3.000 phôi sổ đỏ thất lạc: Dịch vụ thu lợi lớn, trách nhiệm nhỏ?

19:15 08/06/2015

Câu chuyện 3.000 phôi sổ đỏ “không cánh mà bay” trong quá trình làm thủ tục chuyển phát nhanh từ Hà Nội đi TP.Đà Nẵng, tỉnh Phú Yên những ngày qua khiến nhiều người sửng sốt...

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, số phôi sổ đỏ này bị “mất tích” từ tháng 1/2015, đến nay đã sau 5 tháng, thông tin về số phôi này vẫn bặt vô âm tín. Dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển đến mức độ nào, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này hoạt động ra sao? Và vì sao, những tài liệu quan trọng như phôi sổ đỏ lại có thể thất lạc? Liệu, đằng sau sự việc này có lộ ra được những bí mật chưa ai từng biết?

Ai “quản” thị trường chuyển phát nhanh?

Theo niêm yết trên niengiamtrangvang.com, số lượng công ty tham gia vào thị trường chuyển phát nhanh hiện nay tại Việt Nam có khoảng 280 công ty. Thị trường sôi động này có sự tham gia của cả công ty Nhà nước, tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, trái ngược với việc quảng cáo tính tiện lợi, nhanh gọn, an toàn, giá cả phải chăng của dịch vụ chuyển phát nhanh do họ cung cấp, theo tìm hiểu của phóng viên rất ít khách hàng quan tâm đến cơ sở vật chất, dịch vụ của các đơn vị này chuyên nghiệp đến đâu? Cũng theo tìm hiểu của PV, chưa nói đến các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mà với thị trường nội địa, không phải công ty nào cũng có hệ thống các phương tiện vận chuyển riêng của mình. Đa số các công ty, sau khi nhận đơn hàng từ khách, họ vận chuyển qua các đối tác là các công ty vận tải theo tuyến cố định.

Có những tài sản bồi thường là... vô nghĩa

Kho hàng của công ty chuyển phát nhanh được cho là nơi thất lạc 3.000 phôi sổ đỏ.

Luật sư Nguyễn Văn Tú, Giám đốc công ty luật Fanci phân tích, cụ thể theo hợp đồng cung cấp dịch vụ của một công ty mà tôi có được thì phía công ty sẽ xem xét bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu thiệt hại trong các trường hợp: Khi bên A (khách hàng) đề xuất hoặc tham gia đóng phí bảo hiểm dựa trên tỉ lệ giá trị của lô hàng. Bị mấ

Bạn đang đọc bài viết 3.000 phôi sổ đỏ thất lạc: Dịch vụ thu lợi lớn, trách nhiệm nhỏ? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục