Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ bắt cóc, đánh đập thiếu nữ

10:15 27/12/2016

Sau khi Báo Người Đưa Tin đăng bài viết “Thiếu nữ bị bắt cóc lên taxi, đánh đập dã man trong đêm”, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 13/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Tĩnh có Công văn số 527/CV/BTGTU, gửi Công an tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh, yêu cầu chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ “Thiếu nữ bị bắt cóc lên taxi, đánh đập dã man trong đêm”, mà Báo Người Đưa Tin đã phản ánh trước đó.

Công văn có nội dung, từ ngày 11 - 13/12, các báo điện tử Người Đưa Tin, Vietnamnet, Lao động, VTC… đã đồng loạt đăng tải vụ việc liên quan đến chị Phan Thị Hồng N., trú tại phường Kỳ Long (TX Kỳ Anh), tố cáo chị Mai Thị Thu Th., trú tại phương Kỳ Hà (TX Kỳ Anh) và một đối tượng khác, đã bắt chị N. lên taxi, dùng dao kéo hành hung, khiến chị phải đi cấp cứu.

Thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị Công an tỉnh, UBND TX Kỳ Anh chỉ đạo, xác minh, làm rõ và báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, trước ngày 17/12/2016.

An ninh - Hình sự - Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ bắt cóc, đánh đập thiếu nữ

 Công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đưa tin, khoảng 19h30 ngày 11/12, chị Phan Thị Hồng N. (23 tuổi), tạm trú tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh bất ngờ bị một nhóm người (gồm nam và nữ) xông vào phòng trọ, bắt cóc đưa lên taxi. Sau đó, chị N. bị nhóm người này đánh đập, hành hung.

Theo lời kể của chị Phan Thị Hồng N., khi đang nấu ăn tại phòng trọ, thuộc phường Kỳ Long, bất ngờ chị bị Mai Thu Th. và một người phụ nữ tên Ph., cùng 2 người đàn ông lạ mặt xông vào, kéo chị lên taxi đưa đi.

An ninh - Hình sự - Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ bắt cóc, đánh đập thiếu nữ (Hình 2).

 Một vết thương trên đầu chị N. do bị đánh đập, hành hung.

"Th. bất ngờ cầm kéo nhọn đâm vào mặt, còn Ph. cầm dao thái chém vào tay tôi. Hai người đàn ông còn lại siết chặt cổ tôi, để Th. cắt tóc và liên tục dùng kéo đâm mạnh vào đầu tôi. Sau đó, một người bạn của tôi nhìn thấy đã lao vào giật dao từ tay Ph., còn Th. vẫn tiếp tục cùng 2 người đàn ông đánh đập tôi. Rất may, lúc đó có nhiều người chạy đến, giúp tôi xuống khỏi xe taxi", chị N. kể lại.

Bị đánh đập và ngất xỉu, chị N. được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế phường Kỳ Long. Tại đây, chị N. được các bác sĩ khâu 14 mũi trên các vết thương ở đầu và tay.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Kỳ Long, Công an TX Kỳ Anh đã triệu tập nhưng người liên quan đến vụ việc, để lấy lời khai, điều tra, làm rõ.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ bắt cóc, đánh đập thiếu nữ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục