Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec: Đột phá trong điều trị hiếm muộn

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec: Đột phá trong điều trị hiếm muộn

Thứ 5, 10/11/2016 | 16:43
Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec chào đón các cặp vợ chồng hiếm muộn trong không gian ấm áp, ngập tràn hình ảnh trẻ thơ.

Sau 2 năm đi vào hoạt động (1/11/2014-1/11/2016), Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã đón 118 em bé chào đời bằng kỹ thuật hiện đại, đạt tỷ lệ thành công tương đương các nền y học tiên tiến trên thế giới.

Tỷ lệ vàng - 40,1% số ca chuyển phôi thành công

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec chào đón các cặp vợ chồng hiếm muộn trong không gian ấm áp, ngập tràn hình ảnh trẻ thơ. Đây cũng chính là “cái nôi nhiệm màu”, chỉ trong hai năm đã đem “118 thiên thần đến hạ giới” bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại. Đã có hàng trăm cặp vợ chồng tìm đến trung tâm, trong đó có tới 40,1% trường hợp chuyển phôi có thai.

Đây là được “tỷ lệ vàng” về điều trị hiếm muộn mà theo nhận định của Chuyên gia Hỗ trợ sinh sản người Pháp Jean Clement Sage là “hoàn toàn tương đương với kết quả của các Trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu ở Đông Nam Á và thế giới”.

Sức khỏe - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec: Đột phá trong điều trị hiếm muộn

 Sau 2 năm hoạt động, TT Hỗ trợ sinh sản đã đón 118 bé sơ sinh chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Nhớ lại ngày đón em bé đầu tiên chào đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tập thể bác sỹ, điều dưỡng tại Trung tâm không giấu được cảm xúc hạnh phúc và tự hào.

Chị Hoàng Thị Bích Huệ (Sông Lô, Vĩnh Phúc) là một trong 5 khách hàng đầu tiên của Trung tâm. Chị mắc hội chứng buồng trứng đa nang và đã đi điều trị nhiều lần ở các Trung tâm hỗ trợ sinh sản trong nước nhưng không thành công.

Trong nỗ lực cuối cùng, vợ chồng chị đã tìm đến Trung tâm với hy vọng mong manh. Ngoài sự mong đợi của chị, sau 9 tháng, chị đã được làm mẹ của một bé trai khỏe mạnh. Đến nay bé Nguyễn Hoàng An – thiên thần đầu tiên trong 118 thiên thần của Trung tâm đến thời điểm hiện tại đã được hơn 1 tuổi, cân nặng 11 kg.

Sức khỏe - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec: Đột phá trong điều trị hiếm muộn (Hình 2).

 TT Hỗ trợ sinh sản chào đón các cặp vợ chồng hiếm muộn trong không gian ấm áp

Chị Huệ chỉ là một trong nhiều chị em hiếm muộn đã tìm thấy hạnh phúc làm mẹ tại Vinmec sau nhiều năm lăn lộn khắp cả nước để “nặn một mụn con”. Đặc biệt, nhờ đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại - Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản đã hóa giải nhiều “ca khó” tưởng hết hy vọng.

“Trong số những người tìm đến Trung tâm, có những chị em đã lớn tuổi (35-44 tuổi) và đã bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc đi khám, điều trị tại nước ngoài nhưng đều không mang lại kết quả. Và tại đây, họ đã được làm mẹ” - TS Tô Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và cũng là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hiếm muộn tự hào chia sẻ.

Đội ngũ chuyên gia “ngôi sao

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec mới thành lập được hai năm nhưng đã đạt được những thành công ngoài dự kiến. Một trong những “bí quyết’ chính là Trung tâm đã mời được những “thầy giỏi” về chữa hiếm muộn, trong đó có nhiều tên tuổi đầu ngành trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Trung tâm may mắn nhận được sự hợp tác của “bậc thầy mát tay” trong lĩnh vực hiếm muộn này là GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đương nhiệm, TS Tô Minh Hương – chuyên gia chữa hiếm muộn hàng đầu phía bắc và các chuyên gia Việt Nam, nước ngoài có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo tại các nền y học hàng đầu thế giới tại Mỹ, Singapore, Nhật, Úc, Hàn Quốc…

Sức khỏe - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec: Đột phá trong điều trị hiếm muộn (Hình 3).

 TS.BS Tô Minh Hương, Giám đốc TT Hỗ trợ sinh sản

Bên cạnh đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên giỏi và kinh nghiệm lâu năm, tỷ lệ đậu thai ấn tượng về chữa hiếm muộn của Trung tâm còn đến từ hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới được Vinmec trang bị như hệ thống các tủ nuôi cấy mini đảm bảo chất lượng nuôi cấy phôi tốt nhất, chất lượng phòng lab, hệ thống khí sạch theo chuẩn quốc tế IS…

Nhờ hội tụ được “nhân tài, vật lực”, Trung tâm đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay trên thế giới như: IVF cổ điển, ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương noãn), đông tinh, đông phôi, nuôi và chuyển phôi ngày 5, hỗ trợ phôi thoát màng, giảm thiểu đa thai… Đặc biệt, Trung tâm đã thành công trong kỹ thuật chuyển phôi giai đoạn phôi nang (chuyển phôi ngày 5). Theo đó, thay vì chuyển phôi ngày ba như thông thường, phôi sẽ được nuôi trong môi trường nhân tạo đến ngày năm; làm tăng khả năng làm tổ, tăng tỷ lệ có thai, đồng thời hạn chế nguy cơ đa thai.

Một điểm quan trọng góp phần làm nên thành công của Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec là Trung tâm thuộc bệnh viện đa khoa quốc tế có rất nhiều chuyên khoa và các trung tâm rất mạnh như chuyên khoa sản, nhi, ngoại nhi, trung tâm công nghệ gen…. Với sự đồng bộ này, Trung tâm có thể cùng lúc huy động nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới về ngoại nhi và các chuyên gia quốc tế, khép kín và đồng bộ hóa quá trình trước, trong thụ tinh ống nghiệm cũng như mang thai và chăm sóc em bé sau khi chào đời.

Đó cũng là lý do, chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã trở thành địa chỉ vàng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn tại khu vực phía bắc và nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm hiếm muộn của Việt Nam.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đang áp dụng phương pháp trữ lạnh hiệu quả nhất tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trên thế giới là phương pháp trữ lạnh thủy tinh hóa. Bệnh nhân trước khi điều trị ung thư hoặc muốn trì hoãn việc sinh con có thể yêu cầu được trữ lạnh noãn (trứng), tinh trùng, phôi.

Hà Linh

Hành trình 20 năm tìm kiếm thai nhi của cặp vợ chồng hiếm muộn U40

Chủ nhật, 04/09/2016 | 10:00
Chị Thủy, anh Việt có con khi chỉ còn một tháng nữa là tròn 20 năm chạy chữa hiếm muộn. Lúc này cả hai người đã ở cái tuổi tứ tuần.

‘Thần dược’ chữa hiếm muộn từ thiên nhiên

Thứ 3, 01/09/2015 | 13:40
Một số loại thực phẩm dễ tìm kiếm lại có khả năng cải thiện khả năng sinh sản, chữa hiếm muộn cho bạn.

Hành trình 20 năm tìm kiếm thai nhi của cặp vợ chồng hiếm muộn U40

Chủ nhật, 04/09/2016 | 10:00
Chị Thủy, anh Việt có con khi chỉ còn một tháng nữa là tròn 20 năm chạy chữa hiếm muộn. Lúc này cả hai người đã ở cái tuổi tứ tuần.

‘Thần dược’ chữa hiếm muộn từ thiên nhiên

Thứ 3, 01/09/2015 | 13:40
Một số loại thực phẩm dễ tìm kiếm lại có khả năng cải thiện khả năng sinh sản, chữa hiếm muộn cho bạn.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: Số ca tử vong vì sốt xuất huyết cao kỷ lục trong 10 năm qua

Thứ 2, 03/10/2022 | 20:11
Theo thông tin từ Sở Y tế Tp.HCM, từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận 25 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.

Nha khoa Kim bị xử phạt 98 triệu đồng vì vi phạm luật khám chữa bệnh

Thứ 2, 03/10/2022 | 16:15
Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho biết, từ ngày 26/9 đến 3/10, đã phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ, nha khoa, phòng khám hoạt động trái phép.

Mẹ trầm cảm sau sinh do con quấy khóc đêm có xu hướng tăng

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:51
Theo TS.BS. Trần Thị Hồng Thu, có tới 20% bà mẹ bị trầm cảm sau sinh cần phải can thiệp chuyên môn, nếu không có thể dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc, đau lòng.

Hậu Covid-19, bị rụng răng do tiêu xương hàm làm gì để cải thiện?

Chủ nhật, 02/10/2022 | 17:55
Một trong những bệnh cảnh đáng ngại hậu Covid-19đó là hiện tượng tiêu xương hàm, viêm hoại tử xương vùng sọ mặt.

Rau lang tốt cho sức khỏe nhưng cần lưu ý những điều sau để tránh mắc bệnh

Chủ nhật, 02/10/2022 | 15:12
Rau lang nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì rau khoai lang chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận.
     
Nổi bật trong ngày

Bị đau vai nhiều tuần, đi khám mới biết mắc ung thư giai đoạn cuối

Thứ 2, 03/10/2022 | 06:00
Người phụ nữ vào viện để khám đau vai nhưng được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời chưa đầy 1 tháng sau đó.

Ăn trứng kiểu này, cặp vợ chồng trẻ cùng bị phát hiện mắc ung thư gan

Thứ 2, 03/10/2022 | 15:00
Mới 30 tuổi, cặp vợ chồng đã được chẩn đoán mắc ung thư gan. Tìm hiểu kỹ hơn, bác sĩ phát hiện nguyên nhân căn bệnh có liên quan đến những quả trứng họ ăn hàng ngày.

Người đàn ông gây sốt khi bỏ 1,2 tỷ đồng để giành giật sự sống cho chó cưng

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:00
Chú chó bị nhiễm một loại vi khuẩn nặng buộc phải chạy thận nhân tạo. Chủ nhân của nó đã không ngần ngại chi 1,2 tỷ đồng để cứu thú cưng.

Tp.HCM có ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Thứ 2, 03/10/2022 | 10:00
Qua hoạt động giám sát, sàng lọc, ngành y tế Tp.HCM đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Sở Y tế TP sẽ sớm có thông báo chính thức về trường hợp này.

Bao giờ cho đến tháng Mười?

Thứ 2, 03/10/2022 | 08:00
Người ta hay nói với nhau cái câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.