Hiệu trưởng THPT Lạc Long Quân: Không có chuyện cho học sinh nghỉ học

Nguyễn Hoa Trà
Thứ 5, 05/10/2023 | 15:18
0
Phía nhà trường mong muốn được đối thoại và đi đến thống nhất với phụ huynh để tránh ảnh hưởng tâm lý đến các em học sinh.

Mới đây, vụ việc trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân (Sóc Sơn, Hà Nội) đề nghị phụ huynh đến làm việc, nếu phụ huynh không đến, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh được dư luận hết sức chú ý.

Theo đó, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Hoàng Xuân Toàn (có con đang học lớp 12 tại trường Lạc Long Quân) cho biết vì có ý kiến trong lớp về chuyện thu chi các khoản đầu năm học nên nhà trường đã mời ông lên làm việc, gần đây nhất phía nhà trường đã có thông báo "từ chối công tác giáo dục với học sinh" nếu phụ huynh không đến làm việc.

Để làm rõ sự việc, sáng 5/10, chúng tôi đã có trao đổi với đại diện trường THPT Lạc Long Quân. Theo đó, một phụ huynh lớp 12A3 có ý kiến trong nhóm zalo của lớp về chuyện thu chi của nhà trường, với nhiều lời lẽ tiêu cực, ảnh hưởng tới tập thể. Vì vậy, nhà trường đã mời phụ huynh này lên làm việc. Tuy nhiên, mặc dù trường Lạc Long Quân đã bốn lần mời phụ huynh để nghe giải thích về nội dung tin nhắn nhưng không nhận được sự hợp tác.

Ngày 7/9, trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban giám hiệu nhưng phụ huynh vẫn chưa lên làm việc. Do đó, ngày 25/9, trường Lạc Long Quân tiếp tục gửi thông báo tới phụ huynh mời tới làm việc trước ngày 29/8, trong đó có đoạn: "Sau thời gian trên nếu ông Toàn không lên làm việc với nhà trường thì nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh H.G (con của ông Toàn - PV)".

Nói về lý do đưa ra thông báo này, thầy Đinh Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân nói: “Nhà trường đã nhiều lần đã mời phụ huynh lên để lắng nghe ý kiến nhưng không nhận được sự hợp tác. Do đó, chúng tôi mới ra thông báo trên tinh thần mong muốn trao đổi, tìm tiếng nói chung, đây không phải quyết định đình chỉ học tập của học sinh”.

Đối với học sinh trong sự việc nêu trên đến nay vẫn đi học bình thường tại trường. Trước lo lắng câu chuyện này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân bày tỏ: “Nhà trường mong muốn sự hợp tác của phụ huynh và sẽ có thêm những trao đổi để đi đến thống nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, đảm bảo tốt nhất quyền lợi học tập của các em”.

Cũng theo vị Hiệu trưởng, đối với các trường ngoài công lập việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình là rất quan trọng để đảm bảo việc giáo dục tốt nhất đến các em, “chúng tôi rất cầu thị và luôn mong muốn lắng nghe ý kiến để hoàn thành tốt nhất việc giáo dục đào tạo”, đại diện nhà trường chia sẻ.

Giáo dục - Hiệu trưởng THPT Lạc Long Quân: Không có chuyện cho học sinh nghỉ học

Ông Đinh Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân.

Thông tin về những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ ban phụ huynh của nhà trường, ông Dũng trả lời: “Thu chi quỹ cha mẹ học sinh do ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường quyết định. Việc quỹ do nhà trường giữ nhằm để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro và đã được sự thống nhất, đồng thuận từ phía ban đại diện”.

Nhà trường cũng chia sẻ thêm ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ xây dựng quy chế thu chi, sau khi đưa đến thống nhất sẽ triển khai quỹ. Cùng với đó, thu chi quỹ cũng dựa trên nguyên tắc phụ huynh và nhà trường cùng phối hợp.

“Việc sử dụng quỹ đều nhằm mục đích phụ vụ học tập cho học sinh và được sự đồng thuận, thống nhất, thoả thuận giữa nhà trường và phụ huynh, không có chuyện nhà trường tự ý chi không đúng quy định”, ông Dũng nói và cho biết trong năm nay Trường THPT Lạc Long Quân đã dừng không thành lập quỹ cha mẹ học sinh. 

Chức năng của ban đại diện cha mẹ học sinh được quy định tại Điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT.

Cụ thể, ban đại diện cha mẹ học sinh có trách nhiệm phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em, học sinh.

Về kinh phí hoạt động, ban đại diện cha mẹ học sinh không được quyên góp các khoản không tự nguyện và các khoản ủng hộ không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Tp.HCM: Lúng túng lịch học 9 tiết/ngày, tìm cách giảm tải cho học sinh

Thứ 4, 04/10/2023 | 12:02
Trong khi Bộ GD&ĐT chưa có hướng dẫn cụ thể, một số trường tại Tp.HCM loay hoay sắp xếp thời khóa biểu theo chương trình mới.

Vụ thu quỹ phụ huynh hơn 300 triệu đồng: Sở GD&ĐT Tp.HCM ra công văn chấn chỉnh

Thứ 6, 29/09/2023 | 16:46
Vụ việc lớp học 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, Tp.HCM thu quỹ cha mẹ học sinh hơn 300 triệu đồng gây xôn xao.

Nhiều địa phương cấm lợi dụng hội phụ huynh thu các khoản ngoài quy định

Chủ nhật, 09/10/2022 | 16:12
Một số nơi như Cà Mau, Nam Định, Tp.HCM đã yêu cầu trường học không lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.
Cùng tác giả

Giáo viên bị bạo lực: Thiếu sự bảo vệ nhà giáo trong trường học

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:26
Theo các chuyên gia, dù đã có nhiều quy định nhưng việc thực thi các thiết chế không được thực hiện đầy đủ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Chương trình GDPT 2018: Cần phương pháp giảng dạy đặc thù với từng môn

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:12
Trong quá trình thực hiện mục tiêu Chương trình GDPT 2018, giáo viên cần thay đổi, sáng tạo các phương pháp tránh đặt nặng kiến thức với học sinh.

Nhà văn quê lúa có 3 tác phẩm được dạy trong SGK

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:01
Những tác phẩm giản dị, ý nghĩa của Nhà văn Minh Chuyên đã được ghi dấu trong các cuốn sách giáo khoa để truyền tải đến học sinh.

Nhận diện hành vi bạo lực trên không gian mạng

Thứ 4, 06/12/2023 | 15:42
Nhiều cá nhân hiện nay phải đối mặt với bạo lực trên các trang mạng xã hội nhưng không biết cách giải quyết dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đề nghị điều tra xuyên tạc về phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung

Thứ 3, 05/12/2023 | 22:13
Theo đó, hoạt động này theo đúng kế hoạch thẩm định, phê duyệt danh mục sách giáo khoa các môn Ngoại ngữ trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Cùng chuyên mục

6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương Olympic khoa học trẻ quốc tế

Thứ 7, 09/12/2023 | 22:22
Tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2023, 6 học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia dự thi. Kết quả, cả 6 em đều giành huy chương.

Tp.HCM: Nam sinh gãy xương bả vai nghi do bị thầy giáo đánh

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:22
Giáo viên của trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM) đã dùng ăng ten (cây chỉ bảng) đánh học sinh lớp 8 trong giờ học.

Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi

Thứ 7, 09/12/2023 | 20:00
Ngày 9/12, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi và chương trình “Chúng em làm lính cứu hỏa” năm 2023.

Bộ GD&ĐT yêu cầu không “chèn” giáo dục ngoài giờ vào tiết học chính khóa

Thứ 7, 09/12/2023 | 11:40
Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo quản lý chặt chẽ hoạt động giáo dục kỹ năng sống; việc triển khai cần bảo đảm nguyên tắc tự nguyện...

Giáo viên bị bạo lực: Thiếu sự bảo vệ nhà giáo trong trường học

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:26
Theo các chuyên gia, dù đã có nhiều quy định nhưng việc thực thi các thiết chế không được thực hiện đầy đủ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 9/12: Sau khi bị cảnh cáo, một hiệu trưởng xin thôi việc

Thứ 7, 09/12/2023 | 06:00
Sau kỷ luật cảnh cáo, một hiệu trưởng ở Thanh Hóa xin thôi việc; Người mẹ U50 đón con đầu lòng khi tóc đã điểm bạc sau 8 lần mang thai không thành.

6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương Olympic khoa học trẻ quốc tế

Thứ 7, 09/12/2023 | 22:22
Tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2023, 6 học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia dự thi. Kết quả, cả 6 em đều giành huy chương.

Dự báo thời tiết ngày 9/12/2023: Về đêm nhiệt độ hạ rất thấp

Thứ 7, 09/12/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (9/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bộ GD&ĐT yêu cầu không “chèn” giáo dục ngoài giờ vào tiết học chính khóa

Thứ 7, 09/12/2023 | 11:40
Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo quản lý chặt chẽ hoạt động giáo dục kỹ năng sống; việc triển khai cần bảo đảm nguyên tắc tự nguyện...

Lâm Đồng: Rơi xuống hố sâu người đàn ông tử vong tại đường tránh QL 20

Thứ 7, 09/12/2023 | 17:40
Trên đường đi làm về, anh Lê Đỗ Tấn H. (45 tuổi) ngụ tại phường Lộc Tiến, Tp.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do thiếu quan sát, rơi xuống hố sâu do sạt lở trên đường tránh QL.20