Án oan Huỳnh Văn Nén: Tuyên Nguyễn Thọ 20 năm tù về tội giết người

07:36 27/08/2016

Đại diện viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Thuận đề nghị truy tố Thọ mức án 20 năm tù tội giết người và 3-4 năm về tội cướp tài sản.

Chiều ngày 26/8, VKSND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Thuận truy tố tội danh giết người, cướp tài sản đối với Nguyễn Thọ (sinh năm 1976, ngụ thôn 5, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Qua đó, đại diện VKSND yêu cầu tòa xử phạt Thọ 20 năm tù về tội "Giết người" và khung hình phạt 3-4 năm về tội "Cướp tài sản".

Tại phiên tòa, phía VKSND nói rằng đây là vụ án hiếm gặp trong lịch sử tố tụng, thời gian dài 18 năm, cần phải làm rõ nhiều tình tiết.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Thuận giữ quyền công tố tại phiên tòa bắt đầu xét hỏi bị cáo Thọ. Bị cáo Thọ trình bày lúc trộm đồ bị bà Bông phát hiện thì hoảng loạn không làm chủ được bản thân thì mới lấy sợi dây thắt cổ bà Bông, chứ bị cáo hoàn toàn không có ý định giết người.

Công tố viên hỏi: "Tại sao lại sợ 1 bà già?". Lúc này Thọ khai rằng sợ bà Bông la lên hàng xóm phát hiện nên mới hành động theo bản năng, siết cổ để bà Bông không kêu la nữa.

Bị cáo Thọ cũng khai rằng, sau nhiều năm lẩn trốn, bị cáo nhận ra lỗi lầm của mình, nên bị cáo không muốn đổ lỗi cho Việt, Những gì bị cáo gây ra cho bà Bông cũng như gia đình bà Bông thì bị cáo phải nhận. Thọ là người che tấm vải lên mặt bà Bông, khi siết cổ 2 Việt và Thọ không nhìn rõ mặt bị hại mà chỉ thấy tóc. Thọ cũng khai rằng, không hề biết ông Nén đi tù thay mình trong quá trình đang lẩn trốn.

Pháp luật - Án oan Huỳnh Văn Nén: Tuyên Nguyễn Thọ 20 năm tù về tội giết người

Nguyễn Thọ bị tuyên án 20 năm tù cho tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản.

Về phía luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Thọ, vị này mong HĐXX xem xét các tình tiết tự thú và có sự giúp sức của Việt, nếu không có Việt thì Thọ không thể giết bà Bông.

Kết thúc phần xét hỏi và tranh luận, HĐXX nhận định; bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình phù hợp với hồ sơ vụ án. Do phạm tội năm 1998 nên cần áp dụng b

Bạn đang đọc bài viết Án oan Huỳnh Văn Nén: Tuyên Nguyễn Thọ 20 năm tù về tội giết người tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục