Tôn vinh những công trình xuất sắc trong ngành kiến trúc thiết kế

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:49
0
Liên hoan Kiến trúc Thế giới là sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất trong lĩnh vực kiến trúc thế giới, quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu.

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2023 (World Architecture Festival - WAF) năm nay được tổ chức tại công trình biểu tượng Marina Bay Sands, Singapore.

Liên hoan Kiến trúc Thế giới là sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất trong lĩnh vực kiến trúc thế giới, quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu (A&D), tôn vinh những tư tưởng cấp tiến cùng các thành tựu danh giá trong ngành.

WAF cũng đại diện cho một nền tảng toàn cầu, nơi các cá nhân, tổ chức xây dựng thương hiệu, mở rộng mạng lưới kinh doanh và có thêm cho mình các cơ hội hợp tác. Sự kiện thu hút gần 2.000 ứng viên tham dự và hơn 800 tác phẩm dành giải thưởng tại các hạng mục khác nhau.

LIXIL, thông qua thương hiệu GROHE (thương hiệu của tập đoàn LIXIL), đồng hành cùng Liên hoan Kiến trúc Thế giới năm thứ 16 liên tiếp. Tại sự kiện, thương hiệu cũng công bố sự ra mắt GROHE SPA khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

Trong số 55 công ty và cá nhân giành chiến thắng có 24 giải thưởng được trao cho các dự án được thực hiện ở Úc và châu Á (quản lý và thực hiện bởi các công ty và cá nhân ở Úc); 6 giải được trao cho Trung Quốc; Thái Lan, Ấn Độ và Nhật Bản – mỗi quốc gia chiến thắng 2 giải.

Chủ đề của Liên hoan năm nay là “Catalyst” (tạm dịch: Xúc Tác), đánh dấu sự trở lại châu Á của WAF sau gần 10 năm. Chủ đề năm nay tập trung vào làm thế nào kiến trúc và thiết kế trở thành một chất xúc tác để kiến tạo sự đổi mới thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy, truyền cảm hứng trong suốt quá trình xây dựng, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho các cá nhân cũng như tổ chức.

Chủ đề của Liên hoan càng được nhấn mạnh thông qua nhiều bài phát biểu, các diễn giả và cuộc đối thoại đa dạng từ các thành viên thuộc cộng đồng A&D toàn cầu, nhằm thúc đẩy các ý tưởng và cơ hội.

GROHE – thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu về các giải pháp dành cho Phòng tắm & Bếp – đã đồng hành với WAF kể từ năm đầu tiên tổ chức diễn ra vào năm 2008, tức năm đầu tiên tổ chức.

Với tư cách là Đối tác sáng lập của WAF, GROHE thể hiện vai trò độc đáo của nước đối với nguyên tắc thiết kế, giúp định hình nên những chuẩn mới, kiến tạo tầm nhìn mới, đồng thời mang đến các giải pháp sáng tạo của kiến trúc liên quan đến nước.

GROHE khẳng định cam kết này thông qua tài trợ và trao giải cho Giải thưởng GROHE Water Prize tại WAF cho UArchitects. Dự án đã dành chiến thắng thuyết phục khi đề xuất mở rộng quy mô của các micro-colonies (tạm dịch: khu dân cư nhỏ) tại Bangladesh thông qua các kết cấu nổi được kết nối với nhau, cho phép người dân trồng lương thực một cách dễ dàng.

Đồng thời, một trung tâm cộng đồng cũng được xây dựng, nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản (như giáo dục, lưu trữ) cho các cụm gia đình.

Việc sản xuất nước sạch đặc biệt quan trọng với các quần thể vi mô này, giúp các hộ gia đình ứng phó với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, giảm tỉ lệ đói nghèo và cung cấp một mô hình mới về cách thức những cộng đồng dân cư nhỏ lẻ giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Kinh tế - Tôn vinh những công trình xuất sắc trong ngành kiến trúc thiết kế

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2023.

Đây là lần thứ năm Giải thưởng GROHE Water Prize được tổ chức. Những đề án từng đoạt giải trước đó liên quan đến hệ thống thanh lọc, sản xuất và làm mát nước ở Peru, Brazil và Hy Lạp.

Ông Satoshi Konagai, Lãnh đạo Công nghệ nước tại LIXIL khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ: “Với thương hiệu GROHE, chúng tôi tự hào là Đối tác sáng lập của Liên hoan Kiến trúc Thế giới ngay từ khi mới thành lập vào năm 2008.

Trong suốt 16 năm qua, chúng tôi đã phối hợp với nhau để phát triển WAF trở thành một nền tảng toàn cầu, khẳng định được uy tín và thu hút hàng nghìn dự án và ứng viên. Mỗi sự kiện đều hướng đến mục tiêu tôn vinh sự xuất sắc, tính kết nối và mở ra những cơ hội phát triển kinh doanh mới.

Chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng những dự án và kiến trúc sư đã thắng giải thưởng WAF, Giải thưởng GROHE Water Prize và những cá nhân góp mặt trong danh mục đề cử của WAF năm nay.

LIXIL sẽ tiếp tục thu hút cộng đồng A&D nhằm thiết lập những chuẩn mực xuất sắc mới trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, đồng thời, giải quyết các thách thức hiện hữu, bao gồm các xu hướng vĩ mô về sức khoẻ, tính bền vững cũng như đô thị hoá”.

“Liên hoan năm nay đặc biệt có ý nghĩa khi đánh dấu sự ra mắt GROHE SPA tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Thương hiệu lần đầu được công bố tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2023, trình diện những bộ sưu tập tinh hoa của GROHE SPA, với mong muốn tạo ra sự kết hợp linh hoạt giữa chăm sóc đa giác quan trên cơ thể và trải nghiệm mang tính cá nhân hoá.

Chúng tôi kỳ vọng được hợp tác với các chủ đầu tư, khách hàng dân dụng và các đối tác trong ngành mang GROHE SPA đến gần hơn với khu vực Châu Á, Thái Bình Dương” - Ông Konagai nói thêm.

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình của WAF phát biểu: “Xin chúc mừng tất cả những cá nhân đoạt giải thưởng WAF và INSIDE năm 2023 cùng các ứng viên góp mặt trong danh mục đề cử. Ý tưởng và dự án của các bạn như những mũi tên tiên phong - cho thấy các thiết kế có thể trở thành chất xúc tác mạnh mẽ cho những sự thay đổi tích cực.

Việc chúng tôi trở lại Châu Á cũng là một tín hiệu đáng mừng khi khơi dậy dồi dào ý tưởng và mối quan hệ mới trong cộng đồng A&D. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự hỗ trợ và khích lệ từ GROHE, các nhà tài trợ, đối tác, đại biểu cũng như các thành viên trong cộng đồng A&D trên toàn cầu”.

Trước sự kiện chính của WAF tại Singapore, đội ngũ GROHE và WAF đã phối hợp tổ chức các buổi đón tiếp cùng nhiều sự kiện tại Singapore, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines nhằm tăng cường tính kết nối trong ngành. Các hoạt động được cộng đồng A&D cùng giới truyền thông đón nhận nhiệt thành.

Khánh Linh

LIXIL Việt Nam tiếp tục lọt “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021"

Thứ 5, 23/12/2021 | 22:28
Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2021 công bố bởi mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage vinh danh LIXIL Việt Nam.

LIXIL tham gia triển lãm Bếp và Phòng tắm Trung Quốc 2021

Thứ 6, 18/06/2021 | 16:56
Bốn thương hiệu: American Standard, GROHE, INAX, và bếp LIXIL sẽ trưng bày những công nghệ và sản phẩm mới nhất tại Triển lãm Bếp và Phòng tắm Trung Quốc 2021.

LIXIL APAC bổ nhiệm Tổng Giám đốc Thương mại của LWT Việt Nam

Thứ 6, 02/04/2021 | 11:35
Ngày 1/4, LIXIL APAC (LIXIL Châu Á – Thái Bình Dương) thông báo bổ nhiệm ông Katsuaki Uchidate làm Tổng Giám đốc Thương mại, LIXIL Công nghệ Nước (LWT) Việt Nam.
Cùng tác giả

Quảng Ninh: Dự án hơn 4 ha “đắp chiếu” chờ thu hồi

Thứ 2, 17/07/2023 | 08:00
Nằm ở vị trí đắc địa, lại được chính quyền địa phương tạo điều kiện, nhưng dự án hơn 4 ha ở xã Lê Lợi, Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh “đắp chiếu” từ năm 2009 đến nay.

Người tiểu đường ăn bữa phụ và món tráng miệng như thế nào?

Thứ 2, 30/05/2022 | 18:32
Người tiểu đường thường khó kiểm soát các thực phẩm trong chế độ ăn bữa phụ cũng như món trang miệng.

Tham vọng của HSBC hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm năng lượng xanh bền vững

Thứ 2, 30/05/2022 | 16:00
Năng lượng tái tạo đòi hỏi nhiều vốn đầu tư, sẽ sớm vượt quá khả năng cho vay của nhiều ngân hàng trong nước, cần sự khai mở dòng vốn quốc tế cho lĩnh vực này.
Cùng chuyên mục

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ bằng việc chia cổ tức

Thứ 4, 28/02/2024 | 16:35
Bước sang năm mới Giáp thìn 2024, nhiều ngân hàng đã bắt đầu công bố kế hoạch chia cổ tức cho cổ đông bằng cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ.

Quỹ ngoại PYN Elite Fund liên tiếp nâng sở hữu tại Tập đoàn Sao Mai

Thứ 4, 28/02/2024 | 16:22
Sau khi chi khoảng 45 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch mua 4,1 triệu cổ phiếu ASM, quỹ PYN Elite Fund đã nâng tỉ lệ sở hữu tại Tập đoàn Sao Mai lên mức 6,995%.

Đồng Nai: Xử phạt 600 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hóa An

Thứ 4, 28/02/2024 | 16:08
Công ty cổ phần Hóa An bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 600 triệu đồng, vì đã thực hiện hành vi chiếm hơn 40.000m2 đất để sản xuất kinh doanh.

VN-Index bay cao nhờ sự đóng góp lớn của "công thần" VCB

Thứ 4, 28/02/2024 | 15:44
Lực cầu được đẩy mạnh khiến thị trường bốc đầu đà tăng về cuối phiên và VN-Index vượt mốc 1.250 điểm nhờ sự trợ giúp của nhóm vốn hoá lớn, đặc biệt là VCB.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 27/2: Vàng SJC tăng mạnh lên mốc 79 triệu đồng/lượng

Thứ 3, 27/02/2024 | 09:41
Giá vàng thế giới tăng 6 USD/ounce, lên 2.033 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng từ 200 - 400 ngàn đồng/lượng so với hôm qua.

Giải pháp đưa thương mại điện tử bứt phá trong năm 2024

Thứ 4, 28/02/2024 | 07:00
Thời gian tới, thương mại điện tử được dự báo còn bứt tốc nếu tháo gỡ những điểm nghẽn liên quan tới hàng giả, hàng nhái cùng niềm tin của người tiêu dùng.

Những tín hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thứ 3, 27/02/2024 | 07:00
Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi nguồn cầu đang dần khôi phục với tốc độ ổn định.

100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong năm 2023

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:44
Các doanh nghiệp được vinh danh không chỉ chú trọng khía cạnh kinh doanh mà còn tập trung vào việc phát triển và xây dựng thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn.

Giá vàng 28/2: Vàng trong nước đi ngang

Thứ 4, 28/02/2024 | 09:55
Giá vàng trong nước sáng 28/2 đi ngang ở cả 2 chiều bán ra - mua vào so với chốt phiên hôm qua.