Bắt cóc tống tiền cháu ngoại của chị gái vì túng quẫn

20:13 25/06/2016

Vì bệnh tật, trong lúc suy nghĩ nông can, Lưu đã bắt cóc chính đứa cháu ruột để ép chị gái cho tiền chữa bệnh. Hành vi của Lưu đã phải trả giá đắt.

Theo cáo trạng của VKS ND quận B. TP. H, vào khoảng 12h ngày 12/3, bà Nguyễn Thị Luyến (55 tuổi, trú tại phương D. Quận B) bận đi công chuyện nên có nhờ em gái là Nguyễn Thị Lưu (53 tuổi, trú cùng địa chỉ) trông chừng đứa cháu ngoại 3 tuổi còn ngủ trên võng. Đến cuối giờ chiều, bà Luyến về không thấy bà Lưu và cháu ngoại đâu nên tá hỏa đi tìm. Gọi điện nhiều lần nhưng bà Lưu không bắt máy.

Cuối cùng thì bà Lưu cũng nghe máy và nói rằng đang giữ cháu ngoại của bà Luyến, nếu muốn đứa bé trở về thì phải đưa cho bà ta 20 triệu đồng. Lúc này bà Luyến mới biết em gái muốn tống tiền mình. Sau một hồi thương lượng giảm số tiền chuộc xuống, bà Lưu không chịu. Lo lắng cho tính mạng của cháu ngoại, bà Luyến đã trình báo vụ việc đến Công an quận B..

Ngày thứ 2 trôi qua, bà Lưu tăng tiền chuộc lên 30 triệu đồng. Gia đình bà Luyến đồng ý. Tuy nhiên, sau đó bà Lưu tắt điện thoại. Bà Luyến như ngồi trên đống lửa vì lo lắng cho tính mạng của cháu.

Sang đến ngày thứ 3, bà Lưu mới mở máy và đồng ý hẹn gặp, trao cháu bé nhưng số tiền chuộc là 40 triệu đồng. Khi bà Lưu đang nhận tiền từ bà Luyến thì bị công an bắt giữ. Cháu ngoại của bà Luyến được bà Lưu giấu trong phòng của một khách sạn trên địa bàn được giải cứu an toàn.

Pháp luật - Bắt cóc tống tiền cháu ngoại của chị gái vì túng quẫn

Lưu phải trả giá đắt cho hành vi vi phạm của mình (ảnh minh họa)

Tại cơ quan công an , Lưu khai nhận do bị bệnh thận lâu năm nhưng nghèo khổ không có tiền chữa trị nên nảy sinh ý định bắt cóc cháu ngoại của chị để tống tiền kiếm tiền chữa bệnh.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thập được, cơ quan CSĐT công an quận B. đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Lưu về tội danh Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điều 134 BLHS. Công an quận B. đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án.

Căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan công an, căn cứ vào lời kh

Bạn đang đọc bài viết Bắt cóc tống tiền cháu ngoại của chị gái vì túng quẫn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục