Người bệnh chết bất thường: Bệnh viện muốn giải quyết 'tình cảm'

10:02 25/07/2015

Sau nhiều ngày chờ kết luận điều tra về cái chết của anh Hải tại bệnh viện đa khoa Thanh Ba (Phú Thọ), mới đây, phía bệnh viện đã đề nghị gia đình nạn nhân giải quyết 'tình cảm'.

Như tin tức báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 2/7, các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Thanh Ba (Phú Thọ) đã gây mê để mổ phẫu thuật thoát vị bẹn cho anh Bùi Doãn Hải (Vũ Yển, Thanh Ba, Phú Thọ). Sau mũi tiêm, anh Hải lên cơn co giật, người tím tái và tử vong sau đó.

Mới đây, phía Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba đã mời gia đình anh Hải lên làm việc và mong muốn giải quyết vụ việc theo hướng "tình cảm".

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị Nguyễn Thị Hồng (vợ anh Hải cho biết): Chiều ngày 23/7, Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba có hẹn gia đình lên làm việc về vấn đề liên quan đến cái chết của chồng tôi. Tuy nhiên, phía bệnh viện không mời tôi lên mà lại mời chị gái của chồng tôi là chị Bùi Thu Hà. Phải chăng họ đang muốn tác động đến những người thân trong gia đình tôi để làm tôi thay đổi quyết định?", chị Hồng nói.

Theo thông tin chị Hồng cung cấp, tại buổi làm việc đó, phía Bệnh viện Đa khoa Thanh Ba gồm có ông Phạm Thái Hạ- Giám đốc bệnh viện, Trưởng phòng tổ chức của bệnh viện và luật sư- đại diện cho phía bệnh viện. "Dù chưa có kết luận điều tra nhưng trong cuộc nói chuyện họ luôn cho rằng chồng tôi chết do sốc phản vệ. Khi chị gái tôi hỏi, chưa có kết luận mà tại sao các ông nói như thể các ông nhìn thấy bản kết luận rồi vậy. Ông Hạ trả lời rằng, đó là những nhận định chuyên môn của chúng tôi", chị Hồng nói.

Gia đình chị Hồng cho biết sẽ theo đến cùng vụ việc

Đặc biệt, trong buổi làm việc, ông Hạ cho biết, phía bệnh viện không muốn kiện cáo, không muốn ra tòa và hy vọng sẽ cùng gia đình giải quyết theo hướng "tình cảm". "Ông Hạ nói rằng, bệnh viện sẽ đền bù cho gia đình vài chục triệu, tuy nhiên, sẽ chỉ dừng lại ở mức đó, gia đình đòi hỏi hàng trăm triệu trở lên thì bệnh viện không có, không thể đáp ứng. Nếu gia đình đồng ý thì phải cung cấp lại

Bạn đang đọc bài viết Người bệnh chết bất thường: Bệnh viện muốn giải quyết 'tình cảm' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục