Xào rau đừng dại cho luôn vào chảo, làm theo cách này đảm bảo rau ngon hết ý

Xào rau đừng dại cho luôn vào chảo, làm theo cách này đảm bảo rau ngon hết ý

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Chủ nhật, 04/04/2021 06:48

Món rau xào không chỉ ngon mà còn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn, đậm đà hương vị trong từng lá rau. Tuy nhiên, khi xào rau bạn cần lưu ý những điều này.

Bất kỳ loại rau nào cũng thế, khi xào chị em không nên đổ luôn vào chảo mà hãy thực hiện đầy đủ “quy trình” để có món rau ngon như ý. 

Chọn rau ngon: Đầu tiên, muốn rau luôn có màu xanh và giòn thì lúc mua bạn cần phải chọn cây rau còn tươi xanh, tốt nhất là vừa mới được hái.

Hãy nhớ, rau tươi bao giờ cũng có mùi vị thơm ngon nhất, giòn nhất, bổ dưỡng nhất, giữ được màu xanh nhất khi xào.

Nếu bạn chọn loại rau đã héo thì chắc chắn nó không thể nào giòn được, thậm chí màu rau sau khi xào sẽ bị úa, thâm xỉn.

Đời sống - Xào rau đừng dại cho luôn vào chảo, làm theo cách này đảm bảo rau ngon hết ý

Cần chọn rau tươi ngon vừa hái ở vườn (Ảnh minh hoạ).

Sơ chế rau: Khi chọn được rau ngon chúng ta cần nhặt và ngâm rau. Việc ngâm qua rau với nước muối sẽ ngăn chặn được sự oxy hóa một cách hiệu quả cũng như làm giảm sự mất chất, các nguyên tố vi lượng có trong rau. Rau vốn chứa nhiều chất diệp lục nên nếu bị oxy hóa nó sẽ bị thâm đen.

Chần qua rau: Khoan vội xào rau mà hãy chần rau qua nước đang sôi. Bởi lẽ, có rất nhiều loại rau xanh trong đó có chứa một lượng axit oxalic nhất định, vì vậy trước khi ăn, chúng ta phải nhớ chần qua rau xanh.

Trước tiên đun sôi nước, cho một ít muối vào nước, sau đó cho trực tiếp rau xanh vào sau khi nước sôi. Trong nồi, bắt đầu chần nước trong 20 giây, sau đó vớt trực tiếp rau xanh ra. Không nên chần lâu làm mất vitamin có trong rau.

Đời sống - Xào rau đừng dại cho luôn vào chảo, làm theo cách này đảm bảo rau ngon hết ý (Hình 2).

Bạn nên chần qua rau trước khi xào (Ảnh minh hoạ).

Xào rau: Sau khi chần xong, lúc này bạn có thể xào rau. Lúc này, bạn cũng cần lưu ý thời điểm nêm muối hoặc gia vị. Có một số người thường sau khi phi thơm hành/tỏi hoặc làm nóng dầu ăn xong, thả rau vào thì ngay lập tức ra cho muối (bột canh) vào.

Tuy nhiên, điều này khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, nó làm cho rau nhanh mềm, có màu không xanh. Do đó, bạn chỉ nên cho muối vào khi rau đã gần chín.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.