Cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn “khủng” bơi trên nước được xác định ở Thanh Hóa

09:50 17/10/2017

Clip một cậu bé cưỡi trăn khủng “thư giãn” đang gây “sốc” trên mạng xã hội và lên cả nhiều trang tin, báo nước ngoài. Cơ quan chức năng của Việt Nam đã xác minh và kiểm tra hình ảnh này.

Clip cho thấy có hai người lớn đang đưa con trăn "khủng" dài 6m vào chuồng sắt, trong khi bé trai đứng gần đó để chơi đùa. Hình ảnh chia sẻ trên Facebook còn cho thấy đứa bé cưỡi hẳn lên con trăn như chơi trò cưỡi ngựa.

Theo tờ Mirror (Anh), nhiều cư dân mạng nhận định đây là clip "kỹ xảo" nhưng người thân của bé trai cưỡi trăn khẳng định đó là hình ảnh thật 100%.

Mirror dẫn lời của An Nguyen, được cho là dì của bé trai cưỡi trăn, cho biết: "Bé mới 3 tuổi, cưỡi con trăn 80kg. Gia đình nuôi con trăn 4 năm, coi như thú cưng, và nó rất hiền".

Người này còn cho biết do nước lũ tràn vào nhà, họ đã cho con trăn ra ngoài "vui chơi thư giãn". 

Xã hội - Cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn “khủng” bơi trên nước được xác định ở Thanh Hóa

Cậu bé 3 tuổi chơi đùa với con trăn.

Được biết, cơ quan chức năng của Việt Nam đã xác minh và kiểm tra hình ảnh này.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Hà Trung (Thanh Hóa) chia sẻ trên tờ Dân trí, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Hạt đã xuống địa phương kiểm tra, xác minh thông tin về con trăn.

Xã hội - Cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn “khủng” bơi trên nước được xác định ở Thanh Hóa (Hình 2).

 

 Qua kiểm tra xác định thì gia đình ông Nguyễn Văn Cao (45 tuổi), ở thôn Yến Mỹ, xã Hà Long, huyện Hà Trung có nuôi một con trăn.

Tuy nhiên, thời điểm lực lượng kiểm lâm đến kiểm tra, trong gia đình ông Cao không còn con trăn nào. 

Xã hội - Cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn “khủng” bơi trên nước được xác định ở Thanh Hóa (Hình 3).

Cậu bé nhà ông Cao được xác định giống cậu bé trong clip

Cũng theo ông Cao, những ngày qua, do trận mưa lớn, nước dâng cao, ngập chuồng nuôi trăn và tràn cả vào nhà. Sau khi gia đình phát hiện nhiều con gà bị chết, kiểm tra chuồng nuôi trăn thì thấy nước ngập gần lút chuồng, con trăn bị chìm trong nước chỉ còn nhô phần đầu lên. Sau đó, con trăn đã bị ốm, gia đình đã bán cho một người khác. 

Qua tìm hiểu và xác minh của lực lượng kiểm lâm cũng như khai báo của ông Cao thì gia đình ông đã nuôi một con trăn nhiều năm nay. Con trăn được ông Cao nuôi từ khi còn nhỏ. 

 “Về phía Hạt, tôi đã chỉ đạo anh em xuống kiểm tra, xác minh, phối hợp với chính quyền địa phương xử lý vi phạm. Hiện chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ mời gia đình lên cơ quan làm việc để làm rõ thêm”, ông Thảo khẳng định. 

Trong quá trình kiểm tra, Hạt kiểm lâm huyện Hà Trung cũng đã tiến hành lập biên bản làm việc. Cũng theo ông Thảo, sau khi hoàn thiện hồ sơ sẽ chuyển về cho địa phương xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn “khủng” bơi trên nước được xác định ở Thanh Hóa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất