Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt'

17:14 03/05/2017

Tác phẩm xăm tả thực khung hình một cảnh trong bộ phim “Người phán xử” của chàng trai Nguyễn Thanh Cao đang gây sự chú ý, nhiều người ngạc nhiên và cho rằng anh là một “họa sĩ”.

Mới đây, tác phẩm xăm tả thực khung hình một cảnh trong bộ phim “Người phán xử” được chia sẻ trên mạng xã hội. Chủ nhân của tác phẩm này là thợ xăm Nguyễn Thanh Cao (nghệ danh là Cò Xám, SN 1992) là một thợ xăm có tiếng tại Hà Nội với phong cách xăm tả thực.

Tác phẩm táo bạo nhưng cũng đầy tính bất ngờ khi một cảnh trong phim “Người phán xử”, với gương mặt của nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng (vai Phan Quân) và diễn viên Việt Anh (vai Phan Hải) cùng câu thoại: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất! Còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng!” được xăm khá đẹp và công phu. Bộ ảnh nhanh chóng được chia sẻ và nhận nhiều lời khen ngợi từ mạng xã hội.

Dậy sóng mạng - Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt'

Hình ảnh giống như thật khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Thành viên có nickname Hưng Cuội cho rằng: “Bức hình xăm quá tuyệt, không nghĩ bạn lại xăm gương mặt của hai nghệ sĩ giống như vậy. Bạn giống như một họa sĩ”.

Còn Phan Bình tỏ vẻ khâm phục: “Khi xem phim “Người phán xử” mình cũng ấn tượng với câu thoại này, nó hay và ý nghĩa. Giờ nhìn vào bức hình mình như được xem lại lời thoại ấy. Bộ ảnh rất đẹp”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Nguyễn Thanh Cao cho biết: “Mình vô cùng tâm đắc với câu thoại: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất…!” vì thế mình đã đăng lên facebook để tìm một người chung sở thích và muốn xăm câu thoại này lên tay. Thật không ngờ đã có người cũng “mê” câu nói này giống mình. Với nghệ thuật xăm, mình luôn muốn nghiên cứu và tìm cảm hứng cho những tác phẩm mới. “Người phán xử” cũng không ngoại lệ vừa là cảm hứng, vừa tâm đắc về ý nghĩa”.

Dậy sóng mạng - Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt' (Hình 2).

Chân dung chàng thợ xăm gây sốt dân mạng.

Thanh Cao chia sẻ thêm, lần đâu tiên Cao đến với chiếc máy xăm là vào tháng 11/2013, từ đó Thanh Cao bắt đầu tự tìm tòi học hỏi tất cả mọi thứ.

“Lúc đó mình đang là sinh viên thiết kế năm 4, nhưng vì quá đam mê nên mình quyết định bỏ ngang để theo đuổi bộ môn này. Ngay từ đầu theo học xăm mình gặp tất nhiều phản đối từ phía gia đình. Nhưng bù lại thầy cô mình là hoạ sĩ lại rất ủng hộ và điều quyết định nhất, mình đã xác định theo đuổi đam mê nghệ thuật nên luôn cảm thấy tự tin, không sợ bất kì sức ép nào cả. Trên con đường theo đuổi đam mê, mình gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với mình nó như “lửa thử vàng” vậy. Cái tên Cò Xám cũng chính là sự ẩn dụ cho tất cả những năm tháng mình đã trải qua”, Thanh Cao kể.

Dậy sóng mạng - Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt' (Hình 3).
Dậy sóng mạng - Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt' (Hình 4).
Dậy sóng mạng - Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt' (Hình 5).

 Một số hình xăm mà Cò Xám đã thực hiện.

Đối với Thanh Cao, mỗi một tác phẩm xăm lại có những thử thách khác nhau. Như tác phẩm xăm “Người phán xử” thử thách chính là kích thước rất nhỏ, nên việc tả các chi tiết và truyền đạt đúng cảm xúc đòi hỏi anh chàng thợ xăm này phải khéo léo. Thanh Cao đã khá vất vả khi thực hiện bộ hình xăm này.

Xem thêm:

Lặng người đọc bài văn 10 điểm về người mẹ không có ngày nghỉ lễ

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Chân dung chàng trai xăm câu thoại ‘người phán xử’ từng gây 'sốt' tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục