Cậu bé mắc u tiểu não và ước mơ 'tháo dây xiềng' đến lớp học Hi vọng

09:42 31/08/2016

Đứt ruột đếm từng giây phút còn được bên con trên cõi đời, người mẹ cố gắng gồng mình bảo vệ con thơ khỏi những cơn đau liên tục hành hạ mỗi ngày từ căn bệnh ung thư quái ác...

Mới 5 tuổi nhưng bé Nguyễn Văn Thiên Ân (Hải Dương) đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác đang từng giây, từng phút tồn tại trong cơ thể. Ở độ tuổi lẽ ra được học hành, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa, em lại phải ở bệnh viện – căn phòng trắng chỉ toàn kim tiêm, ống dẫn.

Tuổi nhỏ, Ân mới chỉ hiểu được nỗi đau về thể xác mà mình đang phải chịu đựng. Nhưng mẹ em, cô Hợi lại mang trong mình một nỗi đau dai dẳng về tinh thần.

Duyên số đến muộn, 41 tuổi cô Hợi (mẹ Ân) mới may mắn có được đứa con đầu lòng. Tưởng chừng sẽ có cuộc sống bình yên bên chồng và con nhưng thật nghiệt ngã khi cuộc đời lại đẩy cô vào với những nỗi đau tinh thần to lớn.

Bé Thiên Ân, con trai lớn mắc phải bệnh u tiểu não khi vừa tròn 4 tuổi. Đứa con thứ hai cũng mắc phải hội chứng Down ngay từ lúc sinh ra.

Bố Ân, chú Nguyễn Văn Hoàng là một người lính tham gia Mặt trận Việt - Lào từ những năm 1970. Đã cận kề tuổi 60 song chú vẫn phải ngược xuôi gánh vác việc gia đình. Con bệnh nằm viện, chú vừa lo cho sự sống của con trai cả, vừa chăm sóc bà nội 98 tuổi và con gái út ở nhà.

Trong vòng 3 tháng, Thiên Ân đã trải qua 6 lần phẫu thuật cắt bỏ khối u để duy trì sự sống. Giờ đây, em không còn đi lại được. Để có thể ngồi dậy, Ân cần sự hỗ trợ của mẹ từ phía sau.

Hình ảnh của Ân sau những lần xạ trị khiến ai cũng xót xa. Mái đầu không một sợi tóc, thay vào đó là những vết mổ chằng chịt.

Đời sống - Cậu bé mắc u tiểu não và ước mơ 'tháo dây xiềng' đến lớp học Hi vọng

Dù đau đớn nhưng Thiên Ân vẫn gắng chơi ngoan trên giường bệnh với sự chăm sóc của mẹ.

Đã hơn một năm kể từ ngày phát bệnh, Ân không được ra ngoài đi lại, vui chơi. Với em, khát khao lớn nhất, bùng cháy nhất là một ngày nào đó mình lành bệnh để được vui đùa cùng các bạn.

Chưa dừng lại, mặc cho những dây truyền vẫn bám trên đôi tay nhỏ, mặc cho đôi chân kh

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé mắc u tiểu não và ước mơ 'tháo dây xiềng' đến lớp học Hi vọng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục