Apple cần trang bị gì cho iPhone 8 trong 'cuộc chiến' với Galaxy S8?

14:08 02/04/2017

Thế hệ điện thoại Galaxy S8 của Samsung mang trong mình nhiều cải tiến khiến các "đối thủ", trong đó có iPhone của Apple, phải kiêng nể.

Apple và Samsung là hai "đối thủ" cạnh tranh lớn nhất trong làng smartphone hiện nay. Trong khi Samsung có nhiều phân khúc điện thoại từ bình dân đến cao cấp thì iPhone chỉ có dòng cao cấp. Tuy nhiên, iPhone luôn cải tiến rất chậm so với đối thủ, điển hình như tính năng chống nước, chống bụi Samsung đều "vượt mặt". Do đó, thế hệ iPhone 8 của Apple cần trang bị nhiều tính năng đặc biệt nếu muốn cạnh tranh với Galaxy S8.

Màn hình cong

Đánh giá - Apple cần trang bị gì cho iPhone 8 trong 'cuộc chiến' với Galaxy S8?

Thay đổi màn hình, iPhone sẽ hấp dẫn hơn.

Từ thế hệ đầu đến iPhone 7, chưa một lần Apple thay đổi hình dáng màn hình. Điều đó tạo sự nhàm chán cho những “tín đồ” yêu thích sản phẩm của “táo cắn dở”. Theo một số nguồn tin, Apple sẽ thay đổi màn hình LCD bằng một màn hình cong OLED hoàn toàn mới cho mẫu điện thoại sắp xuất hiện của mình, nhưng tất cả còn phải chờ đợi để chứng kiến sự thay đổi này.

Cải thiện dung lượng pin

Thế hệ pin của iPhone 7 hiện tại là 2.900 mAh là sự nâng cấp đáng kể của Apple, nhưng những khách hàng của mẫu điện thoại cao cấp này sẽ không thỏa mãn sau khi chứng kiến Galaxy S8 Plus có dung lượng pin đến 3.500 mAh.

Mở khóa bằng mống mắt

Đánh giá - Apple cần trang bị gì cho iPhone 8 trong 'cuộc chiến' với Galaxy S8? (Hình 2).

Galaxy S8 sẽ mở khóa máy bằng mống mắt.

Thay vì mở máy bằng vân tay, Samsung Galaxy S8 được cải tiến về công nghệ với lớp bảo mật lý tưởng, khách hàng sẽ không còn lo sợ mất thông tin với tính năng mở khóa bằng mống mắt. Bởi vì không có mống mắt nào hoàn toàn giống nhau. Chắc hẳn iPhone 8 cũng không muốn thua kém "đối thủ" trong cuộc chiến giành thị phần ở phân khúc điện thoại cao cấp.

Thay đổi phím home

Samsung loại bỏ nút Home vật lý ở mặt trước, ngay bên dưới màn hình và bố trí cảm biến vân tay ở mặt sau của máy. Do đó, để cải thiện và làm mới, iPhone 8 cũng nên thay đổi hình dáng hoặc vị trí nút home giống như Galaxy.

Sự thay đổi của Apple với iPhone 8 là cần thiết để khách hàng có những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị hơn.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Apple cần trang bị gì cho iPhone 8 trong 'cuộc chiến' với Galaxy S8? tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục