Bắt đầu nhận hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng

13:47 14/03/2013

Các trường trung học phổ thông và các sở Giáo dục và đào tạo sẽ bắt đầu nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2013 của thí sinh từ ngày 11/3, theo "Lịch công tác tuyển sinh năm 2013" của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là một tháng, từ nay đến hết ngày 11/4. Từ ngày 12/4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng đăng ký dự thi. Các trường nhận hồ sơ đến hết ngày 19/4.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở trực thuộc, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi trước hoặc sau thời hạn quy định. Như vậy, thí sinh sẽ còn hơn một tháng nữa để cân nhắc, quyết định chọn ngành, chọn trường để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Xã hội - Bắt đầu nhận hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi đại học.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do sở Giáo dục và đào tạo lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ cao đẳng của trường đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu đăng ký dự thi số 1.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh cần tham khảo cuốn "Những điều cần biết" hay thông tin tuyển sinh cụ thể của các trường để ghi chính xác mã trường, mã ngành đào tạo.                                 

 P.V

Bạn đang đọc bài viết Bắt đầu nhận hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục