Không thể bỏ lỡ: Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình

Không thể bỏ lỡ: Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình

Thứ 2, 25/11/2019 | 20:00
Tin nóng thời sự xã hội ngày 25/11: Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình; Bộ Giao thông xin gia hạn tiến độ thu phí tự động không dừng.

Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Trong phiên làm việc chiều 25/11, Quốc hội đã tiến hành họp phiên toàn thể tại hội trường. Trong đó ĐBQH đã bỏ phiếu đồng ý bầu ông Hoàng Thanh Tùng làm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình

Ông Hoàng Thanh Tùng, sinh năm 1966; quê quán: xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; trình độ: Đại học Luật. 

Ông là đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV, trước khi được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông giữ chức Phó Tổng thư ký của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Trước đó, hôm 22/11, Quốc hội cũng đã bỏ phiếu thông qua việc miễn nhiệm chức Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đối với ông Nguyễn Khắc Định. Ông Nguyễn Khắc Định được Bộ chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2015 -2020 vào trung tuần tháng 10/2019 vừa qua. 

Xem thêm:Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng

Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình

Ngày 25/11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký đề nghị UBND quận Tân Phú, TP.HCM nhanh chóng thực hiện giải quyết tố cáo, kết luận tố cáo và thông báo kết quả xử lý của bà N.H.H với bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM).

Liên quan vụ cô giáo N.H.H đánh học sinh, được phụ huynh đặt camera quay lén trong lớp học, khiến dư luận bức xúc. Từ đó, UBND quận Tân Phú  kỷ luật cô giáo bằng cách quyết định cho cô N.H.H nghỉ việc.

Không đồng tình với quyết định này, cô giáo H. đã gửi đơn cứu xét tới các cơ quan chức năng, báo chí truyền thông từ trung ương đến địa phương. UBND TP.HCM đã nhận đơn và chỉ đạo làm rõ.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình (Hình 2).

Cô H. cho rằng, các động tác cô đánh liên tục học sinh được cắt ghép, chỉnh sửa rồi được tung lên mạng gây bức xúc dư luận. Nữ giáo viên đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, nhất là cô hiệu trưởng nhà trường có trù dập giáo viên hay không?

Khi mà cô H. chính là người tố cáo hiệu trưởng có nhiều sai phạm, đã được Thanh tra quận Tân Phú kết luận có nhiều sai phạm. Và đến nay chưa được xử lý. Ngoài ra, việc hiệu trưởng sai phạm, trong thời gian chờ xử lý, nhưng lại ký quyết định cho cô H. thôi việc.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, thông tin mới nhất là vị phụ huynh đặt camera quay lén không có con học trường tiểu học Phan Chu Trinh.

Xem thêm: Vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình: TP.HCM đề nghị UBND quận Tân Phú làm rõ

Bộ Giao thông xin gia hạn tiến độ thu phí tự động không dừng

Bộ Giao GTVT vừa kiến nghị Chính phủ gia hạn tiến độ dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 2 và các trạm của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sang năm 2020.

Bộ GTVT cho biết, đối với dự án ETC giai đoạn 1 có tổng số 44 trạm, bao gồm 26 trạm trên Quốc lộ 1, đường HCM qua Tây Nguyên và 18 trạm trên các tuyến cao tốc và các quốc lộ khác được bổ sung vào dự án.

Tin nhanh - Không thể bỏ lỡ: Chân dung tân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ các uẩn khúc vụ cô giáo đánh học sinh bị camera ghi hình (Hình 3).

Đến nay đã lắp đặt vận hành 25 trong số 26 trạm trên Quốc lộ 1, đường HCM qua Tây Nguyên và 13 trạm trên các tuyến quốc lộ khác. Riêng 5 tuyến đường cao tốc do Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý chỉ có 1 tuyến cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình đang lắp đặt thiết bị ETC tại 15 làn thu phí, dự kiến vận hành trong năm 2019.

Riêng 4 tuyến còn lại chưa thể triển khai, do vướng mắc về nguồn vốn đầu tư hệ thống ETC khi hiệp định vay vốn các dự án đã hết thời hạn. Do vậy, 4 tuyến cao tốc này không thể hoàn thành ETC trong năm 2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Xem thêm:Bộ Giao thông xin gia hạn tiến độ thu phí tự động không dừng

Bá Di (T/h)

Không thể bỏ lỡ: Bí thư và Chủ tịch UBND xã xô xát khi ăn trưa, Cô gái kể chuyện bị đánh thuốc mê, lừa bán sang Trung Quốc

Thứ 6, 22/11/2019 | 20:00
Tin nóng thời sự xã hội ngày 22/11: Bí thư và Chủ tịch UBND xã xô xát khi ăn trưa, Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Cô gái kể chuyện bị đánh thuốc mê, lừa bán sang Trung Quốc.

Không thể bỏ lỡ: ĐBQH bức xúc vì "80% bộ ngành không muốn tiếp thu", Chính phủ ứng trước kinh phí đưa 39 nạn nhân ở Anh về nước

Thứ 5, 21/11/2019 | 20:00
Tin nóng thời sự xã hội ngày 21/11: ĐBQH bức xúc vì "80% bộ ngành không muốn tiếp thu"; Chính phủ ứng trước kinh phí đưa 39 nạn nhân ở Anh về nước; Quảng Nam chi 16 tỷ cho hoạt động phát triển bóng đá.

Không thể bỏ lỡ: Lý giải nguyên nhân chiếc Mercedes bốc cháy, Vietnam Airlines "cấm cửa" thiết bị điện tử dùng pin Lithium hỏng

Thứ 4, 20/11/2019 | 20:00
Tin nóng thời sự xã hội ngày 20/11: Lý giải nguyên nhân chiếc Mercedes bốc cháy; Vietnam Airlines "cấm cửa" pin Lithium hỏng, Công bố nguyên nhân sông Hàn bị “đầu độc”; Thêm 1 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh.
Cùng tác giả

Video: Chiến sa Mỹ chặn đầu, tìm cách bao vây xe quân sự của Nga ở Syria

Thứ 6, 19/06/2020 | 20:47
Căng thẳng giữa lực lượng quân sự của Mỹ và Nga tiếp tục leo thang ở khu vực Đông Bắc Syria. Xe quân sự của 2 bên liên tục có các hành vi chặn đường, khiêu khích lẫn nhau.

Video: Chiêm ngưỡng quy trình máy bay chiến đấu nạp nhiên liệu trên không

Thứ 6, 19/06/2020 | 09:41
Trong trường hợp máy bay chiến đấu hết nhiên liệu, không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, một máy bay khác sẽ được điều động đến hỗ trợ, nạp nhiên liệu trực tiếp cho máy bay chiến đấu ngay trên không.

Video: Máy bay ném bom Tu-95 của Nga "chạm mặt" F-22 khi bay lượn gần biên giới Mỹ

Thứ 7, 13/06/2020 | 20:00
Bộ chỉ huy không quân Mỹ đã lập tức điều động chiến đấu cơ F-22 đến vùng biển Alaska khi phát hiện máy bay ném bom Tu-95 xuất hiện gần biên giới nước này.

Video: Cận cảnh xe tuần tra của Nga đụng độ "nóng" chiến sa của Mỹ trên đất Syria

Thứ 6, 12/06/2020 | 21:33
Đoạn video ngắn ghi lại quá trình đối đầu căng thẳng giữa đoàn tuần tra của Nga và xe quân sự của quân đội Mỹ ở khu vực Đông Bắc Syria.

Chồng Tây của siêu mẫu Hà Anh: Người cùng một nền văn hóa còn khác biệt, nói gì Tây và Việt

Thứ 5, 11/06/2020 | 09:03
Xuất thân từ xứ sở sương mù, chàng trai đam mê phiêu lưu bỗng một ngày bén duyên với đất nước hình chữ S. Chàng trai này quyết định dừng chân nơi đây khi lỡ sa vào ánh mắt của người con gái Việt Nam. Xây dựng gia đình mới ở chốn xa lạ, chàng rể Tây nhận ra chẳng tiêu chuẩn nào từ phía Đông hay Tây thực sự quan trọng.
Cùng chuyên mục

Ngày 1/12: Có 581 ca Covid-19 mới

Thứ 5, 01/12/2022 | 20:18
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 1/12 của Bộ Y tế cho biết có 581 ca mắc Covid-19, tăng gần 100 ca so với ngày trước đó, có một bệnh nhân tại Cần Thơ tử vong.

Đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:05
3 cá nhân là lãnh đạo Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật.

Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo Thanh Hóa, Nam Định

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:04
Hàng loạt lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật liên quan đến các sai phạm trong phòng, chống dịch.

Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai bị thi hành kỷ luật

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:00
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá những vi phạm tại Đồng Nai đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước.

Hà Nội thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng trong 12 tháng

Thứ 5, 01/12/2022 | 16:08
Hoạt động thí điểm dịch vụ xe đạp sẽ được triển khai ở một số quận nội thành của Hà Nội, bao gồm: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Dương có tân Giám đốc Sở Ngoại vụ 38 tuổi

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:31
Bà Hà Thanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương được bầu làm Giám đốc Sở và là một trong những nữ lãnh đạo trẻ của tỉnh Bình Dương.

Đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:05
3 cá nhân là lãnh đạo Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật.

Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo Thanh Hóa, Nam Định

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:04
Hàng loạt lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật liên quan đến các sai phạm trong phòng, chống dịch.

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023

Thứ 5, 01/12/2022 | 14:03
Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chính phủ đồng ý phương án nghỉ tết Tết Nguyên đán năm 2023 kéo dài 7 ngày.

Cục Hàng không lên tiếng việc giá tăng, khan hiếm vé máy bay Tết 2023

Thứ 5, 01/12/2022 | 11:06
Lãnh đạo Cục Hàng không khuyến cáo hành khách đừng chờ cận Tết để hy vọng có vé rẻ. Bởi vào cao điểm Tết, các hãng hàng không đều phải giải quyết bài toán chi phí.