Bi hài chuyện một căn buồng có tới 4 lần là phòng tân hôn

11:48 06/09/2016

Cả gia đình hơn 10 - 12 người trong 3 đến 4 thế hệ sống chung trong khu nhà diện tích chưa đến 150m2, chỗ ngủ không đủ chia, chỗ ăn chia làm 2, một căn buồng có tới 4 lần là phòng tân hôn…

Từ lâu, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh được biết đến là xã bãi ngang ven biển có mật độ dân số đông, tổng diện tích 256ha nhưng có tới 11.000 người sinh sống. Đất chật, người đông kéo theo ô nhiễm môi trường, nhiều gia đình ở Thạch Kim đã quen với cảnh nhiều thế hệ cùng chung sống trong một nhà... đối mặt với đủ loại nỗi khổ mỗi ngày.

Một trong những gia đình thuộc hoàn cảnh trên là gia đình ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1951, trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim). Hộ khẩu gia đình ông Sinh gồm có 2 vợ chồng ông bà, 3 cặp vợ chồng ,1 đứa con gái và 3 đứa cháu nội.

Đời sống - Bi hài chuyện một căn buồng có tới 4 lần là phòng tân hôn

Ngôi nhà như gia đình ông Sinh có 10 đến 12 người sống chung không hiếm ở Thạch Kim.

Chị Nga (còn dâu thứ hai của gia đình ông Sinh) chia sẻ: “Tính ra thì cả nhà có đến 12 người sống chung, nhưng gia đình chỉ có một căn buồng (phòng ngủ - PV), mà đến nay có tới 4 lần là phòng tân hôn, lần lượt cặp đôi anh nhường cho cặp đôi em”.

Theo chị Nga, nói là buồng nhưng thực chất là căn phòng nhỏ được ngăn bởi 4 tấm nhựa, đủ đặt 1 chiếc gường và tủ quần áo. Không gian riêng tư của vợ chồng trẻ không có nên trong cuộc sống hàng ngày cũng thường xuyên xảy ra rắc rối.

“Khi buồng tân hôn đến lượt em thì anh chị ra ngủ trên chiếc giường được đặt ngay cảnh chỗ thường xuyên đi lại của gia đình, được ngăn bởi tấm phông mỏng. Có nhiều hôm chuyện riêng tư của vợ chồng anh chị mà lỡ có người đi lại thì hai vợ chồng phải nín thở, lúc nào cũng đề phòng nên chuyện sinh con cũng khó khăn”, theo lời chị Nga.

Tiếp lời con dâu, ông Sinh cho biết: “Nhà có 4 đứa người con trai, giờ chúng nó cưới vợ nhưng lại chưa thể ở riêng. Hơn 18 năm nay tôi làm đơn xin chính quyền cấp đất ở nhưng vẫn chưa được, giờ vợ chồng con trai cả về sống bên nhà vợ, một cặp nữa đang vô miền Nam làm thuê, chứ không thì nhà không đủ chỗ để ở nữa”.

Bạn đang đọc bài viết Bi hài chuyện một căn buồng có tới 4 lần là phòng tân hôn tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục