Cách làm tảo biển cháy tỏi ngon khó cưỡng cho ngày đầu tuần
Hà Thị Kim Dung
Thứ 2, 30/11/2020 16:02
0
Là món ăn vặt chiều lòng người, tảo biển cháy tỏi sẽ là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày đầu tuần.
Tảo biển cháy tỏi là món ăn vặt thơm ngon, khiến nhiều người mê mẩn. Vị tảo biển thơm nồng quyện với tỏi, ớt, muối tôm, vị cay thơm, đậm đà thật sự thú vị cho ngày đầu tuần nhiều năng lượng.
Tảo biển cháy tỏi là món ăn vặt tốt cho sức khỏe bạn nên chế biến ngay để nhâm nhi tại nhà vào ngày cuối tuần. Hãy đi chợ và vào bếp làm ngay món tảo biển cháy tỏi nhé.
- Chuẩn bị chảo lòng sâu, cho 20ml dầu ăn thực vật vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho 50gr tỏi băm và 20gr ớt băm, gừng vào cùng phi thơm. Khi hỗn hợp tỏi ớt băm đã vàng thơm thì nêm vào chảo 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều cho muối và đường tan đều. Sau đó cho ra đĩa riêng.
- Tỏi, gừng chuyển vàng, thêm ớt băm, 1 muỗng muối tôm và đảo đều tay. Sau đó, hạ lửa nhỏ, cho tảo biển đã xé vào xào đến khi món ăn dậy mùi thơm thì nêm thêm ít đường cát trắng để tạo vị đậm đà.
- Tắt bếp và trút món ăn ra đĩa.
- Chỉ cần 30 phút, bạn có thể cho ra lò món tảo biển cháy tỏi vô cùng lạ miệng. Món tảo biển cháy tỏi này, với rong biển thơm thơm, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay thật sự hấp dẫn.
Bạn nên bảo quản tảo biển cháy tỏi trong hũ kín, đặt nơi thoáng mát, sử dụng được trong nhiều ngày.
Trang Dung(Tổng hợp)
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Là món ăn dễ làm với những nguyên liệu không khó tìm, chỉ một chút thời gian và sự khéo tay là chị em có thể khiến cả nhà xuýt xoa bởi món miến trộn Hàn Quốc.
Sở hữu khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đồng, thế nhưng giá trị thực của chiếc nhẫn cưới của cặp đôi Bi Rain và Kim Tae Hee khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Ngày 25/8, Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin về việc xử lý nghiêm Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”, bác sĩ vi phạm từng có 2 chứng chỉ hành nghề.
Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) bác thông tin Việt Nam ghi nhận ca mắc bệnh Chikungunya đầu tiên, đồng thời khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn.
Ở mỗi bước phát triển của ngành Y tế, Văn phòng luôn là "nhịp cầu" kết nối giữa chỉ đạo của lãnh đạo và triển khai tới cơ sở, bảo đảm hiệu quả, minh bạch trong quản lý, điều hành.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam 30 tuổi, được chẩn đoán đái tháo đường type 1 từ 6 năm trước nhưng không tuân thủ tái khám và điều trị thường xuyên.
Hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương ở miền Tây Nghệ An. Chưa kịp gượng dậy sau những ngày ngập lụt, bão số 5 với sức mạnh của cuồng phong lại một lần nữa tràn đến, tàn phá xứ Nghệ.
Cơ quan chức năng Tp.Huế đang vào cuộc xác minh, làm rõ một tài khoản Tiktok đăng tải thông tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.