Bênh Hữu Thắng, ông Hải ‘lơ’ chê… Calisto

11:10 20/05/2017

Dưới góc nhìn cá nhân, ông Lê Thụy Hải cho rằng HLV Hữu Thắng có những điểm mạnh riêng, và cũng thẳng thắn chê HLV Calisto.

Cần phải nói ngay, trong trận thua bết bát 0-5 của U22 Việt Nam trước U20 Argentina, HLV Hữu Thắng không cho thấy khả năng chiến thuật tốt, việc phân tích đối thủ trước trận cũng sai. Tuy nhiên, theo chuyên gia Lê Thụy Hải, điều này cũng cần thông cảm, bởi thực ra U22 không có cầu thủ để thay, để vận hành theo ý đồ.

Trên Trí Thức Trẻ, ông Hải “lơ” cho biết: “Đúng là về chiến thuật, toàn đội chưa có dấu ấn nào cả. Cần nói thế cho công bằng. Tất nhiên, anh Thắng cũng bị hạn chế ở chỗ muốn vận hành chiến thuật tốt thì phải có con người tốt. Anh ấy làm mà không có con người tốt thì rất khó. U22 vừa rồi có tiền đạo đâu.

U22 Việt Nam có cậu Tuấn Tài thì chấn thương. Thanh Bình của Thanh Hóa không đá được, di chuyển ít, cầm bóng mất, kĩ thuật qua người thì thường; nhanh nhẹn, khéo léo không có. Bình cần cù, lao lên thì có nhưng tư duy phối hợp thường. Công Phượng cũng mờ nhạt.

Tiền đạo không có thì làm sao cầm bóng? Khi phản công, Phượng dắt bóng ra biên là mất. Thanh Bình cũng mất. Cần cảm thông cho ông HLV vì chẳng có người mà thay”

Theo ông Lê Thụy Hải, HLV Hữu Thắng có khả năng chuyên môn. Thành tích trong quá khứ với các CLB chính là minh chứng.

“Anh Thắng khả năng chuyên môn ta thấy rồi, Hà Nội T&T đang xuống thì anh ấy đến tốt hẳn lên. SLNA dưới thời anh Thắng cũng vô địch V.League. Tất nhiên vô địch không phải là đá hay, đá đẹp, mọi người đều thấy.

Nhưng đừng quá xét nét chuyện đó. Giờ để gọi HLV khác hơn anh Thắng thì gọi ai?”.

Bóng đá Việt Nam - Bênh Hữu Thắng, ông Hải ‘lơ’ chê… Calisto

 HLV Lê Thụy Hải - HLV Calisto.

Bênh vực HLV Hữu Thắng, cựu GĐKT CLB FLC Thanh Hóa cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm không đồng tình với ý kiến nhớ ông Calisto của một số người hâm mộ. Theo ông Hải, HLV Calisto vô địch AFF Cup năm 2008 nhờ nhiều may mắn:

“Giờ nhiều tờ báo bảo nhớ ông Calisto. Ông ấy may mắn thì đội vô địch AFF Cup chứ đá cũng có hay đâu.

Anh Phan Thanh Hùng làm ĐTQG và U22 thì cũng có lối đá, cách chơi nhưng không có thành tích thì phải chấp nhận. Khi anh ấy làm thì các em lại không có cái máu lửa.

Hãy nên có niềm tin và sự lạc quan. Anh Thắng tất nhiên cũng sẽ tiếp thu khi báo chí, các nhà chuyên nói nhiều”.

Nhắc tới sân chơi SEA Games 29 trước mắt, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, chúng ta sẽ đá tốt hơn khi gặp các đối thủ vừa tầm, nhưng chuyện vô địch vẫn tương đối khó.

“Tôi nghĩ ở SEA Games là các nước ĐNÁ thì mình chơi được. Tất nhiên, khả năng vô địch thì hơi khó, và niềm tin của NHM cũng hơi bị mất đi. Giờ cần làm sao để có niềm tin trở lại.

Ở trận vừa rồi, đúng là anh Thắng cần thể hiện ý đồ cho SEA Games, chứ không phải để chống lại U20 Argentina. Nhưng gặp đội họ trên tầm mình thì ý đồ đó lại hỏng. Chiến thuật của mình không giải quyết được vấn đề vì họ hơn tầm mình.

Đáng lẽ ra phải đánh giá họ khác đi, làm sao chơi để chống lại được họ mà vẫn phục vụ cho SEA Games. Còn anh nhăm nhăm chỉ chơi để hướng về SEA Games thì lại phá sản, cũng không làm được ý đồ của mình”.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Bênh Hữu Thắng, ông Hải ‘lơ’ chê… Calisto tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục