Thịt băm chỉ cần cho thêm nguyên liệu này rang lên đảm bảo ngon tuyệt cú mèo

Thịt băm chỉ cần cho thêm nguyên liệu này rang lên đảm bảo ngon tuyệt cú mèo

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 4, 14/07/2021 10:29

Không chỉ thơm ngon, thịt băm rang riềng còn rất bổ dưỡng và đưa cơm.

Nguyên liệu làm thịt băm rang riềng: Thịt nạc vai băm (phần thịt này lẫn mỡ làm mới ngon còn nạc thăn thì sẽ bị khô); Riềng xay, hành, tỏi, nước mắm, bột canh, mỳ chính nếu thích.

Các bước làm thịt băm rang riêng:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sau đó đem cho vào máy xay (hoặc băm bằng dao) rồi ướp nước mắm trong khoảng 10 - 15 phút.

Đời sống - Thịt băm chỉ cần cho thêm nguyên liệu này rang lên đảm bảo ngon tuyệt cú mèo

Ảnh minh họa

Bước 2: Riềng củ tươi rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ và đem băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay). Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Cho riềng vào chảo chiên, đảo đều tay cho đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Vớt ra bát để riêng.

Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo và cho hành tỏi vào phi thơm.

Bước 5: Cho thịt băm đã được gia vị nước mắm vào chảo hành tỏi đã phi thơm. Đảo đều tay và rang cho đến khi thịt vàng cháy cạnh thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong.

Tiểu Chiến (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.