Trao 50 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong ngày 20/11

Vương Thị Thảo

Vương Thị Thảo

Thứ 5, 23/11/2023 11:20

Công ty Phòng khám đa khoa Tâm Đức đồng hành cùng em tới trường khi trao thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng 20/11, tại Trường tiểu THCS Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã trao 50 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT, với tổng giá trị trên 34 triệu đồng.

Cần biết - Trao 50 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong ngày 20/11

Đại diện Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức trao tặng BHYT

Bà Ngô Thị Minh Chiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức cho biết, đây là nguồn kinh phí do Công  ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức tài trợ, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia được thẻ BHYT. Gửi gắm tình yêu thương và sự quan tâm lớn lao của cộng đồng, xã hội nhằm chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được tham gia BHYT.

Việc trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo, vượt khó, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội, giúp các em học sinh có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình các em.

Đây là một nghĩa cử hết sức nhân văn của nhằm giúp các em được chăm lo sức khỏe yên tâm học tập. Qua đó phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống và cộng đồng xã hội.

Được biết, những năm qua, Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện tại các xã vùng xâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Bình Phước còn nhiều khó khăn, nhằm giúp người dân nghèo và các em học sinh có thêm điều kiện để học tập, lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt chính quyền địa phương và các em học sinh được trao tặng thẻ BHYT, đại diện nhà trường cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Tâm Đức. Qua đó giảm bớt gánh nặng chi phí của các em khi cần thiết khám chữa bệnh, chi phí đến trường của các gia đình khi phần lớn là công nhân, người lao động thu nhập thấp vùng nông thôn; nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong các nhà trường.

Nguyễn Khanh

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.