hoà cho biết: “3 ngày nay tôi chỉ cho cháu giải trí, tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng, cho đi ăn uống để có sức cho 2 ngày thi. Bây giờ thi cấp 3 còn áp lực hơn đại học vì vậy các con rất dễ ảnh hưởng tâm lý nếu gia đình không biết cách đồng hành”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội năm học 2024-2025 diễn ra trong hai ngày 8 - 9/6. Với các thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên sẽ thi trong ba ngày, 8 - 10/6.

Năm nay trên địa bàn Tp.Hà Nội có hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội dự kiến bố trí khoảng 210 điểm thi và trên 4.300 phòng thi.

127 trường công lập (gồm trường chuyên, trường công tự chủ) đáp ứng 81.000 chỗ học. Còn lại, học sinh có thể theo học trường tư, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường nghề.

Sở GD&ĐT Hà Nội chia 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng, trong đó nguyện vọng 1 và 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh, nguyện vọng 3 thuộc khu vực bất kỳ. Điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 và 3 phải cao hơn 1 và 2 điểm so với nguyện vọng 1.

Với các lớp chuyên hoặc lớp tiếng Đức hệ 7 năm (THPT Việt Đức), lớp tiếng Nhật (THPT Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức), trường THPT dân tộc nội trú, học sinh được đăng ký nguyện vọng không phụ thuộc khu vực tuyển sinh

Hoa Trà - Hữu Thắng

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.