Bán mạng cho …‘ông trùm’ vì giai thoại ‘hành hiệp giang hồ’- Kỳ 7

08:05 07/10/2015

Tài phán tên Chó đã bán đứng Tín Mã Nàm, kéo các con bạc nặng ký từ các sòng Đại Thế Giới, Hào Huê về Cầu Muối cho sòng của Đực Bà Tiều và Bảy Si thuộc quyền Đại Cathay.

"Ông trùm" số 1

Nhìn vào mắt Đại Cathay, đôi mắt sáng, toát lên hướng thiện với những người nghèo khổ. Nhưng đối với những tên tay sai, cảnh sát gian ác hoặc những tên giang hồ ác bá lại là thứ vũ khí sắc lẹm, khiến chúng co vòi lại”.

Tin tức phản ánh xã hội miền Nam khi ấy với bộ máy quan chức được mua bán bằng tiền đã tỏ ra bất lực không trị nổi Đại Cathay và đám du đãng, để mặc kệ cho chúng làm mưa làm gió. Đại Cathay đứng ra bảo kê cho nhà hàng, vũ trường, sòng bạc, đến lượt các quan chức bảo kê lại cho Đại Cathay. Thuở ấy Cò Ly, quận trưởng quận 1 đã công khai bảo kê cho Đại Cathay. Hàng tháng, Đại đều có những khoản riêng béo bở tuồn vào cửa sau cho vợ ông Cò. Mỗi chiều thứ bảy, cò Ly và Đại Cathay lại sánh vai nhau bước vào các vũ trường nhà hang sang trọng ăn chơi, đập phá thâu đêm.

Có tiền, có quyền, có thế, Đại Cathay quyết định bành trướng xuống Chợ Lớn, lãnh địa của Tín Mã Nàm, ông trùm giới Hắc Đạo người Hoa, xưa nay vẫn được coi là bất khả xâm phạm. So với băng du đãng của Đại Cathay, giới Hắc Đạo của Tín Mã Nàm có tổ chức chặt chẽ và hùng hậu hơn nhiều.

Pháp luật - Bán mạng cho …‘ông trùm’ vì giai thoại ‘hành hiệp giang hồ’- Kỳ 7

Viên tướng một thời săn lùng ông trùm Đại Cathay (ảnh trái)

Tin báo về cho Đại rằng, trong những kẻ oán Tín Mã Nàm có tay tài phán tên Chó, người giúp việc cho Tín Mã Nàm quản lý ngành kinh doanh cờ bạc. Biết được sự chia rẽ đó, Đại Cathay đã sai đàn em dụ hàng tên này. Chó đã bán đứng Tín Mã Nàm, kéo một lượng lớn các con bạc nặng ký từ các sòng Đại Thế Giới, Hào Huê về Cầu Muối cho sòng của Đực Bà Tiều và Bảy Si thuộc quyền Đại Cathay, đồng thời bỏ luôn khu Chợ Lớn về theo Đại Cathay mở mang sòng bạc ở khu Sài Gòn.

Biết chuyện, Tín Mã Nàm hạ lệnh cho giới Hắc Đạo:

- Chém bất cứ tên đàn em nào của Đại Cathay bén mảng xuống Chợ Lớn.

Bạn đang đọc bài viết Bán mạng cho …‘ông trùm’ vì giai thoại ‘hành hiệp giang hồ’- Kỳ 7 tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục