6 bệnh tật có thể được đẩy lùi chỉ nhờ ăn tỏi hàng ngày

6 bệnh tật có thể được đẩy lùi chỉ nhờ ăn tỏi hàng ngày

Thứ 7, 13/08/2016 | 07:09
0
Tỏi từ lâu được biết đến như một phương thuốc sức khỏe tự nhiên mà từ lâu nhiều người đã sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau.

Tỏi là thực phẩm phổ biến và vô cùng dễ tìm kiếm trong nhà bếp của mỗi gia đình. Chúng có thể được nấu chín hoặc ăn sống. Và dù ăn theo cách nào, tỏi cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tật tối ưu. Chính vì thế, tỏi có thể giúp điều trị cho nhiều loại bệnh cũng như làm cho hương vị bữa ăn của bạn thêm tuyệt vời.

Tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống nhiễm trùng ngực, ho và nghẹt mũi

Trong những tháng ngày giao mùa, tỏi là một loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cả gia đình để tránh cảm lạnh và cúm.

Để phòng mọi bệnh tật lúc gia mùa, bạn có thể ăn một tép tỏi đã được nhúng trong mật ong khi có triệu chứng nhẹ của bệnh cảm lạnh và cảm nhận hiệu quả của chúng.

Đời sống - 6 bệnh tật có thể được đẩy lùi chỉ nhờ ăn tỏi hàng ngày

Trong những tháng ngày giao mùa, tỏi là một loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cả gia đình để tránh cảm lạnh và cúm. Ảnh minh họa.

Bệnh tim mạch có thể được thuyên giảm bằng cách nuốt tỏi

Có nhiều công trình nghiên cứu về việc điều trị bệnh tim bằng tỏi. Tỏi có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, lipid trong máu và ức chế sự sinh tổng hợp cholesterol ở gan qua các nghiên cứu thực nghiệm trên động vật.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chứng minh được tỏi có tác dụng chống tăng huyết áp, làm giảm sức kháng của mạch máu do trực tiếp làm giãn cơ trơn thành mạch.

Ở những bệnh nhân tắc động mạch ngoại biên, mỗi ngày được uống 800mg bột tỏi trong 4 tuần, thấy có sự tăng tốc độ tuần hoàn máu ở mao mạch, giảm độ nhớt huyết tương. Điều này càng cho thấy khi điều trị bệnh tim bằng tỏi có kết quả rất cao.

Khi dự phòng và điều trị một số bệnh tim mạch (như tăng cholesterol và lipid máu, xơ vữa động mạch, tắc động mạch ngoại biên, dự phòng tái phát nhồi máu cơ tim), bên

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.