Thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Thứ 6, 27/10/2017 | 11:26
Sau khi sở Y tế, sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế rút quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Truyện thì trung tâm Y tế huyện Phong Điền cũng đã thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách đối với vị bác sĩ này.

Sáng 27/10, tin từ ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vào ngày 25/10 vừa qua, đơn vị này đã ra Quyết định thu hồi và hủy quyết định kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, trung tâm Y tế huyện Phong Điền về việc “chê” Bộ trưởng bộ Y tế trên facebook.

Theo ông Lợi, qua quá trình xem xét hồ sơ, nhận thấy hành vi của bác sĩ Truyện chưa đủ căn cứ pháp lý để áp dụng hình thức kỷ luật theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật của viên chức, cũng như trách nhiệm bồi thường hoàn trả của viên chức đối với vị bác sĩ này nên đơn vị đã tổ chức xin lỗi và ra quyết định thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách trước đó.

Xã hội - Thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Quyết định về việc thu hồi và huỷ quyết đinh kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Truyện.

"Ngoài ra, trung tâm của chúng tôi cũng đã tổ chức cho cán bộ chủ chốt gặp bác sĩ Truyện, để tiến hành trao Quyết định thu hồi quyết định khiển trách và xin lỗi vị bác sĩ này”, ông Lợi nói.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều 23/10, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi rà soát lại mọi thông tin, sở nhận thấy rằng vi phạm của bác sĩ Hoàng Công Truyện chưa đến mức phải nhận hình thức kỷ luật.

Theo đó, trong sáng cùng ngày, đoàn công tác của sở Y tế tỉnh đã đích thân đến trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện về vụ việc nói trên. Qua đó, sở Y tế cũng nghiêm túc nhìn thẳng và nhận thấy đó là một thiếu sót.

Xã hội - Thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế (Hình 2).

Trước đó Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã ra tận nơi làm việc của bác sĩ Truyện để xin lỗi. 

“Bác sĩ Truyện cũng đã nhận lời xin lỗi từ sở Y tế và xem đó như là bài học kinh nghiệm của mình. Qua vụ việc, chúng tôi mong muốn anh em trong ngành cần thực hiện đúng những quy định của pháp luật, chúng tôi cũng xin rút kinh nghiệm lớn trong vụ này”, ông Hùng chia sẻ.

Cũng trong chiều cùng ngày, tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi xem xét hồ sơ, đến nay sở chính thức ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đã đưa ra trước đó đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Cũng theo ông Minh, nội dung mà bác sĩ Truyện đăng tải trên facebook vào ngày 14/7 liên quan đến Bộ trưởng bộ Y tế và đã được gỡ bỏ. Sau khi sở lưu lại được nội dung, trong qua trình xem xét thì những yếu tố để đi đến quyết định xử phạt là chưa đủ căn cứ. Đồng thời, qua theo dõi, nghe ngóng và có sự chỉ đạo của Bộ trưởng bộ TT&TT cùng UBND tỉnh thì sở đã hủy bỏ quyết định xử phạt.

Công Định

Giám đốc sở TT&TT trực tiếp đến xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Thứ 3, 24/10/2017 | 16:39
Một ngày sau khi hủy quyết định xử phạt bác sĩ Truyện, lãnh đạo sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến trung tâm Y tế huyện Phong Điền nơi bác sĩ này đang công tác để trực tiếp nói lời xin lỗi.

Chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Thứ 2, 23/10/2017 | 18:05
Qua quá trình xem xét hồ sơ, lãnh đạo sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Truyện.

Vụ bác sĩ "chê" Bộ trưởng bộ Y tế: Trách nhiệm của người ra quyết định xử phạt?

Thứ 2, 23/10/2017 | 20:07
“Nội bộ cơ quan ra quyết định xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, tránh gây mất uy tín, tin tưởng của người dân”.
Cùng tác giả

Điều tra nguyên nhân trẻ mầm non tử vong sau giấc ngủ trưa

Thứ 6, 07/10/2022 | 19:03
Sau giấc ngủ trưa, cô giáo đánh thức các cháu dậy để tiếp tục học chiều thì phát hiện cháu S. đã bất động.

Nghi vấn cha dùng xăng và rơm đốt con trai ruột- Đề nghị công an điều tra

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:00
Nghe hàng xóm nói, con trai lấy trộm tiền để mua đồ chơi, Tuấn đã dùng dây cột con lại rồi lấy rơm và xăng đốt 2 chân của cháu.

Chính quyền bất lực trước hoạt động ô nhiễm môi trường của trạm trộn?

Thứ 5, 06/10/2022 | 15:33
Trạm trộn bê tông Tiên Phong có dấu hiệu xả thải trực tiếp ra môi trường, tập kết nguyên vật liệu ngổn ngang ngoài trạm trộn mà không bị xử lý.

Khởi tố kẻ lợi dụng sơ hở của người dân thực hiện hàng loạt vụ trộm

Thứ 4, 05/10/2022 | 12:51
Nguyễn Lương Bằng đã lợi dụng sự sơ hở lúc nửa đêm và rạng sáng để đột nhập thực hiện các vụ trộm cắp tài sản trong các phòng trọ trên địa bàn.

Quảng Bình: Đang thi nhau "sát phạt", các con bạc bất ngờ bị công an bắt quả tang

Thứ 4, 05/10/2022 | 11:21
Khi các đối tượng đang thi nhau "sát phạt" thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang, thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.