50 lần đập phá nhà hàng xóm, hai nữ bị can bị đề nghị truy tố

20:15 08/06/2015

Mặc dù đã bị khởi tố trước đó, nhưng hai đối tượng này vẫn tiếp tục tái phạm đến hàng chục lần, gây bức xúc trong dư luận.

Hai nữ bị can trong một lần đập phá nhà bà Lén.

Sáng ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết tin tức đã chuyển hồ sơ vụ 2 nữ bị can Nguyễn Thị Liên (ngụ ấp 2, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai) và Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) sang VKSND cùng cấp để đề nghị truy tố về tội “ Hủy hoại tài sản ”.

Sau khi bị khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại vì có hành vi đập phá, ngăn cản không cho bà Liên Mỹ Lén (ngụ ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) sửa chữa nhà đã mua hợp pháp đến 29 lần, các bị can Liên và Ba vẫn tiếp tục đập phá, ngăn cản bà Lén sửa nhà thêm hơn 20 lần.

Tin nhanh ban đầu từ cơ quan chức năng, do bà Liên và bà Ba cho rằng căn nhà bà Lén mua đã được chủ nhân trước đó đã hứa sẽ giao cho bà để trừ nợ.

Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đã kết luận việc mua bán Chi cục Thi hành án dân sự huyện Giá Rai với bà Lén là hoàn toàn đúng pháp luật.

Tuy cơ chức năng đã kết luận như vậy, nhưng khi bà Lén cho sửa nhà là phía bà Ba, bà Liên lại đến gây gối đập phá không cho bà Lén sữa chữa nhà. Tính đến thời điểm bị đề nghị truy tố, hai bị can nói trên đã có 50 lần đập phá nhà bà Lén. Trong đó có hàng chục lần sau khi bị khởi tố.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết 50 lần đập phá nhà hàng xóm, hai nữ bị can bị đề nghị truy tố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục