Bất ngờ lý do sinh viên đạt 25-26 điểm chọn cao đẳng Công thương Việt Nam

17:09 23/11/2017

Rất nhiều sinh viên đạt 25 – 26 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã chọn trường cao đẳng Công thương Việt Nam làm bến đỗ.

Lý do các em chia sẻ thật đơn giản, được nhà trường “bao” việc sau khi tốt nghiệp.

Lê Thị Giang (sinh năm 1999, quê Nghệ An) là một trong những thủ khoa năm 2017 của trường cao đẳng Công thương Việt Nam. Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Giang đạt 23.60 điểm khối A (chưa kể điểm ưu tiên). Với số điểm khá cao này em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo học những trường đại học tốp đầu. Thế nhưng, điều vô cùng bất ngờ, Giang đã lựa chọn vào khoa Y – Dược, trường CĐ Công thương là nơi học tập và rèn luyện. 

Truyền thông - Bất ngờ lý do sinh viên đạt 25-26 điểm chọn cao đẳng Công thương Việt Nam

Ông Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT và ông Lê Hữu Dũng, Hiệu trưởng trường trao quyết định miễn giảm 100% học phí cho 2 sinh viên nữ và học bổng 10 triệu đồng cho sinh viên Đậu Văn Tùng

Khi được hỏi lý do chọn ngôi trường này, cô nữ sinh xứ Nghệ cười hiền chia sẻ: “Em sinh ra ở vùng quê nghèo, việc em đạt điểm cao là niềm hạnh phúc với cả gia đình. Thế nhưng, thi là một chuyện, việc học trường nào để sau này dễ xin việc mới là quan trọng. Qua tìm hiểu em được biết trường cao đẳng Công thương Việt Nam có mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho em được thực hành, thực tế tốt hơn. Khi ra trường em có thể tự tin vào kỹ năng và thực tế mình được trải qua”.

Cũng theo Giang, nhà trường còn có những chính sách khuyến học, miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nếu sinh viên học tốt nhà trường còn có cấp học bổng, mức học bổng lên đến 1 triệu đồng/tháng. Bản thân em cũng rất vui mừng khi được nhà trường tặng 1 bộ máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, khích lệ những sinh viên khó khăn cố gắng phấn đấu trong học tập.

Truyền thông - Bất ngờ lý do sinh viên đạt 25-26 điểm chọn cao đẳng Công thương Việt Nam (Hình 2).

Chủ tịch HĐQT Lê Đại Hùng trao phần thưởng 3 bộ máy tính xách tay (mỗi bộ trị giá 10 triệu đồng) cho sinh viên đỗ thủ khoa và có hoàn cảnh khó khăn

Cũng chung cảm xúc như Giang, Đậu Văn Tùng (sinh viên khoa Du lịch - Ngoại ngữ) không giấu được sự hân hoan khi là tân sinh viên của trường. Vui mừng hơn khi trong ngày trọng đại - lễ khai giảng năm học mới, Tùng vinh dự nhận được xuất học bổng trị giá 10 triệu của nhà trường. “Thật sự em rất bất ngờ khi nhận được xuất học bổng lớn như thế này. Đây sẽ là động lực để em cố gắng hơn nữa trong học tập tốt trong những năm tiếp theo”, cậu sinh viên SN 1999 chia sẻ. 

Một thông tin khá bất ngờ, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi Tùng đạt số điểm khá cao – 25,75 điểm khối C. Chia sẻ về lựa chọn của mình, Tùng nói: “Sau khi tốt nghiệp, em rất băn khoăn chọn trường theo học. Qua tìm hiểu em biết trường cao đẳng Công thương Việt Nam có mô hình đào tạo rất tốt. Đào tạo gắn với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho viên điều kiện thực tập, thực hành. Học lý thuyết song song với  thực hành. Ngoài ra, trường còn có chính sách khuyến học miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nếu sinh viên học tốt nhà trường còn cấp học bổng, mức học bổng lên đến 1 triệu đồng/tháng”. 

Cũng như hàng ngàn tân sinh viên khác, em Nguyễn Thị Thoa (đạt 23,95 điểm khối D, trúng tuyển vào khoa Kinh tế của trường) có chung mối quan tâm về công việc sau khi tốt nghiệp. Theo chia sẻ của Thoa, việc trường cao đẳng Công thương Việt Nam cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là vô cùng thiết thực. “Nếu không sắp xếp được việc, nhà trường sẽ hoàn trả 100% học phí. Đây là điểm mà không phải trường đại học, cao đẳng nào cũng làm được. Chính vì thế em đã đặt trọn niềm tin và tâm huyết vào ngôi trường này”, Thoa tâm sự.

Truyền thông - Bất ngờ lý do sinh viên đạt 25-26 điểm chọn cao đẳng Công thương Việt Nam (Hình 3).

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch HĐQT Triso Group – đối tác của nhà trường

Nói về xứ mệnh của nhà trường, ông Lê Hữu Dũng, Hiệu trưởng trường cao đẳng Công thương Việt Nam cho hay, nhà trường đang lên kế hoạch, không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn, bệnh viện, hợp tác quốc tế… ký cam kết mạnh mẽ tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

“Kiên trì sứ mệnh mục tiêu mang tới cho công đồng dịch vụ tốt nhất đổi mới phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu nghề và trình độ đào tạo. Nâng cao chất lượng đào tạo một số nghề đạt trình độ chất lượng cao tiếp cận các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới; người học có việc làm sau đào tạo góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; nâng cao thu nhập cho người lao động…”, ông Dũng cho biết thêm.

NCS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT trường cao đẳng Công thương Việt Nam cũng tái khẳng định: “Nhà trường cam kết đảm bảo việc làm cho các sinh viên sau tốt nghiệp cụ thể bằng thỏa thuận hợp đồng được ký ngay từ đầu khóa học, nhằm tạo sự an tâm học tập, làm việc cho các em. Cụ thể, nhà trường cam kết đào tạo cho các sinh viên biết làm việc, làm được việc theo đúng ngành nghề sinh viên đã đăng ký”.

Truyền thông - Bất ngờ lý do sinh viên đạt 25-26 điểm chọn cao đẳng Công thương Việt Nam (Hình 4).

Tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ông Hùng cũng dẫn chứng, nhà trường đã tiến hành ký cam kết với phụ huynh, học sinh sẽ đảm bảo 100% lo việc đầu ra đối với các ngành, nghề: dược, kế toán, điện tử công nghiệp, kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn du lịch, văn thư hành chính. “Nếu nhà trường không bố trí được việc làm sẽ hoàn lại học phí cả khóa học cho các học viên. Đối với các nghề khác đang đào tạo nhà trường cũng đảm bảo 90% việc lo đầu ra việc làm...", ông Hùng nhấn mạnh.

Trường cao đẳng Công thương Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành, nghề đào tạo để tạo cơ sở thực tập, thực tế cho các sinh viên. Các đối tác này cũng chính là những đơn vị sẽ tiếp nhận các bạn sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp. Sinh viên tại trường trong một năm thường có 3 tháng thực tập thực tế tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và năm cuối là 4 tháng thực tập. Như vậy, trong 3 năm học sinh viên có 10 tháng thực tập, thực tế. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đi thực tập, sinh viên vẫn được công ty trả lương bình quân là 4 triệu đồng/ tháng. Sau khi tốt nghiệp được nhận lại làm việc luôn hoặc giới thiệu đến các đơn vị khác nếu muốn.

Trần Hằng

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ lý do sinh viên đạt 25-26 điểm chọn cao đẳng Công thương Việt Nam tại chuyên mục Truyền thông của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục