Bắt giam gã thợ chụp ảnh thích 'chôm' tiền khách nước ngoài

07:12 19/04/2016

Ngày 18/4, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tạm giam Nguyễn Văn Đông (SN 1992, trú Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Ngày 18/4, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt (Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ được đối tượng trộm tài sản của khách du lịch, chỉ sau vài tiếng đồng hồ nhận được tin báo của nạn nhân.

Đội Cảnh sát hinh sự (CSHS) của quận đã bắt được tên trộm tài sản của du khách nước ngoài trên đỉnh đèo Hải Vân cùng tài sản của người bị hại.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h40 ngày 17/4, Nguyễn Văn Đông (SN 1992, trú tại thôn 8, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) vừa chụp hình thuê xong cho 4 vị khách du lịch đến từ Hà Nội tại đỉnh đèo Hải Vân (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì có 2 vị khách nữ quốc tịch Philippines đến gặp Đông và nhờ y thuê thang để leo lên các lô cốt ở Hải Vân Quan chụp hình.

Pháp luật - Bắt giam gã thợ chụp ảnh thích 'chôm' tiền khách nước ngoài

Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an quận Liên Chiểu.

Khi leo lên thang, chị Nimfa Sandstrom (SN 1970, quốc tịch Philippines) để một ba lô cá nhân màu hồng của mình ở khu vực đất trống, cách vị trí đứng chụp hình khoảng 7m. Tranh thủ lúc chị Nimfa không để ý, Đông lén lấy chiếc balô của chị Nimfa rồi đem vào bên trong một cái lô cốt gần đó lục soát và lấy đi 3,6 triệu đồng.

Sau khi chụp hình xong, chị Nimfa yêu cầu Đồng dựng thang để leo xuống. Nạn nhân quay lại vị trí cũ lấy ba lô để thanh toán tiền thuê thang thì phát hiện toàn bộ số tiền Việt trong balô đã bị mất, liền báo cho nhân viên quản lý của đoàn du lịch.

Trong lúc chị Nimfa đang bối rối vì bị mất tiền thì Đông nằng nặc đòi chị phải trả 20.000 đồng tiền thuê thang. Nữ du khách cùng đoàn đã trả thay cho chị Nimfa.

Vừa lúc đó, Đông bị cơ quan CSĐT công an quận Liên Chiểu triệu về làm việc. Tại cơ quan công an, Đông đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp số tiền của chị Nimfa Sandstrom nêu trên.

Hiện Nguyễn Văn Đông đã bị tạm g

Bạn đang đọc bài viết Bắt giam gã thợ chụp ảnh thích 'chôm' tiền khách nước ngoài tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục