Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông

Phạm Trọng Tùng
Thứ 2, 09/10/2023 | 18:11
0
Ngày 9/10, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT cho hàng trăm học sinh trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội).
Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục Cảnh sát giao thông) đã thông tin về tình hình trật, tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông và hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội.

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 2).

Đặc biệt, qua sự dẫn giải trực quan, sáng tạo, các báo cáo viên đã chỉ ra một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chỉ dẫn của biển báo hiệu, người chỉ huy điều khiển giao thông, đi ngược chiều...

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 3).

Đồng thời, giới thiệu về hệ thống các biển báo hiệu đường bộ thường gặp và ý nghĩa của việc tuân thủ báo hiệu đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 4).

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các em học sinh đã tích cực tham gia trả lời đầy hào hứng các câu hỏi do đồng chí báo cáo viên nêu ra. 

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 5).

Báo cáo viên cũng nêu rõ vai trò, trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục các em học sinh khi tham gia giao thông trên đường được an toàn...

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 6).

Theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông, trong tháng 9 vừa qua, toàn quốc đã xảy ra 1.305 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có 77 vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh dưới 18 tuổi khiến 46 người tử vong và 67 người bị thương. Trong đó có 58 vụ tai nạn giao thông do thanh thiếu niên, học sinh dưới 18 tuổi trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn, làm tử vong 28 người, bị thương 55 người.

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 7).

Các đơn vị tặng quà cho học sinh trường THCS Tô Hoàng.

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 8).

Nhận định về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh và sinh viên, Thượng tá Tạ Ngự Long, Phó trưởng Phòng 8 (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, chúng tôi đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện tại Hà Nội và nhân rộng ra toàn quốc nhằm giúp các em có các kiến thức cơ bản, các quy tắc khi tham gia giao thông để hình thành nếp văn hóa tham gia giao thông an toàn cho mình, cho mọi người và cho người thân. Đồng thời sớm tham mưu, đề xuất ban hành luật trật tự an toàn giao thông đường bộ trong đó có quy định hướng dẫn các em thực hiện tốt từ khi ở nhà, cổng trường và bảo đảm tốt nhất cho các em về tính mạng và sức khỏe”.

Giáo dục - Học sinh Thủ đô hào hứng học về Trật tự an toàn Giao thông (Hình 9).

Kế hoạch trong tháng 10, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực tiếp cho các em học sinh, sinh viên các cấp nhằm trang bị những kĩ năng, hiểu biết pháp luật nhất định về trật tự an toàn giao thông góp phần phòng ngừa vi phạm, ùn tắc và tai nạn giao thông.

Thực tế cho thấy, việc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường phải là việc làm thường xuyên, liên tục. Để làm tốt công tác này, vấn đề cần quan tâm, thực hiện là tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông trong mỗi học sinh. Muốn vậy, giải pháp cốt lõi vẫn là tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục học sinh.

Xử lý người đàn ông ở Vũng Tàu “báo chốt” CSGT đo nồng độ cồn

Thứ 6, 06/10/2023 | 19:57
Công an Tp. Vũng Tàu đã mời người đàn ông “báo chốt” cảnh sát giao thông (CSGT) trên Facebook đến làm việc và đang lập hồ sơ để xử lý theo quy định.

Xử lý người đăng Facebook "báo chốt" CSGT đo nồng độ cồn

Thứ 6, 06/10/2023 | 06:00
Người đàn ông “chỉ điểm” chốt CSGT lên mạng xã hội vừa bị Công an thành phố Phan Thiết xử lý bằng hình thức răn đe, nhắc nhở và buộc cam kết không tái phạm.

Nóng: Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế dọa ném ly nước vào CSGT

Thứ 6, 29/09/2023 | 14:47
Cán bộ Chi Cục Thuế đòi ném ly vào CSGT ở Bình Dương bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ hành vi thiếu chuẩn mực.
Cùng tác giả

Triển khai lắp chuông báo trộm phạm tại các tiệm vàng

Thứ 6, 08/12/2023 | 22:47
Trước những thủ đoạn tinh vi của tội phạm, Công an Hà Đông (Hà Nội) đã lắp đặt hàng loạt hệ thống chuông báo tội phạm tại nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc, ngân hàng.

Công an Hải Phòng mật phục, xử lý hàng loạt xe quá khổ, quá tải

Thứ 6, 08/12/2023 | 22:46
Những ngày qua, tổ công tác CSGT cơ động kiểm tra chuyên đề quá, khổ quá tải thuộc phòng CSGT Tp. Hải Phòng đã ra quân xử lý hàng loạt các trường hợp vi phạm.

Đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam, Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:53
Trong các ngày 12 và 13/12, Hà Nội phân luồng, tạm cấm, hạn chế nhiều tuyến đường tại Thủ đô để đón các đoàn khách quốc tế thăm Việt Nam.

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi Thượng úy CSCĐ bị gãy chân, tay

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:52
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Tp. Hà Nội đã đến thăm hỏi Thượng úy CSCĐ Trương Văn Tú bị thương khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đạt 100% phiếu tín nhiệm cao

Thứ 5, 07/12/2023 | 13:42
Trong Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được số phiếu tín nhiệm cao tuyệt đối với 60 phiếu.
Cùng chuyên mục

Giáo viên bị bạo lực: Thiếu sự bảo vệ nhà giáo trong trường học

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:26
Theo các chuyên gia, dù đã có nhiều quy định nhưng việc thực thi các thiết chế không được thực hiện đầy đủ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vụ cô giáo viên bị học sinh ném dép, lăng mạ: Cô giáo nghẹn ngào lên tiếng

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:22
Hiện cô giáo Phan Thị H. giữ những đồ vật học sinh ném vào mình. Theo nữ giáo viên, khi cô báo cáo lãnh đạo nhà trường thì không được xử lý công tâm.

Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ vụ nữ sinh bị bạn cùng lớp dùng kéo đâm

Thứ 5, 07/12/2023 | 20:30
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 7 trường THCS Tp.Vũng Tàu bị bạn cùng lớp đâm gây thương tích.

Chương trình GDPT 2018: Cần phương pháp giảng dạy đặc thù với từng môn

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:12
Trong quá trình thực hiện mục tiêu Chương trình GDPT 2018, giáo viên cần thay đổi, sáng tạo các phương pháp tránh đặt nặng kiến thức với học sinh.

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, chửi bới: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng

Thứ 5, 07/12/2023 | 11:16
Trong vài ngày qua, dự luận đặc biệt quan tâm đến clip học sinh của một trường học ở Tuyên Quang dồn vào góc tường và ném dép khiến cô giáo ngã xuống.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 8/12/2023: Có nơi sương mù dày đặc, gió to

Thứ 6, 08/12/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (8/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 8/12: Bị nghi lấy tiền của bạn, nam sinh 11 tuổi tự tử tại nhà

Thứ 6, 08/12/2023 | 06:00
Bị nghi lấy tiền của bạn, nam sinh 11 tuổi tự tử tại nhà; Thái Bình thông báo tuyển 82 giáo viên THPT...

Vụ cô giáo viên bị học sinh ném dép, lăng mạ: Cô giáo nghẹn ngào lên tiếng

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:22
Hiện cô giáo Phan Thị H. giữ những đồ vật học sinh ném vào mình. Theo nữ giáo viên, khi cô báo cáo lãnh đạo nhà trường thì không được xử lý công tâm.

Giáo viên bị bạo lực: Thiếu sự bảo vệ nhà giáo trong trường học

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:26
Theo các chuyên gia, dù đã có nhiều quy định nhưng việc thực thi các thiết chế không được thực hiện đầy đủ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.