Xào khoai tây đừng đổ ngay vào chảo, làm thêm bước này đảm bảo khoai ngon, không bị nát

Xào khoai tây đừng đổ ngay vào chảo, làm thêm bước này đảm bảo khoai ngon, không bị nát

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 27/05/2021 06:00

Không ít chị em thường thắc mắc vì sao khi mình xào khoai tây đều bị nát và dính chảo. Họ không biết rằng, để có món xào ngon cũng cần bí quyết.

Nhiều chị em thông thái chỉ ra, khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, mà nguyên liệu tinh bột thì rất dễ dính vào nồi. Trong quá trình nấu, nếu chỉ rửa qua khoai tây rồi xào luôn, khoai sẽ bị dính bột.

Theo đó, sau khi gọt vỏ, thái sợi khoai tây xong bạn nên ngâm với nước một lúc. Bởi lẽ, ngâm khoai trong nước để đảm bảo khoai trôi hết phần tinh bột bám ở các mặt cắt của khoai. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn. Hơn nữa, tinh bột ở khoai tây được thoát ra ngoài trước khi nấu sẽ làm giảm sự tiếp xúc giữa tinh bột khoai tây và không khí khiến khoai không còn bị thâm đen nữa.

Đời sống - Xào khoai tây đừng đổ ngay vào chảo, làm thêm bước này đảm bảo khoai ngon, không bị nát

Ngâm khoai trong nước để đảm bảo khoai thôi hết phần tinh bột bám ở các mặt cắt của khoai (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, bạn có thể thêm chút giấm để khoai được thơm ngon hơn.

Cách làm: Đun nóng chảo, cho dầu ăn chờ dầu nóng thì đổ khoai tây vào. Tiếp đó, thêm một ít giấm gạo (không cho nhiều để khoai không bị biến vị). Giấm giúp khoai tây không bị thâm đen, ngon hơn và không bị nát.

Mẹo chọn mua khoai tây ngon:

- Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước.

- Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn. Vì khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Những củ khoai tây da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Khi khoai tây có màu xanh tức là hàm lượng solanine đạt mức có nguy cơ gây nguy hiểm. Vì vậy, không nên chế biến những phần củ có màu xanh.

- Ngoài ra, củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề thì mới ngon và chất lượng.

- Những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

- Tiếp theo, bạn cầm củ khoai và ấn vào thử. Nếu củ khoai cứng chắc thì là khoai tươi và ngon. Khoai này mua về sẽ bảo quản được lâu và giữ trọn dinh dưỡng hơn. Tránh chọn những củ da nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đây là  những củ đã để lâu và bị héo. Những củ như thế ăn sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, không ngọt.

- Cuối cùng, giữa những củ khoai có kích thước tương đương nhau thì củ nào nặng hơn sẽ ngon hơn. 

Tiểu Chiến (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.