VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số

VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số

Thứ 4, 04/10/2023 | 16:22
0
Mới đây, VNG Digital Business đã giới thiệu giải pháp công nghệ Cloud Camera AI trong vận hành Đô thị thông minh và nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của VNG Cloud tại sự kiện Tech4Life tổ chức ở Tp.HCM.

Mảng kinh doanh mới nhất

VNG Digital Business là mảng kinh doanh mới nhất và cũng là một trong 4 mảng kinh doanh cốt lõi của VNG hiện nay, tập trung vào các giải pháp công nghệ B2B, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả và an toàn.

Trong đó, Cloud Camera AI là bộ giải pháp camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo do Veka.ai (tiền thân là vCloudcam) phát triển cho từng nhóm ngành: Ngân hàng, Chuỗi bán lẻ, An ninh, Giao thông và Tòa nhà/ chung cư, Nhà máy, Khu công nghiệp.

Với chức năng phân tích và đưa ra cảnh báo, tăng cường an ninh và phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra, giải pháp này giúp vận hành, quản lý cửa hàng, khu dân cư, đô thị hiệu quả, tối ưu trải nghiệm khách hàng, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp lẫn thành phố tại Việt Nam.

Công nghệ - VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số

Ông Vũ Văn Tiệp - Giám đốc sản phẩm Veka.ai, VNG Digital Business chia sẻ tại sự kiện.

Theo Market Research Future, thị trường Camera AI (Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo) toàn cầu đã đạt quy mô 20,1 tỷ USD trong năm 2022 và được dự đoán sẽ tăng lên 23,1 tỷ USD vào năm 2023. Tốc độ tăng trưởng hàng năm được dự đoán lên tới 15,2% trong giai đoạn từ 2023 - 2032. Sự tăng trưởng này xuất phát từ nhu cầu giám sát và quản lý tại các cửa hàng thương mại, cải thiện hiệu quả kinh doanh cũng như gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Ông Vũ Văn Tiệp - Giám đốc sản phẩm Veka.ai, VNG Digital Business, chia sẻ: “Tại Việt Nam, dư địa để phát triển mảng Camera AI còn rất lớn. Bên cạnh thế mạnh về thị trường nội địa, am hiểu khách hàng, Veka.ai còn có nền tảng mạnh mẽ về hạ tầng Cloud và Data Center của VNG, cùng năng lực phát triển AI, xây dựng sản phẩm cho hàng chục triệu người dùng, đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Ưu tiên áp dụng công nghệ đám mây cho mọi ứng dụng

Cloud-first là chiến lược ưu tiên áp dụng công nghệ đám mây cho tất cả ứng dụng, nền tảng và cơ sở hạ tầng mới. Chia sẻ tại sự kiện Tech4Life, ông Vũ Minh Nhựt - Chuyên gia tư vấn dịch vụ cấp cao, VNG Cloud cho biết: “Với ngân sách chi tiêu cho phần cứng giảm ít nhất 5% trong năm 2023 và hơn 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây ưu tiên chiến lược cloud-first (theo Gartner), các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực cũng đã nhận ra tiềm năng biến đổi của đám mây, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận chiến lược của họ: Từ tư duy lấy chi phí làm trung tâm sang tư duy lấy giá trị làm trung tâm. Thay vì chỉ xem đám mây như một phương tiện để tối ưu chi phí CNTT, các doanh nghiệp giờ đây hiểu rõ vai trò của các dịch vụ đám mây trong việc mở ra lợi thế cạnh tranh mới, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra các nguồn doanh thu mới”.

Cũng theo báo cáo tháng 4/2023 của Gartner, ngân sách cho công nghệ thông tin năm 2023 của các doanh nghiệp được dự báo tăng khoảng 9.1% so với năm 2022, trong đó chi tiêu cho dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service - dịch vụ sử dụng cơ sở hạ tầng) chiếm tỷ trọng lớn, tăng 30% trong năm nay.

Công nghệ - VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số (Hình 2).

VNG Digital Business tại sự kiện.

Nhờ sở hữu nền tảng hạ tầng số VNG Data Center đạt chứng chỉ Uptime Tier III, VNG Cloud tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp IaaS (dịch vụ hạ tầng), cùng với đa dạng hóa các dịch vụ liên quan đến PaaS (dịch vụ nền tảng), SaaS (dịch vụ sản phẩm) cho từng nhóm ngành để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh sự xuất hiện của Veka.ai và VNG Cloud trong các phiên thảo luận của Tech4Life, gian triển lãm của VNG Digital Business cũng trình diễn nhiều nhóm giải pháp công nghệ phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp khác, bao gồm: PRISM (Hệ thống tự động hóa tòa nhà), TrueID (Đơn vị phát triển ứng dụng định danh người dùng trên nền tảng AI), A4B (Giải pháp Quản trị doanh nghiệp), Verichains (Đơn vị cung cấp giải pháp an ninh mạng chuyên sâu) và VNG Data Center (Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Uptime Tier III).

Các giải pháp thuộc hệ sinh thái số của VNG Digital Business tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế như ISO/IEC 27017, PCI-DSS và quy định về an ninh dữ liệu. VNG Digital Business hướng đến mục tiêu đưa giải pháp dịch vụ số chất lượng hàng đầu phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Triển lãm và Hội nghị Tech4Life là sự kiện chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023 do VINASA và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống”. Sự kiện có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ, start-up với các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới như: AI, IoT, Blockchain, Web 3.0, AR/VR,…

Châu Anh

Mercedes-Benz lần đầu giới thiệu bộ 3 xe điện mới tại Việt Nam

Thứ 7, 23/09/2023 | 09:52
Triển lãm Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023 – Triển lãm xe và nghệ thuật đã được diễn ra từ này 23-26/9.

Chuyển đổi số góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam

Thứ 2, 28/08/2023 | 08:21
TS.Nguyễn Văn Đính chia sẻ, suốt 2 thập kỷ qua, những người làm nghề môi giới đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường bất động sản.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Top 5 smartphone "ăn khách" nhất năm 2023, tất cả đều là iPhone

Thứ 6, 08/12/2023 | 18:54
Apple đóng góp gần 60% doanh số, chiếm trọn danh sách top 5 smartphone bán chạy nhất.

Ford giảm giá mạnh hai mẫu xe chủ lực tại Việt Nam

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:54
Ford Việt Nam vừa tung ra ưu đãi trong tháng 12 với mức giảm 100% lệ phí trước bạ cho một số phiên bản Ranger và Everest.

Yamaha Mio M3 125 trình làng - xe ga tiết kiệm xăng giá chỉ 27 triệu đồng

Thứ 6, 08/12/2023 | 05:53
Đi kèm với đó là thiết kế thể thao nhỏ gọn phù hợp với thể trạng của nhiều người sử dụng.

Siêu phẩm triệu đô Pagani Imola Roadster trình làng và chỉ được sản xuất 8 chiếc

Thứ 4, 06/12/2023 | 13:23
Hãng sản xuất siêu xe Pagani vừa ra mắt phiên bản đặc biệt có tên gọi imola Roadster với số lượng hạn chế chỉ 8 chiếc được bán ra.

Yamaha sắp trình làng xe ga Lexi 2024 hoàn toàn mới?

Thứ 4, 06/12/2023 | 09:52
Mẫu maxi-scooter nhưng lại sở hữu thân xe thon gọn, phù hợp với nhiều người sử dụng.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 8/12: Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều

Thứ 6, 08/12/2023 | 10:02
Giá vàng trong nước sáng 8/12 biến động trái chiều và duy trì quanh mức 74 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tôn vinh những công trình xuất sắc trong ngành kiến trúc thiết kế

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:49
Liên hoan Kiến trúc Thế giới là sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất trong lĩnh vực kiến trúc thế giới, quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu.