Băng cướp 'rừng xanh' trả giá vì gieo rắc nỗi kinh hãi miền sơn cước

08:23 21/09/2015

Có máu “giang hồ”, ghiền phiên hành động, 4 tên rủ nhau lập “bang hội rừng xanh” gieo rắc bao nhiêu nỗi kinh hoàng. Đỉnh điểm là khi băng nhóm này đã cưỡng hiếp và cướp của một cô gái giữa nơi rừng.

Vụ cướp, hiếp kinh hoàng ở miền sơn cước

Vụ án cướp, hiếp kinh hoàng trong dịp Tết Nhâm Thìn khiến nhiều người dân Quảng Ngãi vẫn còn ám ảnh mãi trong tâm thức. Chỉ cần nhắc đến cái tên băng cướp “rừng xanh” đã khiến nhiều người phải tái mặt và sợ hãi.

Dù bẵng đi gần 2 năm trời nhưng mỗi khi điểm lại án, các chiến sĩ Công an Quảng Ngãi vẫn chưa thể nào quên được hành trình truy bắt những kẻ tự xưng danh “giang hồ nghĩa hiệp”.

Đối tượng lần lượt Phát tại cơ quan điều tra.

Hành trình tội ác của “băng cướp rừng xanh” bắt đầu từ những năm 2011, trong lúc này nhiều miền quê ở Quảng Ngãi sống trong yên bình. Nhưng kể từ khi có Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), số dân cư tập trung ngày càng nhiều, nhà máy xí nghiệp phát triển nở rộ, tình hình an ninh chính trị ở khu vực này cũng dần khó kiểm soát.

Từ giữa năm 2011, trong dư luận bắt đầu xuất hiện một số tin đồn về cái tên “băng cướp rừng xanh” gồm những tay “giang hồ” chuyên hành hung và cướp tài sản khiến nhiều người hoang mang.

Theo như mô tả của các nạn nhân đã từng bị “dạy dỗ”, băng cướp này vô cùng liều lĩnh, ăn nói kiểu cách như những tay “anh chị thứ thiệt”.

Bọn cướp gồm nhiều người, thường chất đôi trên những chiếc Wave tàu. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng đã “ngạm” hơn 10 vụ cướp trắng trợn ngay giữa ban ngày.

Mặc dù đã trình báo lên các cơ quan chức năng, nhưng do các đối tượng này rất manh động, hoạt động theo quy luật và chỉ rat ay ở những khu vực vắng người nên rất khó có thể bắt giữ.

Đối tượng Thắng tại cơ quan điều tra.

Mọi tính toán của băng cướp cũng không tránh khỏi tầm th

Bạn đang đọc bài viết Băng cướp 'rừng xanh' trả giá vì gieo rắc nỗi kinh hãi miền sơn cước tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục