Cẩn trọng khi dừng đèn đỏ quá lâu dưới nắng nóng gay gắt

09:33 29/05/2015

Nắng nóng đỉnh điểm như mấy hôm nay, việc dừng đèn đỏ từ 60 đến 120 giây không khác gì cực hình, có thể say nắng, thậm chí tử vong.

Nắng nóng gay gắt duy trì trên diện rộng

Tin tức thời tiết trong những ngày qua cho thấy, nắng nóng gay gắt liên tục diễn ra trên diện rộng, đỉnh điểm thường lên đến 39 đến 40 độ C.

Tin mới nhất từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Bắc Bộ trong các ngày 29-30/5 duy trì tình trạng nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Việc ở ngoài trời nắng nóng quá lâu khiến mọi người có nguy cơ bị say nắng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Người bị say nắng thường có thân nhiệt tăng cao, có thể lên tới 39-40 độ C. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn còn xuất hiện hiện tượng da rộp đỏ, lưỡi sưng, tim đập nhanh và rối loạn ý thức.

Ngoài ra, với những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là người già, khi cơ thể mất nước và muối, máu đặc hơn bình thường và không thể lưu thông một cách dễ dàng, có thể bị đau tim hay đột quỵ.

Đời sống - Cẩn trọng khi dừng đèn đỏ quá lâu dưới nắng nóng gay gắt

Nắng nóng gay gắt liên tục diễn ra trong những ngày gần đây. (Ảnh minh họa) Nguy cơ tử vong khi dừng đèn đỏ quá lâu dưới nắng nóng

Trong những buổi trưa hè nắng nóng gay gắt, việc đợi đèn đỏ thực sự là một cực hình, thậm chí có thể dẫn đến say nắng, chết người.

Chị Minh Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội ) cho biết: "Nắng nóng khiếp quá. Mới 7, 8 giờ sáng, nắng đã chói chang. Mình người lớn còn đỡ chứ trẻ con tội lắm. Tôi đưa đón con đi học nhiều lúc không đợi đèn nữa. Biết là phạm luật nhưng mà ngoài trời nắng như đổ lửa như thế, đứng chờ 8, 9 chục giây thì chúng ốm mất. Mới tuần trước đứa bé cảm nắng, sốt gần 40 độ".

Trong khi đó, có rất nhiều trường hợp đã phải cấp cứu, thậm chí tử vong vì say nắng.

Mới đây có trường hợp của em Vi Thị Như

Bạn đang đọc bài viết Cẩn trọng khi dừng đèn đỏ quá lâu dưới nắng nóng gay gắt tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục