Bão số 10 vào Quảng Bình và nỗi lòng của người con xa quê

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

15:18 15/09/2017

Chỉ cập nhật tình hình cơn bão số 10 qua điện thoại, báo chí, những người con xa quê đều đang cùng hướng về Quảng Bình.

Bão số 10 đang đổ bộ vào Thanh Hóa- Quảng Bình được nhận định là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong nhiều năm qua. Sáng nay, những trận mưa to, gió giật rất mạnh đã đổ về nơi đây. Thông tin về tình hình của cơn bão số 10 cũng được mọi người chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. 

Cộng đồng mạng - Bão số 10 vào Quảng Bình và nỗi lòng của người con xa quê

Bão số 10 đổ vào Quảng Bình trong sáng nay (Ảnh cắt từ clip).

Khi hay tin cơn bão số 10 vào đến Quảng Bình, cộng đồng mạng đã để lại những dòng bình luận, cầu mong cơn bão mau qua.

Hiệp Trần chia sẻ: “Cầu cho mưa bão nhẹ nhàng đổi hướng. Cầu xin bình an đến với mọi nhà mọi người Quảng Bình quê hương tôi”.

“Mong mọi người ở nhà đều bình an, thương lắm Quảng Bình ơi”, là bình luận của Thảo Linh.

Bạn Phạm Hiền cũng cầu nguyện: “Ngồi chỉ biết trông ngóng tin tức, mong cơn bão nhanh chóng qua thôi”.

Cộng đồng mạng - Bão số 10 vào Quảng Bình và nỗi lòng của người con xa quê (Hình 2).

Nhiều cư dân mạng bày tỏ nỗi niềm lo lắng, cầu mong cơn bão số 10 qua nhanh.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Hùng (người con Quảng Bình hiện đang làm việc tại Vũng Tàu) tỏ rõ sự lo lắng: “Quảng Bình đang mưa to và gió rất lớn, ngay từ hôm trước tôi đã gọi điện về nhà để hỏi thăm gia đình. Hiện tại, điện thoại là phương tiện duy nhất tôi có thể liên lạc được với gia đình của mình”.

Anh Hùng không giấu nổi sự buồn rầu khi nghe tin Quảng Bình đang phải chống bão: “Năm nào cũng bão, hết cơn này đến cơn khác. Giờ không cần dặn bố mẹ cũng biết phải dọn dẹp thế nào để tránh bão, nó đã như một phản xạ có điều kiện rồi. Cảnh đi làm ăn xa, ai cũng sốt ruột gọi điện về hỏi thăm động viên gia đình, chứ tôi biết trận bão nào đi qua chẳng bị thiệt hại nặng, làm cả năm nhưng 1 hay 2 trận bão là lại về con số 0. Tôi chỉ hy vọng là người không sao thôi, còn tài sản thì cứ vậy đó... xoay vòng”.

Cộng đồng mạng - Bão số 10 vào Quảng Bình và nỗi lòng của người con xa quê (Hình 3).

Thông tin về tình hình bão số 10 được cập nhật liên tục trên fanpage Quảng Bình.

Còn chị Trang (Hạ Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) nghe tin bão số 10 vào Quảng Bình là lòng chị lại nóng như lửa đốt. Bởi chị đang đi làm ăn ở xa quê không thể về bên gia đình trong những ngày bão gió.

Người con gái này trải lòng: “Tôi đọc tin tức trên báo sau đó có gọi điện về cho gia đình ở nhà để hỏi về tình hình gió bão mà thấy thương. Bởi, nhà tôi mái ngói lại ở gần sông, sát biển nên rất nguy hiểm, thường hay bị ngập lụt”.

Cộng đồng mạng - Bão số 10 vào Quảng Bình và nỗi lòng của người con xa quê (Hình 4).

Bão số 10 được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua.

Chị Trang cũng cho biết thêm: “Từ sáng đến giờ tôi gọi điện thoại liên tục về nhà, nghe mẹ nói ở nhà đã cất đồ đạc gọn gàng và đưa lên chỗ cao hơn, cả gia súc cũng vậy. Tôi nghe mức độ cơn bão lần này là rất mạnh nên lo lắng vô cùng, vì tôi cũng từng trải qua nhiều cơn bão lũ rồi nên rất sợ, rất ám ảnh. Giờ đây, tôi chỉ biết ngồi cập nhật tin tức, mong cho bão qua nhanh mà thôi”.

Bạn đang đọc bài viết Bão số 10 vào Quảng Bình và nỗi lòng của người con xa quê tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục