Thua lỗ tiền ảo, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp

Nguyễn Hương Anh

Nguyễn Hương Anh

Chủ nhật, 22/10/2023 21:10

Ngày 22/10, Công an huyện Quốc Oai cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ để xử lý trường hợp hoang tin bị cướp tài sản gây ảnh hưởng công tác điều tra.

Trước đó, tối 8/10, Công an huyện Quốc Oai nhận được tin báo của anh N.V.T. (sinh năm 1988, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) trình báo về việc khoảng 18h cùng ngày, anh T. nhận được cuộc gọi điện thoại của em họ là anh N.H.S. (sinh năm 2003, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với nội dung “Cầu cứu do bị đánh” và gửi định vị vị trí cho anh T..

Ngay sau đó anh T. cùng gia đình đến vị trí mà S. gửi thì xác định là tại khu vực đường đê thuộc tổ dân phố Đình Tổ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai và phát hiện S. đang trong tình trạng nằm bất tỉnh ở sườn đê, có thương tích ở vùng mặt và cẳng tay trái, không phát hiện chiếc xe máy của S. điều khiển đi ra khỏi nhà trước đó.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Quốc Oai đã trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai và báo cáo Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp tổ chức điều tra.

Quá trình điều tra làm rõ do cần tiền trả nợ và đầu tư vào trang giao dịch tiền ảo Boxy, ngày 6/10, N.H.S. đã mang 2 chiếc Laptop đến một cửa hàng cầm đồ ở Đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, (Hà Nội) cầm cố được 8 triệu đồng. Số tiền này được S. trả nợ và nạp vào tài khoản tiền ảo, rồi bị thua hết.

An ninh - Hình sự - Thua lỗ tiền ảo, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp

Hiện trường vụ việc.

Đến chiều 8/10, do cần tiền để tiếp tục đầu tư vào trang giao dịch tiền ảo Boxy, S. tiếp tục mang chiếc xe máy đi cầm cố được 10 triệu đồng. Sau đó, S. đã nạp đầu tư toàn bộ số tiền trên vào tài khoản tiền ảo Boxy và thua hết.

Khoảng 18h cùng ngày S. đi xuống dưới sườn đê để đi vệ sinh thì bị trượt ngã khiến phần đầu đập vào đá. Sau đó, S. đã lấy 1 con dao tự rạch vào cẳng tay trái, rồi tạo dựng ra vụ việc bị 3 nam thanh niên đánh, cướp tài sản để nói dối gia đình.

Gia đình đã theo định vị tìm và đưa S. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai. Do S. vẫn bất tỉnh nên sau đó gia đình đã đưa đến Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tiếp tục điều trị.

Làm việc với cơ quan Công an, S. ban đầu trình bày bị cướp tài sản do 3 nam thanh niên. Tuy nhiên, qua đấu tranh, S. đã khai nhận rõ không có sự việc bị đánh và lấy tài sản, do không muốn gia đình biết việc bản thân đã cầm cố chiếc xe máy cùng 2 chiếc Laptop lấy tiền đầu tư tiền ảo và đã thua lỗ hết nên S. đã nói dối gia đình và đã khai báo không đúng sự thật với Cơ quan điều tra.

Han (t/h từ Hà Nội mới, Pháp luật VN) 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.