Tỏi là thực phẩm phổ biến và vô cùng dễ tìm kiếm trong nhà bếp của mỗi gia đình. Chúng có thể được nấu chín hoặc ăn sống. Và dù ăn theo cách nào, tỏi cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tật tối ưu. Chính vì thế, tỏi có thể giúp điều trị cho nhiều loại bệnh cũng như làm cho hương vị bữa ăn của bạn thêm tuyệt vời.
Tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống nhiễm trùng ngực, ho và nghẹt mũi
Trong những tháng ngày giao mùa, tỏi là một loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cả gia đình để tránh cảm lạnh và cúm.
Để phòng mọi bệnh tật lúc gia mùa, bạn có thể ăn một tép tỏi đã được nhúng trong mật ong khi có triệu chứng nhẹ của bệnh cảm lạnh và cảm nhận hiệu quả của chúng.
Trong những tháng ngày giao mùa, tỏi là một loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cả gia đình để tránh cảm lạnh và cúm. Ảnh minh họa.
Bệnh tim mạch có thể được thuyên giảm bằng cách nuốt tỏi
Có nhiều công trình nghiên cứu về việc điều trị bệnh tim bằng tỏi. Tỏi có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, lipid trong máu và ức chế sự sinh tổng hợp cholesterol ở gan qua các nghiên cứu thực nghiệm trên động vật.
Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chứng minh được tỏi có tác dụng chống tăng huyết áp, làm giảm sức kháng của mạch máu do trực tiếp làm giãn cơ trơn thành mạch.
Ở những bệnh nhân tắc động mạch ngoại biên, mỗi ngày được uống 800mg bột tỏi trong 4 tuần, thấy có sự tăng tốc độ tuần hoàn máu ở mao mạch, giảm độ nhớt huyết tương. Điều này càng cho thấy khi điều trị bệnh tim bằng tỏi có kết quả rất cao.
Khi dự phòng và điều trị một số bệnh tim mạch (như tăng cholesterol và lipid máu, xơ vữa động mạch, tắc động mạch ngoại biên, dự phòng tái phát nhồi máu cơ tim), bên