Tp.HCM: Hơn 100 VĐV biểu diễn thể thao dưới nước trong Lễ hội sông nước

Tp.HCM: Hơn 100 VĐV biểu diễn thể thao dưới nước trong Lễ hội sông nước

Phạm Thị Mỹ Hậu

Phạm Thị Mỹ Hậu

Thứ 4, 22/05/2024 20:10

Mục tiêu đem đến bất ngờ khó quên cho du khách, Lễ hội sông nước lần 2 sẽ có các tiết mục thể thao dưới nước ấn tượng với sự tham gia của hơn 100 VĐV chuyên nghiệp.

Chiều 22/5, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra họp báo lần 2 Lễ hội sông nước thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chủ đề chính của Lễ hội năm nay là “Chuyến tàu huyền thoại”, để truyền tải được thông điệp sâu sắc từ chủ đề này, từ những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc, để các thế hệ trẻ hôm nay thêm yêu về lịch sử và tự hào về truyền thống của cha ông, để lịch sử ấy vượt ra những giới hạn địa lý, đến với ngày càng nhiều công chúng quốc tế, Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiêm túc và đầu tư có quy mô nhằm truyền tải thông điệp một cách hấp dẫn, thu hút, hướng đến tôn vinh những giá trị cao đẹp, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, khẳng định hướng phát triển công nghiệp văn hoá của Thành phố, đem đến các giá trị cho du lịch - kinh tế và văn hóa - xã hội".

Văn hoá - Tp.HCM: Hơn 100 VĐV biểu diễn thể thao dưới nước trong Lễ hội sông nước

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại phiên họp báo lần 2. (Ảnh: Mỹ Hậu).

Ông Nguyễn Văn Dũng còn nhấn mạnh: "Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là thành phố không ngủ, thành phố của sự kiện, lễ hội. Làm sao thành phố trong suốt một năm, tháng nào cũng có sự kiện diễn ra, không chỉ tạo điểm nhấn vui chơi giải trí giúp sức sống kinh tế sau đại dịch ổn định và phát triển xứng đáng nền kinh tế đầu tàu cả nước".

Trong khuôn khổ Lễ hội sông nước lần 2 diễn ra từ ngày 31/5 đến 8/6 tại thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng các phần trình diễn hoạt động thể thao dưới nước mãn nhãn với sự tham gia của các đội thi và các vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ, đoàn thể thao tiêu biểu.

Văn hoá - Tp.HCM: Hơn 100 VĐV biểu diễn thể thao dưới nước trong Lễ hội sông nước (Hình 2).

Các hoạt động thể thao dưới nước được xem là những hoạt động đang trông chờ.

Theo thông tin chia sẻ từ Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại đã có 200 VĐV bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng (chèo Sup)...

Đây cũng là lần đầu tiên thành phố Hồ Chí Minh đưa những hoạt động thể thao dưới nước trên vào một lễ hội chuyên nghiệp này. Ngoài ra, năm nay, Sở Du lịch còn công bố thêm hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp sẽ diễn ra phục vụ người dân và du khách.

Văn hoá - Tp.HCM: Hơn 100 VĐV biểu diễn thể thao dưới nước trong Lễ hội sông nước (Hình 3).

Bà Trương Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Mỹ Hậu).

"Các hoạt động khác như: tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”,... sẽ luân phiên diễn ra theo kế hoạch của BTC", bà Trương Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho biết.  

Điểm nhấn của Lễ hội sông nước lần này là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời cực lớn.

Theo chia sẻ từ phía BTC chương trình, quy mô của Lễ hội lần này sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Văn hoá - Tp.HCM: Hơn 100 VĐV biểu diễn thể thao dưới nước trong Lễ hội sông nước (Hình 4).

Cách thức đăng ký vé chương trình Nghệ thuật khai mạc "Chuyến tàu huyền thoại" diễn ra vào ngày 31/5.

Cổng đăng ký trực tuyến dành cho người dân, du khách tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc "Chuyến tàu huyền thoại" sẽ chính thức mở tại website visithcmc.vn từ ngày 22/5. Vé tham dự điện tử kèm mã QR – CODE sẽ được gửi trực tiếp qua email sau khi người dân cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân.

Sự kiện sẽ đón tiếp đại biểu, người dân và du khách vào tham dự chương trình tại cổng số 157 Nguyễn Tất Thành (phường 18, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh).

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.