Xót xa cha mẹ trao nhầm con vào đường dây buôn trẻ sơ sinh

19:30 05/06/2015

Những ngày đầu tháng 5/2015, một đường dây mua bán trẻ sơ sinh đã bị Công an huyện Cao Phong (Hòa Bình) triệt phá.

Triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh

Tại trụ sở cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Phong (Hòa Bình), kẻ cầm đầu đường dây mua bán trẻ sơ sinh , Lê Ngọc Luân khai rằng, do bản thân không có việc làm ổn định, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, thấy việc mua bán trẻ sơ sinh nhanh có tiền, lợi nhuận cao nên đã nhắm mắt làm liều với mong ước cuộc đời sẽ rẽ sang một hướng tươi sáng hơn.

Lê Ngọc Luân có vợ là chị Vũ Thị M. (SN 1976), hai người từ địa phương khác chuyển đến Bắc Giang định cư nên không có đất nông nghiệp, bản thân Luân không có việc làm ổn định lại có 2 mặt con nên cuộc sống gia đình hết sức nghèo khó, túng quẫn. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào tiệm tạp hóa chị M. thuê ở thị trấn Kép để buôn bán.

Một ngày đầu tháng 2/2015, khi chị M. đang bán hàng tại thị trấn Kép thì nhận được tin chồng mình bị Công an thị trấn Kép bắt giữ vì tội "buôn bán trẻ em". Chị choáng váng đầu óc và không tin đó là sự thật, vì bình thường Luân rất hiền, không chơi bời đàn đúm, gây gổ với ai.

Trưởng Công an thị trấn Kép, Nguyễn Duy Trung cho biết tin tức: "Lê Ngọc Luân được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh , ngoài Luân còn có một công dân khác của thị trấn Kép bị bắt cùng đó là Đoàn Văn Phương (42 tuổi). Hai đối tượng này đều có gia cảnh nghèo khó, đều muốn gia đình mình thoát nghèo nên đã làm liều. Hiện cả hai đều đã bị giam giữ tại Công an Hòa Bình để phục vụ công tác điều tra kể từ ngày 11/2/2015".

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Trưởng Công an huyện Cao Phong cho biết: "Ngoài Luân, chúng tôi còn bắt giữ thêm 3 đối tượng trong đường dây, đó là: Đoàn Văn Phương (42 tuổi) trú tại thị trấn Kép, (Lạng Giang, Bắc Giang); Nguyễn Thị Chiến (43 tuổi) trú tại xã Đông Sơn, huyện Yên Thế và Hoàng Văn Kết (35 tuổi) trú tại xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn, cùng ở tỉnh Bắc Giang".

Tại cơ q

Bạn đang đọc bài viết Xót xa cha mẹ trao nhầm con vào đường dây buôn trẻ sơ sinh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục