Bộ GD&ĐT công bố toàn bộ đáp án đề thi THPT Quốc gia 2017

18:40 24/06/2017

Cùng sự kiện

Đáp án toàn bộ các đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được bộ GD&ĐT công bố vào 18h ngày 24/6.

Chiều 24/6, sau khi tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố đáp án toàn bộ các môn thi.  

Đáp án môn Toán THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Vật lý THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Hóa học THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Sinh học THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Lịch sử THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Địa lý THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn Giáo dục công dân THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn tiếng Đức THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn tiếng Nga THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn tiếng Nhật THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn tiếng Pháp THPT Quốc gia 2017

Đáp án môn tiếng Trung THPT Quốc gia 2017

Thông tin về một số kết quả của kỳ thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức một cụm thi duy nhất, không phân biệt cụm thi cho thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và cụm thi để xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ).

Các điểm thi được tổ chức tại các trường và liên trường phổ thông của tỉnh. Từ 4 đợt thi trước đây, nay chỉ còn một đợt thi duy nhất. Những năm trước đây, để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ, thí sinh phải đến các thành phố lớn để dự thi. Năm nay, lần đầu tiên thí sinh có thể dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ tại địa phương. Vì vậy, kỳ thi trở nên nhẹ nhàng, giảm áp lực, tốn kém đối với thí sinh và xã hội, đạt được mục tiêu và yêu cầu đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW. 

Giáo dục - Bộ GD&ĐT công bố toàn bộ đáp án đề thi THPT Quốc gia 2017

 Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Một trong những điểm đổi mới nổi bật trong kỳ thi năm nay là sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cụm thi, các trường ĐH, CĐ tham gia phối hợp thực hiện công tác tổ chức. Đây là lần đầu tiên các sở GD&ĐT chủ trì, chịu trách nhiệm chính trong tất cả các khâu tổ chức kỳ thi với hai mục đích. Để hỗ trợ cho địa phương, Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên tại các trường ĐH, học viện (HV) và các trường CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên về các địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Mỗi phòng thi đều có một cán bộ, giảng viên trường ĐH, CĐ làm công tác coi thi cùng với một giáo viên THPT/GDTX tại địa phương. Sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa địa phương và các trường ĐH, CĐ là yếu tố quan trọng quyết định độ tin cậy của kết quả kỳ thi.

Trong kỳ thi, tổ chức thi 05 bài thi gồm 03 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 02 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; riêng thí sinh GDTX chỉ thi Lịch sử, Địa lý). Tất cả các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Đây là lần đầu tiên nước ta tổ chức thi theo bài và có dạng bài thi tổ hợp gồm nhiều môn học và cũng là lần đầu tiên, môn Giáo dục công dân được đưa vào Kỳ thi.

Việc thi theo bài và thi trắc nghiệm khách quan hầu hết các bài thi là phương thức hiệu quả để ngăn chặn tình trạng quay cóp và gian lận, tiêu cực trong phòng thi. Tổ chức thi theo phương thức này còn đặt ra yêu cầu học sinh học đều chương trình, tránh học tủ, học lệch, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện trong trường phổ thông.

Theo phương thức tổ chức thi mới, thí sinh có thể thi nhiều môn hơn nhưng thời gian rút ngắn hơn trước. Trước đây, kỳ thi được tổ chức trong 4 ngày, nay rút xuống còn 2,5 ngày. Lịch thi các bài thi, thời gian làm bài giữa các môn thi thành phần được sắp xếp tối ưu để thí sinh có thể làm bài với tinh thần thoải mái nhất.

Để thực hiện được điều này, Bộ đã cho xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. Ngay từ khi phương án thi được thống nhất, Bộ đã thành lập các tổ biên soạn câu hỏi thi. Sau đó tiến hành thử nghiệm, chỉnh sửa, hoàn thiện và đưa vào ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, phục vụ xây dựng đề thi chính thức cho kỳ thi.

Bộ đã huy động các giáo viên THPT giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành, các giảng viên ĐH có chuyên môn tốt, nắm vững chương trình THPT, có nhiều kinh nghiệm thi kiểm tra, đánh giá và có ý thức trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm túc các quy định bảo mật tham gia biên soạn, biên tập câu hỏi thi để xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được xây dựng và hoàn thiện đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu cả về số lượng, chất lượng, đảm bảo tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Dương Thu

>>> Xem toàn bộ thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT công bố toàn bộ đáp án đề thi THPT Quốc gia 2017 tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục