BLV Quang Huy: ‘HLV Miura mắc nhiều sai lầm’

11:49 15/01/2016

U23 Việt Nam để thua U23 Jordan trong trận đấu mà đội bóng của chúng ta không thể hiện được điều gì ngoài quyết tâm thi đấu khiến BLV Quang Huy bày tỏ sự thất vọng...

Ông Huy cho biết: “Không có một dấu ấn nào mới mẻ đến từ HLV Miura cả. Vẫn là lối chơi phòng ngự bị động, đá bóng dài kiểu cầu may khiến người xem hết sức bực bội. Mặt khác, cách bố trí đội hình của ông thầy người Nhật ở trận này cũng tỏ ra khá khó hiểu. U23 Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 4-4-2, ngạc nhiên thay ông Miura lại đẩy Hữu Dũng, một tiền vệ trung tâm, ra đá biên.

Một lần nữa HLV Miura lại đem đến nỗi thất vọng cho người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Anh Đức.

Trận này Hữu Dũng chơi tệ vì phải đá trái vị trị sở trường, chỉ khi Hồng Duy vào thay Hữu Dũng nhưng pha lên bóng bên hành lang cánh trái của U23 Việt Nam mới bắt đầu khởi sắc hơn. Nói thật tôi rất khó hiểu và chẳng có ấn tượng gì cả’.

Tiếp tục phân tích thế trận của U23 Việt Nam, BLV Quang Huy nhấn mạnh: “Trận này U23 Việt Nam chỉ thể hiện tốt được quyết tâm thi đấu, còn chúng ta hoàn toàn thua thiệt đối thủ về nhiều mặt. Mũi công nhận được nhiều kỳ vọng nhất là Nguyễn Công Phượng luôn bị theo sát, và dường như hậu vệ vệ đội bạn đã hiểu rất rõ nhất cử nhất động của cầu thủ mang áo số 10.

Khi khu trung lộ bị bịt chặt buộc chúng ta phải tấn công biên, nhưng cách bố trí nhân sự ở 2 cánh của Miura khiến U23 Việt Nam dễ dàng bị vô hiệu hóa. Rõ ràng, Hữu Dũng và Văn Toàn không thể chơi tốt khi bị đẩy ra biên, đáng lẽ Hồng Duy phải đá từ đầu và cả một cầu thủ nào đó đá biên tốt nữa.

HLV Miura không thể thử nghiệm trong một trận đấu chính thức như thế này được, nhưng ông ấy đã làm tôi thất vọng’. Thất vọng với những gì chiến lược gia người Nhật thể hiện trong trận đấu với U23 Jordan, BLV Vũ Quang Huy đã không ngần ngại nói thẳng: “Đúng là HLV Miura cũng chỉ thường thôi”.

Ông Huy cho biết thêm: “Như tôi đã phân tích trước giải, tôi không đặt hy vọng vào khả năng thành công của U23 Việt Nam, chỉ mong cầu thủ của chúng ta thi đấ

Bạn đang đọc bài viết BLV Quang Huy: ‘HLV Miura mắc nhiều sai lầm’ tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.