Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định về quảng cáo

Hoàng Thị Bích
Thứ 5, 05/10/2023 | 10:18
0
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên trang: https://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/hoi-sinh-lan-da-cang-mong-hong-hao-voi-vien-uong-sang-da-dione-c291a566385.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư FARADAY  (địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà số 15/57 đường Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc ngày 21/9/2023, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư FARADAY là bà Nguyễn Thanh Thủy - Người đại diện theo ủy quyền của ông Nguyễn Văn Khánh - Giám đốc Công ty khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do công ty thực hiện, công ty không uỷ quyền cho tổ/chức cá nhân nào thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE tại đường link nêu trên.

Sức khỏe - Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định về quảng cáo

Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE quảng cáo trên website nêu trên.

Trước đó, thời gian gần đây Văn phòng Chính phủ đã ban hành thông báo số 382 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát lại toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong tất cả các khâu (từ sản xuất đến tiêu dùng), trong đó:

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tư pháp thực hiện việc đánh giá, tổng kết thực hiện Nghị định số 15 quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm, báo cáo cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung theo quy trình của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiến hành rà soát, đánh giá các Nghị định, Thông tư có liên quan để tiếp tục hoàn thiện, bảo đảm phù hợp với yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm hiện nay, trong đó chú trọng các quy định về phân công trách nhiệm quản lý cho rõ ràng, tránh trùng chéo;

Đẩy mạnh hài hòa hóa các tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với thực phẩm phù hợp với quy định và thông lệ quốc tế; thực hiện có hiệu quả các biện pháp như truy xuất nguồn gốc, công bố sản phẩm, hậu kiểm, thông tin tuyên truyền;

Phát huy vai trò của người dân trong giám sát thực hiện an toàn thực phẩm; áp dụng mức chế tài phù hợp, bảo đảm tính răn đe đối với các trường hợp vi phạm.

Sức khỏe - Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định về quảng cáo (Hình 2).

Xử lý nghiêm các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng.

Thông báo nêu rõ các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam rà soát, hoàn thiện các quy định về trách nhiệm của người quảng cáo, người phát hành quảng cáo, sản phẩm quảng cáo thực phẩm (trong đó có trách nhiệm của nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia quảng cáo); kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các vi phạm trong quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các lực lượng chức năng thuộc các Bộ: Công an, Quốc phòng (biên phòng, cảnh sát biển), Công Thương (Quản lý thị trường), Tài chính (Hải quan) tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu thực phẩm, phòng chống nhập lậu và các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; kịp thời có đánh giá, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền của Trung ương về chính sách, biện pháp quản lý an toàn thực phẩm.

Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Anpharma

Thứ 5, 05/10/2023 | 07:51
Bộ Y tế quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH MTV Dược Anpharma.

Bộ Y tế: Kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ

Thứ 2, 25/09/2023 | 14:29
Bộ Y tế đề nghị các cơ sở kinh doanh dược không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi.

Bộ Y tế: 9 bệnh, tật bẩm sinh cần sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Thứ 2, 25/09/2023 | 10:01
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành đảm bảo nguồn lực để sàng lọc trước sinh và sơ sinh 9 bệnh, tật bẩm sinh...
Cùng tác giả

Doanh nghiệp hiến kế đưa dịch vụ công nghệ số Việt Nam ra toàn cầu

Thứ 2, 11/12/2023 | 22:44
Nhiều doanh nghiệp công nghệ đã hiến kế nhằm phát triển công nghệ 5G, mở rộng thị trường ra nước ngoài, áp dụng công nghệ số trong du lịch…

Uy tín của Việt Nam với thế giới quyết định bởi doanh nghiệp số, kinh tế số

Thứ 2, 11/12/2023 | 16:20
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá nước ta có lực lượng doanh nhân trong lĩnh vực kinh tế số phát triển rất nhanh, rất hùng hậu.

Vinh danh các sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2023

Thứ 2, 11/12/2023 | 15:02
43 sản phẩm xuất sắc đã được trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023, trong đó có 4 giải Vàng, 5 giải Bạc và 6 giải Đồng.

Bộ trưởng TT&TT: Không "Make in Viet Nam", không thể đi ra thế giới

Thứ 2, 11/12/2023 | 11:46
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể tự cường. Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể hùng cường thịnh vượng”.

Giám sát phát hiện dịch cúm trên gia cầm, đặc biệt tại các cửa khẩu

Thứ 2, 11/12/2023 | 09:18
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.
Cùng chuyên mục

Mổ cấp cứu cho sản phụ bị vỡ tử cung, bàng quang

Thứ 2, 11/12/2023 | 20:27
Sau khi tiếp nhận một sản phụ bị vỡ tử cung, vỡ bàng quang, băng huyết sau sinh, bệnh viện đã báo động đỏ, huy động lực lượng để mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Bộ trưởng TT&TT: Không "Make in Viet Nam", không thể đi ra thế giới

Thứ 2, 11/12/2023 | 11:46
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể tự cường. Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể hùng cường thịnh vượng”.

Giám sát phát hiện dịch cúm trên gia cầm, đặc biệt tại các cửa khẩu

Thứ 2, 11/12/2023 | 09:18
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội giám sát, phát hiện sớm ổ dịch sốt xuất huyết

Chủ nhật, 10/12/2023 | 18:17
Bộ Y tế đề nghị tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong, thực hiện tốt việc phân loại bệnh nhân.

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư vòm họng

Chủ nhật, 10/12/2023 | 08:53
Ung thư vòm họng là căn bệnh thường gặp trong nhóm “ung thư đầu cổ”.
     
Nổi bật trong ngày

Xôi rất “độc” với những người này, thèm mấy cũng tránh cho xa

Thứ 2, 11/12/2023 | 07:36
Dù ăn xôi tốt song các chuyên gia cũng cảnh báo ăn quá nhiều và ăn xôi quá thường xuyên cũng không hề tốt cho sức khỏe. Nhất là với nhóm người này.

Giám sát phát hiện dịch cúm trên gia cầm, đặc biệt tại các cửa khẩu

Thứ 2, 11/12/2023 | 09:18
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Bộ trưởng TT&TT: Không "Make in Viet Nam", không thể đi ra thế giới

Thứ 2, 11/12/2023 | 11:46
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể tự cường. Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể hùng cường thịnh vượng”.

Mổ cấp cứu cho sản phụ bị vỡ tử cung, bàng quang

Thứ 2, 11/12/2023 | 20:27
Sau khi tiếp nhận một sản phụ bị vỡ tử cung, vỡ bàng quang, băng huyết sau sinh, bệnh viện đã báo động đỏ, huy động lực lượng để mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Nên ăn trưa vào lúc mấy giờ để có thể giảm cân?

Thứ 2, 11/12/2023 | 06:00
Trong quá trình giảm cân, điều quan trọng là nhất quán kế hoạch ăn uống. Ngoài các thực phẩm lành mạnh, thời điểm ăn cũng tác động tới trọng lượng cơ thể.