Ba đưa cây đinh cầm chơi, bé 19 tháng nuốt đinh vào tận ruột non

18:53 31/10/2015

Được ba đưa cho 2 cây đinh bắn vít làm đồ chơi, trong lúc ba không để ý bé Thành đã cho một cây đinh bắn vít vào miệng rồi nuốt trôi xuống bụng, mắc kẹt ở ruột non.

Tin nhanh từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết, bệnh viện vừa nội soi cấp cứu thành công cho bé Phạm Tiến Thành (19 tháng tuổi), ngụ huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau vì nuốt đinh bắn vít vào ổ bụng, rồi bị mắc kẹt ở ruột non.

Đời sống - Ba đưa cây đinh cầm chơi, bé 19 tháng nuốt đinh vào tận ruột non

Nhận thấy tình trạng nguy cấp, bác sĩ quyết định nội soi để lấy cây đinh bắn vít ra khỏi ổ bụng cho bé.

Sáng 30/10, bé Thành được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng nôn ói, quấy khóc dữ dội. Ngay sau đó, bé Thành được cho thực hiện các xét nghiệm cần thiết và chụp x-quang. Qua thăm khám chụp phim, các bác sĩ phát hiện một cây đinh bắn vít nhọn và dài khoảng 4,5 cm nằm trong ổ bụng, đang mắc kẹt ở ruột non.

Bác sĩ Phạm Trung Dũng, Chuyên gia nội soi, Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết: “May mắn là gia đình đưa bé đến bệnh viện sớm. Quá trình lấy cây đinh bắn vít trong bụng bé ra cũng không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do cây đinh bắn vít nhọn và dài tới 4,5cm nên đã tạo ra nhiều vết trầy xướt, gây tổn thương ruột non. Cũng may là cây đinh bắn vít bằng nhôm, không bị rỉ sét chứ không nguy cơ nhiễm trùng sẽ rất cao”.

Đời sống - Ba đưa cây đinh cầm chơi, bé 19 tháng nuốt đinh vào tận ruột non (Hình 2).

Hình chụp x-quang cho thấy cây đinh bắn vít đã bị kẹt ở ruột non.

Theo người nhà bệnh nhi cho biết, do thấy bé Thành nằm một mình buồn, nên ba của bé đã đưa cho bé 2 cây đinh bắn vít để cầm chơi. Đến khi thấy bé khóc dữ dội thì cả nhà mới nghi ngờ, vội tìm kiếm 2 cây đinh bắn vít thì thấy chỉ còn 1 cây, 1 cây đã được bé nuốt vào bụng. Ngay sau đó, gia đình đưa bé đến trung tâm y tế địa phương, nhưng được các bác sĩ nơi đây khuyên là phải chuyển thẳng bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Dũng chia sẻ: “Do trẻ còn nhỏ nên không phân biệt được cái gì nên và không nên cho vào miệng. Trẻ luôn có

Bạn đang đọc bài viết Ba đưa cây đinh cầm chơi, bé 19 tháng nuốt đinh vào tận ruột non tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục